MÁY IN QUA MẠNG LAN BỊ OFFLINE

  -  
Máy in ko in được qua mạng LAN có thể là bởi thiết bị bị offline hay không hoạt động. Muốn biết phương pháp sửa lỗi như thế nào mời bạn cùng tìm hiểu thêm những hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Máy in qua mạng lan bị offline

SỬA LỖI MÁY IN KHÔNG IN ĐƯỢC QUA MẠNG LAN

Nếu các bạn đang chạm chán hiện tượng thứ in không thể nào vận động để triển khai việc in văn bản hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi sau.Cách 1: Kiểm tra kết nối cáp và nguồn
*

Trước khi khám nghiệm và bắt đầu sửa những lỗi thiên về phần mềm, phần cứng, bạn phải kiểm tra kết nối xem nó gồm thực sự chuyển động tốt.Thực tế chỉ cách vài tác động nhỏ, dây nguồn và dây cáp liên kết từ máy in mang lại máy tính rất có thể bị lỏng với không liên kết với nhau, khiến cho máy in không thể nào vận động bình thường.Cách 2: chất vấn Drivers của dòng sản phẩm inCơ bản, lúc bạn setup sai Drivers, hệ thống vẫn nhận máy in và vẫn hiển thị sản phẩm công nghệ in đó dẫu vậy nó đang không được cho phép bạn in được vì luôn ở chế độ offline.Nếu thấy sản phẩm công nghệ in của chính mình không thể hoạt động hãy bình chọn Drivers đúng cùng với mã máy. Sau kiểm tra, ví như sai chỉ cần cài lại là được.Cách 3: giải quyết và xử lý xung độtCó rất nhiều trường hòa hợp một vài nguyên tố nào kia trên sản phẩm in bất ngờ xung thốt nhiên với nhau với khiến buổi giao lưu của hệ thống bị đình trệ. Để hạn chế lỗi bạn nên khởi hễ lại những tiến trình này theo các bước hướng dẫn sau.BƯỚC 1: bên trên màn hình máy tính bạn phải sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại RUN lên => kế tiếp hãy gõ lệnh Services.msc vào hộp thoại => Rồi bấm vào nút OK.
*

BƯỚC 2: trong mục Services bạn nên kéo xuống dưới nhằm tìm giờ trình mang tên Print Spooler (đây là quy trình máy tính chất nhận được máy in hoạt động) => tiếp theo sau hãy nhấp nên vào nó => Rồi chọn restart để khởi hễ lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa & Khôi Phục Tài Khoản Gmail, Tài Khoản Google Trên Máy Tính


*

BƯỚC 3: Đợi vài ba giây để các bước chạy cùng khi tiến trình chạy xong hãy kiểm tra máy in đã chuyển động chưa chúng ta nhé.
*

Cách 4: Khởi động lại sản phẩm công nghệ tínhĐây là cách dễ dàng nhất, dẫu vậy trong không ít trường hợp nó lại mang hiệu quả. Bởi việc này để giúp đỡ các các bước trong laptop được khởi cồn lại.
*

Cách 5: vô hiệu hóa hóa cơ chế Offline của sản phẩm inNếu không may máy in của doanh nghiệp bị kiểm soát và điều chỉnh về chính sách Offline hãy thực hiện quá trình sau nhằm tắt nó.BƯỚC 1: Đầu tiên đề nghị mở thực đơn Start => Gõ lệnh Printer => truy vấn vào Printer và Scanner.
BƯỚC 2: Printer và Scanner hiển thị hãy tích vào tên đồ vật in hiện nay chữ Offline => tiếp đến chọn vào mở cửa queue.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Mua Xe Ô Tô Xe Máy Tháng 9 Năm 2020, Nên Mua Xe Ngày Nào Tốt Nhất?


BƯỚC 3: Đến công đoạn này hãy vào Printer và tắt bỏ chính sách Use Printer Offline => sau đó khởi hễ lại máy tính xách tay xem hiệu quả chuyển động thế nào.