Máy tính bàn kết nối wifi như thế nào

  -  

WiFi đang phổ biến hơn bên trên các laptop để bàn, nhưng chưa hẳn chiếc PC nào cũng đều có WiFi. Cùng với WiFi trên PC chúng ta có thể kết nối mạng mà không yêu cầu dây, lưu trữ các điểm phân phát sóng WiFi cho những thiết bị khác...

Bạn đang xem: Máy tính bàn kết nối wifi như thế nào


WiFi đang thịnh hành hơn bên trên các máy tính để bàn, nhưng không phải chiếc PC nào cũng đều có WiFi. Với WiFi bên trên PC bạn có thể kết nối mạng mà không đề xuất dây, lưu lại trữ những điểm vạc sóng WiFi cho những thiết bị khác.Việc bổ sung cập nhật khả năng bắt/phát WiFi mang đến PC không thể quá cạnh tranh khăn. Dưới đấy là các giải pháp giúp máy tính để bàn liên kết WiFi, mời các bạn tham khảo.

Tại sao bạn có nhu cầu kết nối WiFi cho máy tính xách tay để bàn?

Tất nhiên nếu có thể đi dây mạng vào nhà, sử dụng mạng dây mà không gặp mặt vấn đề gì thì bạn chắc hẳn rằng sẽ ko nghĩ cho việc kết nối WiFi cho PC. Vày mạng dây lúc nào cũng tất cả tốc độ giỏi hơn, ổn định hơn so với WiFi.Nhưng trong trường hợp, thứ tính của chúng ta phải dịch rời nhiều vào nhà/văn phòng, không thể đi dây phù hợp đến sản phẩm thì dùng WiFi sẽ hữu dụng hơn. Chưa kể tới việc, với năng lực thu phân phát WiFi, máy vi tính đang liên kết mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, trường hợp bạn không có một modem WiFi.

Sử dụng adapter WiFi

Đây là phương pháp thuận tiện và dễ làm cho nhất cho việc bổ sung cập nhật WiFi đến desktop. Bạn chỉ việc cắm adapter vào usb trên thứ và bởi vậy là đã hoàn toàn có thể sử dụng WiFi. Quy trình mất thời hạn nhất có lẽ rằng đó là lần thứ nhất sử dụng, khi bạn phải tiến hành cài để driver. Kể từ lần sau, bạn chỉ việc cắm cùng chạy nhưng mà thôi.

Ưu điểm:

Thuận tiện, dễ dàng dùng: chỉ việc cắm cùng sử dụng, hoàn toàn có thể rút ra lúc không dùng tới, hoàn toàn có thể mang đi áp dụng trên máy khác.Giá khá mềm: Ở Việt Nam, chúng ta có thể mua USB Wifi với giá bán từ khoảng tầm 200.000VNĐ, thậm chí còn rẻ hơn. đầy đủ thiết bị có đắt hơn thì sẽ sở hữu nhiều chức năng hơn.Do adapter thực hiện cổng USB, bạn có thể sử dụng 1 mẫu USB hub để câu hỏi cắm adapter được linh hoạt hơn - gắng vì cố định và thắt chặt nó vào usb trên lắp thêm - trường đoản cú đó có thể chấp nhận được bạn để adapter ở phần lớn vị trí khác để adapter phát WiFi được xa hơn.

Xem thêm: 7/9 Là Cung Gì ? Người Sinh 7 Tháng 9 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Nhược điểm:

Phiền toái lớn nhất mà phương thức này đem đến đó là vấn đề nó rất có thể không chuyển động khi PC của người tiêu dùng rơi vào tâm lý sleep (nói hoàn toàn có thể bởi vấn đề này còn tùy ở trong vào mã sản phẩm bo mạch chủ). Sleep là chế độ tiết kiệm năng lượng được rất nhiều người dùng tới cùng nếu sử dụng phương thức (bổ sung WiFi đến desktop) này, tất cả thể các bạn sẽ phải quyết tử điều đó. Cho tới nay, phần lớn không có phương án nào nhằm khắc phục nhược điểm này, trừ việc bạn tắt tuấn kiệt sleep của máy.

Card WiFi PCI

Ngoài cách áp dụng adapter WiFi, chúng ta có thể gắn thêm thẻ WiFi cho máy tính xách tay của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mở vật dụng tính, lắp thẻ WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini giỏi khe chuyên dụng tương tự. Nếu đồ vật tính được thiết kế theo phong cách để dễ dàng tháo gắn thêm và bạn cần tới kết nối ổn định hơn, khoảng cách xa hơn, thẻ WiFi sẽ là sự việc lựa chọn giỏi hơn.Giá của thẻ WiFi cao hơn nữa USB WiFi một chút, hay rơi vào khoảng 500.000 VNĐ trở lên.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn số 1 của thẻ WiFi chính là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Thế thể, nếu card WiFi của chúng ta cũng bao gồm 2 (hoặc nhiều hơn 2) ăng-ten, và router của khách hàng cũng gồm số ăng-ten tương ứng, liên kết WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với chiến thuật adapter làm việc trên.Nếu số cổng tiếp nối usb trên trang bị tính của doanh nghiệp bị giảm bớt về số lượng, trong những lúc khe PCI bên trên bo mạch công ty thì lại thừa thãi, thì thẻ WiFi cũng là sự lựa chọn tương xứng hơn.

Nhược điểm:

Như thực chất của từng phương pháp, card WiFi không phải là sự việc lựa chọn lý tưởng nếu như bạn muốn sử dụng WiFi cho những desktop. Nó chỉ hoàn toàn có thể cố định cho 1 máy cơ mà thôi. Còn adapter thì ngược lại, lý tưởng mang đến việc đưa đi nơi khác để thực hiện cho các máy tính.Hiện không có khá nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, và nếu bao gồm thì giá bán của chúng cũng giá cao hơn so cùng với adapter chuẩn này.

Xem thêm: Sau Khi Bị Thai Lưu Nên Làm Gì Cho Lần Mang Thai Kế Tiếp?

Bo mạch nhà tích vừa lòng WiFi

Có thể nói phía trên là giải pháp không cân xứng với nhiều người dân dùng. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ dại để mua bo mạch chủ, trong khi việc kia chỉ để bổ sung WiFi cho máy - điều nhưng họ hoàn toàn có thể tiết kiệm cùng với các phương án ở trên. Mặc dù nhiên, vào trường hợp nhiều người đang cần nâng cấp cho máy tính, thì câu hỏi lựa lựa chọn bo mạch chủ tích đúng theo WiFi cũng là đề nghị tính đến.Trong một số trong những trường hợp, chúng ta cũng nên xem xét nâng cấp cho bo mạch nhà tích phù hợp WiFi gắng cho sử dụng card WiFi hay giải pháp adapter. Đó là khi bạn đang thực hiện một chủng loại motherboard đã tương đối cũ. Thời gian này, tuy vậy tiền tăng cấp bo mạch chắc chắn là sẽ giá bán đắt hơn tiền thiết lập card WiFi tuyệt adapter, nhưng mà bù lại bạn sẽ có được một loại PC mới hơn, đủ sử dụng cho 4 - 5 năm tới.

Một số điểm cần xem xét khác

kết nối wifi cho laptop để bàn , cách liên kết wifi cho máy tính xách tay để bàn , liên kết wifi cho máy tính để bàn thế nào , có kết nối wifi cho laptop để bàn được không , thiết bị kết nối wifi cho máy tính xách tay để bàn ,