MÁY IN QUA MẠNG LAN BỊ OFFLINE

  -  
Máy in không in được qua mạng LAN có thể là do thiết bị bị offline hay không hoạt động. Muốn biết cách sửa lỗi như thế nào mời bạn cùng tham khảo những hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Máy in qua mạng lan bị offline

SỬA LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC QUA MẠNG LAN

Nếu bạn đang gặp hiện tượng máy in không thể nào hoạt động để thực hiện việc in văn bản hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi sau.Cách 1: Kiểm tra kết nối cáp và nguồn
*

Trước khi kiểm tra và bắt đầu sửa các lỗi thiên về phần mềm, phần cứng, bạn cần kiểm tra kết nối xem nó có thực sự hoạt động tốt.Thực tế chỉ với vài tác động nhỏ, dây nguồn và dây cáp kết nối từ máy in đến máy tính có thể bị lỏng và không kết nối với nhau, khiến máy in không thể nào hoạt động bình thường.Cách 2: Kiểm tra Drivers của máy inCơ bản, khi bạn cài đặt sai Drivers, hệ thống vẫn nhận máy in và vẫn hiển thị máy in đó nhưng nó sẽ không cho phép bạn in được vì luôn ở chế độ offline.Nếu thấy máy in của mình không thể hoạt động hãy kiểm tra Drivers đúng với mã máy. Sau kiểm tra, nếu sai chỉ cần cài lại là được.Cách 3: Giải quyết xung độtCó rất nhiều trường hợp một vài thành phần nào đó trên máy in bất ngờ xung đột với nhau và khiến hoạt động của hệ thống bị đình trệ. Để khắc phục lỗi bạn nên khởi động lại các tiến trình này theo các bước hướng dẫn sau.BƯỚC 1: Trên màn hình máy tính bạn cần sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN lên => Sau đó hãy gõ lệnh Services.msc vào hộp thoại => Rồi nhấn vào nút OK.
*

BƯỚC 2: Trong mục Services bạn nên kéo xuống dưới để tìm tiếng trình có tên Print Spooler (đây là tiến trình máy tính cho phép máy in hoạt động) => Tiếp theo hãy nhấp phải vào nó => Rồi chọn restart để khởi động lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa & Khôi Phục Tài Khoản Gmail, Tài Khoản Google Trên Máy Tính


*

BƯỚC 3: Đợi vài giây để tiến trình chạy và khi tiến trình chạy xong hãy test máy in đã hoạt động chưa bạn nhé.
*

Cách 4: Khởi động lại máy tínhĐây là cách đơn giản nhất, nhưng trong rất nhiều trường hợp nó lại mang hiệu quả. Bởi việc này sẽ giúp các tiến trình trong máy tính được khởi động lại.
*

Cách 5: Vô hiệu hóa chế độ Offline của máy inNếu không may máy in của bạn bị điều chỉnh về chế độ Offline hãy thực hiện các bước sau để tắt nó.BƯỚC 1: Đầu tiên cần mở Menu Start => Gõ lệnh Printer => Truy cập vào Printer & Scanner.
BƯỚC 2: Printer & Scanner hiển thị hãy tích vào tên máy in hiện chữ Offline => Sau đó chọn vào Open queue.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Mua Xe Ô Tô Xe Máy Tháng 9 Năm 2020, Nên Mua Xe Ngày Nào Tốt Nhất?


BƯỚC 3: Đến bước này hãy vào Printer và tắt bỏ chế độ Use Printer Offline => Sau đó khởi động lại máy tính xem hiệu quả hoạt động thế nào.