MÁY ẢO MIỄN PHÍ

  -  

Phần mềm sản phẩm ảo xuất sắc nhất trên thị trường sẽ giúp bạn ảo hóa các hệ điều hành không giống nhau trở nên 1-1 giản, có thể chấp nhận được bạn chạy nhiều phiên bản cài đặt hệ điều hành trên thuộc một laptop hoặc vật dụng trạm .

Bạn đang xem: Máy ảo miễn phí

TOP ứng dụng máy ảo miễn phí tốt nhất có thể 2021

VMware Workstation PlayerVirtualBoxMàn hình ParallelsQEMUCitrix HypervisorXen ProjectMicrosoft Hyper-V

Máy ảo là gì ?

Máy ảo sẽ trở thành một phần quan trọng của điện toán cho khách hàng và nhất là điện toán đám mây. Mặc dù nhiên, ảo hóa cũng có thể có sẵn cho tất cả những người dùng cá nhân.

Đối với mục tiêu sử dụng cá nhân, ảo hóa có thể chấp nhận được người cần sử dụng chạy các hệ điều hành khác nhau bên trên PC của họ, ví dụ như chạy Windows trên Mac hoặc chạy Linux bên trên PC Windows – và ngược lại.

Một lợi thế chính của vấn đề chạy sản phẩm ảo là nó được cho phép bạn chạy các ứng dụng mà lại nếu nó không có sẵn cho các khối hệ thống khác nhau, đó là 1 lý do cụ thể tại sao ảo hóa trở buộc phải rất quan trọng trong tởm doanh.

Một điều đáng ngạc nhiên khác là về bảo mật, phần mềm ô nhiễm không thể chạy đúng trong môi trường ảo hóa và bạn cũng có thể kiểm rà nó trong môi trường ảo hóa.

Nhìn chung, ảo hóa đang trở thành một công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho máy tính xách tay và CNTT, với ở đây chúng tôi sẽ ra mắt những phần mềm miễn phí tốt nhất có thể để chạy sản phẩm công nghệ ảo PC.

1. VMware Workstation Player

20 năm cải tiến và phát triển tỏa sáng

*

Điểm cộng

Miễn mức giá cho sử dụng cá nhânHỗ trợ ảo hóa GPUWindows, Mac và Linux

VMware hỗ trợ nhiều lựa chọn thành phầm ảo hóa toàn diện, cùng với Fusion cho apple Mac cùng Workstation Player cho PC.

Mặc mặc dù có sự khác biệt về thương hiệu gọi, hai thành phầm này cung cấp công dụng tương đương nhau tương xứng với từng hệ quản lý điều hành máy gốc.

Đối với máy Mac ‘Chế độ vừa lòng nhất’ gọn gàng được cho phép Mac OS khởi chạy các ứng dụng Windows tự Dock với để chúng mở ra như một trong những phần của hệ điều hành và quản lý chủ.

Workstation, phương pháp đánh số phiên phiên bản cho thấy đó là sản phẩm hoàn thành xong hơn và hỗ trợ một trong những triển khai VM tinh vi nhất cho đến nay.

Là một trong những ít phần mềm máy ảo cung ứng DirectX 10 cùng OpenGL 3.3, nó được cho phép CAD và các ứng dụng tăng speed GPU khác hoạt động trong môi trường ảo hóa.

Workstation Player mang đến Windows hoặc Linux miễn giá tiền cho mục đích sử dụng cá nhân, tuy nhiên Pro bắt buộc so với người cần sử dụng doanh nghiệp và những người muốn chạy những máy ảo được tạo bởi Pro hoặc Fusion Pro.

2. VirtualBox

Không phải tất cả những thứ giỏi đều nên trả tiền

*

Điểm cộng

Miễn phíWindows, Mac cùng Linux100.000 người dùng đã đăng ký

Nếu chúng ta không chắn chắn mình sẽ sử dụng hệ điều hành nào? Thì VirtualBox là 1 trong những lựa chọn xuất sắc vì nó cung cấp nhiều gạn lọc đáng ngạc nhiên về phối kết hợp máy công ty và lắp thêm khách.

Windows tự XP trở đi, ngẫu nhiên Linux phiên bạn dạng 2.4 trở lên, Windows NT, server 2003, Solaris, OpenSolaris và thậm chí còn cả OpenBSD Unix. Có cả rất nhiều người tiếp tục chạy Windows 3.x hoặc IBM OS/2 bên trên các hệ thống hiện đại của họ,

Nó cũng chạy trên táo Mac và đối với người sử dụng Apple, nó có thể lưu trữ phiên đồ vật khách Mac VM.

Oracle đã cung ứng VirtualBox và cung cấp nhiều lựa chọn máy ảo giành cho nhà cải tiến và phát triển được tạo nên sẵn để tải xuống và áp dụng miễn phí.

Và quan trọng tất cả các miễn phí; trong cả phiên bản Enterprise.

Xem thêm: Đăng Xuất Dropbox Trên Máy Tính, Điện Thoại Dễ Dàng, Hướng Dẫn Sử Dụng Dropbox

3. QEMU

Trình đưa lập hartware ảo

*

Điểm cộng

Miễn phíDễ sử dụng

Điểm trừ

Chỉ cung cấp Linux

Trang web QEMU quan sát rất đối chọi giản, nhưng lại đừng sử dụng nó để tiến công giá. Sản phẩm này khá khác so với các giải pháp VM khác ở vị trí nó vừa là máy chủ VM vừa là trình mang lập. Cùng rất PC x86, QEMU rất có thể mô rộp PowerPC, MIPS64, ARM, SPARC (32 với 64), MicroBlaze, ETRAX CRIS, SH4 với RISC-V.

