Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử

  -  

Trong quá trình sử dụng hóa solo điện tử, không nên sót trong quy trình lập và kiến thiết hóa đơn là vấn đề khó tránh khỏi. Nhiều kế toán còn thắc mắc: khi nào cần lập biên phiên bản điều chỉnh hóa 1-1 điện tử? mẫu biên bạn dạng nào vừa lòng quy định lao lý hiện hành? Liệu rất có thể lập cùng gửi biên bạn dạng điều chỉnh hóa đối kháng điện tử tức thời đến khách hàng? 
Bạn đang xem: Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử

1. Biên bạn dạng điều chỉnh hóa 1-1 là gì?

Trong quy trình làm nghiệp vụ, kế toán có thể bị mắc mọi sai sót về ngày, về số tiền hàng, địa chỉ hoặc câu chữ của hóa đơn.

Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Xem Tivi Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Tiếng Anh Về Việc Xem Tivi Hay Nhất


Xem thêm: Bảng Tính Tốc Độ Truyền Dịch ? Bảng Tra Cứu Thời Gian Truyền Dịch


Chính vì thế, biên phiên bản điều chỉnh được lập cùng rất hóa 1-1 điều chỉnh sẽ giúp đỡ kế toán sửa những lỗi sai này.

2. Lúc nào cần lập biên bản điều chỉnh hóa đối chọi điện tử?

Theo Khoản 3 điều trăng tròn Thông tư 39/2014/TT-BTC thì trường hòa hợp doanh nghiệp thực hiện hóa đối chọi điện tử nhằm xuất mặt hàng hóa, dịch vụ phát hiện ra sai sót trong nội dung sẽ được xử lý như sau:

Trường hòa hợp 1: Hóa 1-1 điện tử bao gồm sai sót đã lập và gửi cho người mua tuy nhiên chưa ship hàng hóa, đáp ứng dịch vụ; hoặc hóa 1-1 điện tử sẽ lập và gửi cho những người mua, người cung cấp và người mua chưa kê khai thuế thì cách xử lý như sau:

Hủy hóa đơn điện tử lúc đã tất cả sự chấp nhận và xác nhận của cả phía hai bên bán và mua và có hiệu lực thực thi theo đúng thời hạn 2 bên bán và download thỏa thuận. Hóa đối chọi điện tử vẫn hủy dẫu vậy vẫn phải lưu trữ theo thời gian quy định.Bên bán lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định nhằm gửi cho mặt mua. Bên trên hóa 1-1 điện tử bắt đầu phải gồm dòng chữ “hóa đối kháng này thay thế sửa chữa hóa solo số…, ký kết hiệu, gửi ngày mon năm”.

*
*
*
*
*

Doanh nghiệp thiết lập tài liệu quy định, thông tin, phía dẫn,… MỚI NHẤT về hóa đơn điện tử TẠI ĐÂY nhé!