TỔNG HỢP MỘT SỐ CÁCH SỬA LỖI MÀN HÌNH WINDOWS 10 ĐEN XÌ

  -  

"Màn hình đen chết chóc" (Blaông xã Screen Of Death) xuất xắc “màn hình trống” (Blank Screen) là các cái tên "mỹ miều" cơ mà người ta đặt mang lại lỗi máy vi tính không lên màn hình hiển thị.

Dù nghỉ ngơi trường hợp như thế nào, khi máy tính của công ty đang hiện nay màn hình Black, để có thể phân phát hiện được nguyên nhân với xử trí nó là cả một quá trình.

Hãy thuộc điểm qua một trong những phía giải quyết khả thi nhé!

Nguyên ổn nhân sản phẩm tínhLaptop không lên màn hình

Ngulặng nhân có thể đến từ Hartware hoặc ứng dụng, máy tính của chúng ta cũng có thể bị sập mối cung cấp tình cờ, mang tới hiện tượng lạ mất dữ liệu tuyệt thậm chí là lỗi ổ cứng.

Và nó vẫn còn tệ rộng ví như screen ko ý kiến bất cứ công bố như thế nào cho mình.

Đối với phần lớn người tiêu dùng Windows 10, lỗi này có thể xuất hiện thêm sau khi bạn chưa chấm dứt tiến trình update, thiết đặt hay chỉ đơn giản là... thoải mái và tự nhiên nó thay.

Bạn đang xem: Tổng hợp một số cách sửa lỗi màn hình windows 10 đen xì

Dường như, Lúc gặp phải lỗi màn hình black, phần nhiều file cùng trình chăm sóc đang hoạt động mọi sẽ không còn thể lưu lại.

Nếu gặp đề nghị lỗi screen xanh, các bạn sẽ rất có thể thuận lợi vạc hiện lỗi hơn bởi máy vi tính đang báo tin về lỗi cùng rất Error code.

Nhưng đôi với lỗi screen Black, có thời điểm chỉ bao gồm màn hình hiển thị black xì chỉ ra trước khía cạnh bạn, thỉnh thoảng khnóng hơi hơn, các bạn chỉ có thể thấy con trỏ loài chuột trên nền Đen.

Vì vậy, việc vạc hiện tại lỗi laptop sẽ cực nhọc rộng các,các bạn sẽ cần dự đoán giải pháp cách xử trí bằng cách chu đáo thời gian máy tính xách tay xuất hiện lỗi screen black.

Vậy có các cách nào để khắc phục trình trạng này?

Cách sửa lỗi Màn hình đen

Sau đây là một vài phương pháp giải pháp xử lý lỗi này:

1. Lỗi trongKhi thiết đặt hệ điều hành

Màn hình black xuất hiện trong khi mua Winlà trọn vẹn bình thường. Thông thường bạn sẽ mất rộng một giờ để quy trình dứt, tùy thuộc theo tốc độphần cứng của chiếc máy vi tính các bạn sử dụng.

Dù vậy, nếu như máy tính xách tay của người tiêu dùng đứng lại làm việc màn hình đen cho tới hơn 2 tiếng đồng hồ thời trang, kĩ năng cao là bạn đang chạm mặt đề nghị lỗi trong những khi setup Windows.

Hiện nay, hãy tắt laptop bằng phương pháp ấn cùng duy trì phím nguồn. Sau kia hãy rút ít sạc và toá quăng quật pin máy vi tính. Tháo không còn tất cả hầu hết thứ liên kết ko quan trọng rồi cắn sạc và bật lại máy vi tính.

Quá trình tải đặt/update Windows có thể bước đầu lại với hoàn chỉnh.