Nó tiến hành điều này cơ mà không cần độc quyền của cai quản trị viên cùng hiệu suất của những máy ảo chạy xe trên nó tương đương với hiệu suất của những máy gốc.

Những gì QEMU thiếu là nguyên tắc giao diện hình ảnh trực quan, cụ vào đó nó sử dụng đầu vào CLI để setup và cấu hình máy khách VM.

Tại thời gian này, nó cũng chỉ có thể khởi chế tạo ra trên Linux, trong cả khi nó hoàn toàn có thể chạy một loạt những hệ quản lý khác sau đó.

4. Citrix Hypervisor

Một phương án có khả năng mở rộng lớn cao trường đoản cú Citrix

*

Điểm cộng

Miễn mức giá (nếu bạn muốn cơ bản)Cài để bằng kim loại trần

Điểm trừ

Hỗ trợ hệ quản lý điều hành bên thứ ba hạn chế

Thật kỳ lạ, Citrix Hypervisor lúc đầu hoạt động như một dự án công trình mã mối cung cấp mở và cho tới ngày ni nó vẫn miễn giá thành để download xuống và download đặt. đúng mực hơn thì phiên bạn dạng cơ bạn dạng là miễn phí, nhưng các tính năng nâng cấp bị hạn chế với những phiên phiên bản trả phí.

Khách hàng trả tầm giá nhận được các công cố gắng quản lý, khả năng auto hóa cùng phân phối môi trường trực tiếp theo ý muốn. Nó cũng đều có khả ảo hóa GPU, cho phép nó cung ứng môi ngôi trường ảo hóa cho các ứng dụng CAD.

Một điểm mạnh khác của nó là tạo nên các trung tâm dữ liệu ảo có thể xử lý các trường hợp xong hoạt rượu cồn để gia hạn theo planer và hốt nhiên xuất một phương pháp trơn tru, đồng thời bảo trì mức độ sẵn sàng chuẩn bị cao nhưng doanh nghiệp ước ao đợi.

5. Xen Project

*

Điểm cộng

Nguồn mở và miễn phíẢo hóa nâng caoHỗ trợ tốt các giải pháp cloud computing

Xen Project là một phần mềm trang bị ảo mã nguồn mở cùng miễn giá tiền (VMM), được thiết kế nhằm mục đích như một trình siêu thống kê giám sát cho những hệ điều hành quản lý sử dụng cùng 1 phần cứng. Lúc đầu được trở nên tân tiến bởi Đại học tập Cambridge, những nhân viên tạo ra nó đã đổi mới nó thành một doanh nghiệp mà kế tiếp được Citrix tải lại. Dự án công trình Xen hiện thao tác với Quỹ Linux trong bài toán thúc đẩy những ứng dụng mối cung cấp mở.

Nó đặc trưng được sử dụng cho các giải pháp ảo hóa nâng cao, không duy nhất thiết là cho các máy chủ, vào cả môi trường xung quanh thương mại với nguồn mở. Nó không giới hạn so với các ứng dụng hạ tầng như một thương mại & dịch vụ (IaaS), ảo hóa máy vi tính để bàn và bảo mật thông tin kỹ thuật số. ứng dụng Xen Project thậm chí còn được thực hiện trong các hệ thống ô tô cùng hàng không.

Giải pháp này quan trọng được vận dụng cho các hệ thống điện toán đám mây công suất cao và hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng cùng với AWS, Azure, Rackspace, IBM Softlayer với Oracle. Điểm thừa nhận của nó đó là bảo mật bằng cách sử dụng cơ sở mã càng nhỏ dại càng tốt, khiến cho nó không chỉ bình yên mà còn quan trọng đặc biệt linh hoạt.

6. Microsoft Hyper-V

Trình siêu thống kê giám sát cơ bạn dạng của Microsoft

*

Điểm cộng

Hỗ trợ Windows 10 với Windows ServerMiễn phí

Điểm trừ

Hỗ trợ Linux bị hạn chế

Ban đầu nó có tên mã là Viridian, và kế tiếp là Windows hệ thống Virtualization, nó được thay tên thành Hyper-V Server khi được sản xuất lần trước tiên vào thời điểm cuối năm 2008.

Ngày nay, nó là một phần của Windows 10 Pro cùng Windows server (2012 cùng 2016) mà người dùng không nên trả thêm phí.

Tuy nhiên, đều gì các bạn thấy ở đấy là một hypervisor cực kỳ cơ bạn dạng không thể thực hiện những hào kiệt thông minh như VMware cung cấp.

Hỗ trợ hệ quản lý khách bao gồm Windows Server, Windows XP SP3 trở lên, Linux với Kernel 3,4 trở lên với FreeBSD. Mang dù cung cấp trình điều khiển và tinh chỉnh cho Linux không tốt và không có cung ứng GPU ảo.

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình C Online Tốt Nhất, Các Trang Web Lập Trình C/C++ Trực Tuyến

Hyper-V cho phép người dùng phổ thông thuận lợi tạo môi trường xung quanh máy chủ ảo, dẫu vậy đừng mong muốn đợi những nhân kiệt cao cấp, mặc dù sao nó chỉ là 1 trong trình hypervisor cơ bản.