Máy Tính Bị Virus Quảng Cáo

  -  
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Bị nhiễm virus quảng cáo máy tính đã không còn là chuyện quá xa lạ với hầu hết người dùng Internet tại Việt Nam mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn cài đặt các phần mềm lậu, phần mềm miễn phí có kèm thêm các phần mềm quảng cáo, virus quảng cáo vào trình duyệt máy tính. Các trình duyệt bị ảnh hưởng nặng nhất thường là Firefox và Chrome.

Bạn đang xem: Máy tính bị virus quảng cáo


Chắc chắn một điều rằng, một khi máy tính bạn đã dính phải loại virus quảng cáo này thì bạn chỉ muốn cài lại Windows cho máy tính mà thôi vì nó rất khó để gỡ bỏ triệt để ra khỏi máy tính. Loại quảng cáo này chỉ có lợi cho người tạo ra bởi họ sẽ kiếm tiền dựa trên mỗi click chuột ép buộc từ bạn khi dùng trình duyệt nhưng với người dùng lại cực kỳ khó chịu.

Nếu như bạn đang băn khoăn và lo lắng chưa biết cách để gỡ bỏ virus quảng cáo ra khỏi máy tính như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu những giải pháp dưới đây.


Nội dung

Virus quảng cáo trình duyệt là gì?

Virus quảng cáo còn có tên gọi là Malware, khi được cài đặt vào máy tính chúng sẽ tự động hiện thị các quảng cáo rất khó chịu mỗi khi bạn mở trình duyệt để lướt web, xem phim, nghe nhạc,… mà không cần cảnh báo bạn điều gì cả, thậm chí các Pops-up liên tục được bật lên trong khi lướt web.

Xem thêm: Diệt Virus Không Cần Phần Mềm, Phần Mềm Diệt Virus Không Cần Cài Đặt

*
*
*
*
*

Cuối cùng, chọn OK một lần lữa để khởi động lại máy tính. Sau đó tiến hành kiểm tra xem trình duyệt có xuất hiện quảng cáo hay không? Nếu vẫn còn, bạn hãy thử sử dụng phần mềm khác trong danh sách mà mình đã chia sẻ ở trên.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Việc dính virus quảng cáo trên máy tính sẽ là một điều cực kì “kinh khủng” nếu như vô tình dính phải, để phòng tránh được tốt hơn bạn nên cẩn thận mỗi khi cài các phần mềm miễn phí vào máy tính và đồng thời cũng trang bị thêm các phần mềm diệt virus miễn phí hoặc phần mềm diệt virus có phí. Hiện tại bạn cũng có thể nâng cấp lên Windows 10 để được chương trình virus mặc định là Windows Defender Virus bảo vệ nếu như đang sử dụng phiên bản Windows thấp hơn.

Xem thêm: Mặt Trái Của Công Nghệ Thông Tin, Tính 2 Mặt Của Công Nghệ Thông Tin


Vậy bạn có từng bị nhiễm loại virus quảng có này chưa và giải pháp mà bạn đã khắc phục như thế nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm cùng mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Ngoài ra, để dữ liệu quan trong luôn được an toàn bạn cũng nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc ổ cứng di động như một giải pháp sao lưu dữ liệu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều cho dù máy tính có bị hư ổ cứng hoặc do virus gây hại đến dữ liệu của mình.