Còn trong ngôi trường hợplaptop khởi hễ không lên màn hìnhmặc dù trước kia máyvẫn vận động thông thường, thì bạn cũng có thể tham khảo những bí quyết sửa dưới đây

2. Kiểm tra kết nối với màn hình khác

*

hầu hết bạnvày đặc thù quá trình hay nhu yếu giải trí, chẳng hạnnhỏng Dev, Coder, Designer, Streamer..., đã tiếp tục liên kết lắp thêm tínhvớiscreen khác

Trong thời điểm này bạn phải khám nghiệm những liên kết, cả liên kết mối cung cấp với liên kết HDMI/VGA/Thunderbolt ở cả hai đầu. Dường như, hãy đánh giá thẻ màn hình hiển thị.

Nếu chúng ta áp dụng laptop, hãy có lẽ máy vi tính đang không liên kết với bất kỳ màn hình làm sao khác giỏi TV.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Phường., tiếp đến nhấn Phường cùng Enter nhằm bình chọn coi máy tính của người tiêu dùng tất cả đã liên kết với screen thứ 2 hay là không.

*

Nếu bao gồm sự kết nối và đang rất được thiết đặt chỉ hiển thị trên màn hình thứ hai nhưng mà màn hình hiển thị thứ hai này sẽ tắt, thì màn hình máy tính của các bạn sẽ chỉ hiện nay một màu sắc Black.

3. Khởi độngSafe Mode để sửa lỗi screen đen

Nếu đã khám nghiệm với chú ý những tình huống trên nhưng mà vẫn chưa thể giải quyết được lỗi screen Black thì chúng ta đang gặp một ca khó của lỗi này, hãy thử thao tác làm việc các bước sau để xung khắc phục:

Nếu máy tính vẫn nhảy, hãy tắt laptop cùng bật lại.Ngay Khi khối hệ thống vừa bắt đầu chạy, hãy giữ lại nút mối cung cấp vào 10 giây nhằm tắt laptop.Nhấn nút nguồn một lần tiếp nữa để bật laptop.Sau khi khối hệ thống mua lại, dấn cùng giữ nút ít nguồn nhằm tắt laptop một đợt tiếp nhữa.Nhấn nút mối cung cấp để nhảy vật dụng, lần này, hãy nhằm máy vi tính của chúng ta nhảy lên thành công xuất sắc, màn hình hiển thị đã từ khởi cồn sống màn hình Windows Recovery mode (WinRE).

Nếu màn hình vẫn ko hiểngìthì có thể máy đã bị lỗi phần cứng, bạn giỏi tương tác tức thì Fanpage hostingvietnam.vn và để được cung cấp nhé

Còn giả dụ máycác bạn hiển thịđượcmàn hình Windows Recovery mode (WinRE) thì hãy tuân theo các bước bên dưới đây:

Để khắc phục lỗi, trên màn hình Choose an option:

Vào “Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings

*

Nhấn lựa chọn “Restart”. Máy tính sẽ tiến hành khởi rượu cồn lại, dấn F5 để lựa chọn và vào Safe Mode.

lúc máy vi tính phát sinh lỗi, Safe Mode rất có thể là cơ chế nhất giúp bạn khởi rượu cồn vào được hệ điều hành quản lý. Safe Mode khởi rượu cồn laptop nhưng mà ko sở hữu các ứng dụng cùng phần mềm của mặt vật dụng 3, do đó, trong ngôi trường phù hợp máy vi tính bị lỗi, Safe Mode là phương án tuyệt vời nhằm hạn chế.

*

Sau Khi đã vào được hệ thống qua cơ chế Safe Mode, bạn cũng có thể thực hiện những công việc sửa lỗi sau:

Cách 1: Cài lại Driver mang đến màn hình

Nhấn tổng hợp phím Windows + X với chọn Device Manager.Chọn Display DriverNhấn chuột nên vào driver với lựa chọn “Update Driver”. Nếu update ko thành công, nên chọn vào “Uninstall device”

*

Tải cùng cài đặt driver screen tự máy vi tính, máy tính xách tay hoặc tự trang trong phòng cấp dưỡng.

Xem thêm: Cách Sửa Mã Lỗi 9 “ Không Thể Khôi Phục Iphone Đã Xảy Ra Lỗi Không Xác Định (9)

Bước 2: Ngắt kết nối card hình ảnh rời

Tại Device Manager lựa chọn Display Adapters.Nhấn loài chuột bắt buộc vào thương hiệu của thẻ screen (thường xuyên là AMD, NVidia) và chọn “Disable device”.Khởi đụng lại máy tính xách tay và đánh giá coi lỗi Màn hình Black còn xuất hiện thêm ko.

