Cách Đơn Giản Sửa Lỗi Máy Tính Bị Tắt Đột Ngột

  -  

Một ngày đẹp ttách ai đang áp dụng laptop thì BÙM !!! Chiếc máy vi tính đang chạy bất ngờ đột ngột tắt nhưng mà không hiện nay bất kỳ thông báo popup như thế nào. Bạn cứ đọng suy nghĩ bởi vì vô tình va nhầm nút shutdown hoặc ổ kết nối điện bị lỏng dây cần ko quan tâm. Thế dẫu vậy bài toán này bước đầu tái diễn với tần suất tăng nhiều, có Lúc chỉ vừa khởi động vào màn hình window sẽ tắt thì khôn xiết rất có thể laptop ai đang chạm mặt vụ việc Call là quá cài nhiệt.

Bạn đang xem: Cách đơn giản sửa lỗi máy tính bị tắt đột ngột

Tình trạng này thường xuyên xảy ra cùng với máy vi tính bàn (desktop) giỏi laptop trải qua 1 thời gian lâu năm áp dụng với gia tốc hoạt động trong một ngày quá nhiều. Nhiệt độ vừa phải của CPU sống cơ chế chờ là 28 – 41 độ, còn khi cách xử lý những tác vụ là 47 – 60 độ, trường hợp vượt ngưỡng 75 độ thì sẽ xẩy ra hiện tượng vượt download nhiệt độ dẫn mang đến máy tính tự động tắt mối cung cấp nhằm bảo vê các bộ phận linh kiện khác mặt trong

Đến từ bây giờ họ sẽ đề nghị chú ý khắc phục và hạn chế cả hai điều này là phần mềm và phần cứng.

1/ Kiểm tra phần mềm

Quá trình thực hiện lâu ngày đã có tác dụng thứ chạy đủng đỉnh vị những ứng dụng chạy ngầm vô số khiến cho CPU RAM phải tiếp tục cách xử trí vào thời hạn nhiều năm. Để check các vận dụng này chúng ta bnóng dìm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mlàm việc vận dụng Task Manager trong windows, tiếp sau chúng ta kiểm soát các áp dụng làm sao sẽ chiếm nhiều tài nguyên ổn của Ram CPU Ổ Cứng sau đó nhấn End Process nhằm tắt ứng dụng đó. Hãy khám nghiệm thêm các áp dụng setup vào control panel -> Program vì chưng thỉnh thoảng các bạn setup một vận dụng phần mềm được share tự gần như mối cung cấp không đáng tin tưởng phía bên trong nó gồm đựng ứng dụng ngầm đi theo. Những nhiều loại này các bạn hay ko chú ý vì chưng nó không hiện thông báo gì hết. Nếu vạc hiện tất cả vận dụng lạ thì nên xóa nó ngay lập tức ! Để chắc ăn hơn chúng ta chuyên cần mua lại win do đôi khi máy tính các bạn bị lây truyền vi khuẩn cũng vày đầy đủ vận dụng này hoặc bị lây trường đoản cú đông đảo usb lây truyền virut.

Xem thêm:

 

*

 

2/ Kiểm tra phần cứng

Trường thích hợp máy tính cần yếu khởi rượu cồn lên được nữa bọn họ hãy tháo case máy tính xách tay ra để thấy chứng trạng các thứ phía bên trong. Việc lười lau chùi và vệ sinh định kỳ máy vi tính cũng chính là nguyên nhân thiết yếu dẫn mang đến tình trạng máy tính bị tắt bất ngờ đột ngột. Bụi bẩn dính thành những lớp bên trên quạt tản nhiệt có tác dụng motor quạt chậm rì rì, không kịp tản nhiệt độ của CPU. Đã cho thời điểm bạn buộc phải gỡ quạt ra cùng phủi không bẩn vết mờ do bụi rồi đấy! Lỗi này khôn xiết nhiều người phạm phải vì chưng đặc điểm quá trình buộc phải liên tiếp sử dụng trang bị thì đâu ai rhình họa gỡ sản phẩm ra đề xuất ko như thế nào. Rồi cho đến khi tắt thiết bị thì quên béng câu hỏi dọn dẹp.

Để khắc phục và hạn chế họ yêu cầu gắn thêm thêm quạt tản nhiệt độ đến laptop bàn desktop, còn cùng với máy vi tính do đó đế quạt tản nhiệt. Hãy yêu tmùi hương cùng giữ lại dòng laptop của doanh nghiệp thiệt giỏi bởi vì chúng là người bạn bè thiết giúp đỡ bạn rất nhiều trong đầy đủ câu hỏi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Nhà Mạng Internet Đang Dùng Là Mạng Vnpt, Fpt, Viettel

 

vì thế Hiệp Đạt sẽ share hồ hết nguyên ổn nhân và giải pháp cách xử trí Lúc gặp gỡ chứng trạng máy tính đang làm việc trót lọt tru bị tắt đột ngột. Cảm ơn chúng ta vẫn đọc, chúc các bạn khắc chế thành công với hãy liên tục cỗ vũ quan sát và theo dõi mọi bài viết tin tức new của Shop chúng tôi nhé.