MÁY TÍNH BỊ TREO Ở STARTING WINDOWS

  -  

Laptop bị treo ở screen Starting Windows là tình trạng khó chịu nhưng phổ biến, khiến cho nhiều người tiêu dùng máy hoang mang lo lắng khi không may gặp phải.

Bạn đang xem: Máy tính bị treo ở starting windows

Laptop là thiết bị phục vụ nhu ước làm việc, học tập và giải trí của mọi người. Vày vậy, khi lắp thêm "dở chứng" và lộ diện một vụ việc nào đó, bạn cũng đều có nguy cơ phải đối mặt với nhiều trắc trở khác nhau. Ví dụ như khi Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows, chúng ta không thể thường xuyên tắt vật dụng hoặc khởi cồn lại. Từ bỏ đó, nhu cầu sử dụng máy tính cũng bị cách quãng và gây nên nhiều phiền toái. Vậy lý do tình trạng đó lại xảy ra và bạn cần làm những gì để hạn chế sự cố?

*
Lỗi máy tính xách tay bị treo ở screen Starting Windows

Tại sao laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dòng Laptop của bạn phải "đứng yên bất động" ở màn hình hiển thị Starting Windows. Dưới đấy là những "thủ phạm" quen khía cạnh nhất:


*


✤ máy tính bị hư hư một thành phần nào đó tại đoạn cứng. Cùng với trường hòa hợp này, bạn thường bắt buộc nhờ đến việc trợ giúp của các kỹ thuật viên siêng nghiệp.

✤ Phần mềm, Driver của dòng sản phẩm bị lỗi. Chiếc Laptop của người sử dụng bị nóng, nhiễm virus, quá sở hữu hoặc bị xung chợt giữa các ứng dụng đã tồn tại trên máy.

Có thể các bạn cần:

Làm gì khi laptop bị treo ở màn hình Starting Windows?

Với chứng trạng Laptop bị treo Starting Windows Windows 7, 10..., một vài thủ thuật lắp thêm tính dưới có thể để giúp bạn hạn chế sự cố:

✪ nỗ lực khởi động lại máy

► Đầu tiên, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + D để vào màn hình Desktop. Sau đó, chúng ta nhấn tiếp tổ hợp phím alternative text + F4 rồi nhận phím Enter quen thuộc. Chiếc máy tính của các bạn sẽ tắt ngay lập tức. Nếu không thể tắt nguồn theo cách này, bạn cần nhần giữ phím Nguồn cho đến khi máy tắt hẳn.

► Nhấn nút Nguồn để mở lại laptop và xem triệu chứng đã được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, so với tình trạng Laptop bị treo ở screen Starting Windows 10, 7,... Chúng ta còn rất có thể áp dụng một biện pháp khởi động khác ví như sau:

► thừa nhận nút Nguồn => phím F8 bên trên bàn phím.

► Ở giao diện Advanced Boot Options, bạn sử dụng phím mũi thương hiệu trên keyboard nhằm chọn dòng chữ Last known Good Configuration (advanced) rồi nhấn Enter. Sau đó, máy tính xách tay sẽ tự động hóa restart.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Tin Trên Google Mien Phi Mới Nhất 2020, Giới Thiệu Miễn Phí Sản Phẩm Trên Google


*

✪ Bật chính sách Safe Mode

Đây được xem là một giải pháp khắc phục lỗi máy tính bị treo nghỉ ngơi Starting Windows kha khá hiệu quả. Công việc thực hiện nay bao gồm:

► Nhấn với giữ phím Shift. Trong lúc này, chúng ta click vào nút Nguồn nằm ở vị trí dưới góc yêu cầu ở màn hình đăng nhập => chọn Restart. Giao diện Windows RE (Recovery environment) hiển thị.

► bạn lần lượt chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Laptop khởi rượu cồn lại với hiển thị các tùy lựa chọn Khởi động khác nhau.

► dìm phím 4 để truy cập Safe Mode không kết nối mạng. Nếu yêu cầu tìm kiếm trực tuyến, bạn cũng có thể nhấn phím 5 nhằm vào Safe Mode with Networking.

Nếu vẫn không thể vào Safe Mode, chúng ta hãy triển khai theo giải pháp sau:

► thừa nhận phím Nguồn nhằm khởi rượu cồn lại. Sau đó, các bạn nhấn giữ lại phím Nguồn để máy tự động tắt. Chúng ta lặp lại thao tác làm việc này 2 - 3 lần cho tới khi thấy giao diện Preparing Automatic Repair xuất hiện. Chúng ta chờ vài phút để ngóng Windows chẩn đoán lỗi bên trên máy.

Xem thêm: Svchost.Exe Chiếm Nhiều Bộ Nhớ Win 7, 5 Cách Sửa Lỗi Svchost

► Bạn thao tác như bí quyết trên: theo thứ tự vào Windows RE (Recovery environment) => Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Cuối cùng, chúng ta nhấn phím 4 hoặc phím 5 tùy theo yêu cầu là được.