Bước 3: Vô hiệu hóa Fast Boot

Vào Control Panel > System and Security > nguồn Options.Nhấn vào “Change Settings that are currently unavailable”.Bỏ lựa chọn “Turn on fast startup (recommended)”.

*

Cách 4: Tạo một User Account mới

Trong khi vẫn sống Safe Mode, hãy tạo nên một trương mục người tiêu dùng bắt đầu trường đoản cú Control Panel > User Accounts.Khởi rượu cồn lại khối hệ thống và kế tiếp đăng nhtràn vào tài khoản vừa lập.Nếu bạn cũng có thể đăng nhập vào account cùng không chạm mặt yêu cầu màn hình hiển thị đen, hãy đưa không còn các thỏng mục vào trương mục cũ sang trọng trương mục bắt đầu và xóa trương mục cũ ra khỏi thiết bị.

Cách 5: Gỡ thiết lập lịch trình Antivirus của bên vật dụng ba

Một số ứng dụng Antivi khuẩn có thể gây ra tình trạng Màn hình Black. Quý khách hàng có thể tạm thời gỡ quăng quật phần mềm này ra khỏi máy tính xách tay để kiểm soát nguyên nhân của lỗi có nằm tại đoạn mềm ko.

Nếu ko, bạn có thể cài đặt lại sau.

Bước 6: Gỡ Windows Updates

Tạm thời, hãy gỡ thiết lập Windows update và driver updates. Sử dụng System Restore để quay trở lại thời khắc máy tính xách tay còn bất biến với chuyển động xuất sắc.

Bước 7: Clean Boot

Nhấn tổng hợp phím Windows + R và đánh msconfig, tiếp đến dấn Enter.Nhấn vào tab General và lựa chọn Selective sầu Startup.Bỏ lựa chọn “Load Startup items”.

*

Sau kia vào “Service”, chọn “Hide all Microsoft services” với tiếp nối lựa chọn “Disable all”.Chọn “OK” và khởi hễ lại khối hệ thống.

*

Nếu lỗi screen Black được giải pháp xử lý, hãy khởi đụng lại từng chương trình cùng các dịch vụ một để phạt hiện nay chương trình làm sao sẽ gây ra lỗi. Nếu ko, hãy đưa Settings về mang định.

Sau Lúc vẫn sửa được lỗi Màn hình black, hãy bình chọn những tệp tin và thư mục trước lúc sử dụng.

Trong trường phù hợp một số tệp tin cùng thư mục bị lỗi / bặt tăm, hãy Phục hồi lên tiếng vào Backup (ví như bao gồm thể) hoặc sử dụng các ứng dụng phục sinh tài liệu nhằm khôi phục và nên tránh tình trạng những tệp tin bị ghi đnai lưng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Wps Office Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Wps Office 2016

Trên đây là một số trong những giải pháp từ khắc phục lỗi máy tính xách tay ko lên screen, bị màn hình Đen. Hy vọng phần nhiều lên tiếng hữu ích này sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng sửa lỗi screen black đến máy vi tính của chính mình.

4. (Lỗi phần cứng) Đem cho tới siêu thị sửa chữa

Nếu đang áp dụng các phương pháp trên cơ mà ko sửa được, có thể máy bạn đã trở nên lỗi phần cứng

Trong thời điểm này bạn nên với sản phẩm đến cửa hàng thay thế sửa chữa đồ vật tínhuy tín.

Nếu bạn ở Hà Nội, chúng ta có thể mang vật dụng qua Tường Chí Lâm Laptop để được support hỗ trợ sửa màn hình laptop:

Cửa hàng 2: 35/1194 mặt đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Follow Fanpage của lũ mình để quan sát và theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng kèm đá quý Give sầu Away, Mini-game... nhé!