Mất biểu tượng pin trên taskbar win 7

  -  

Hẳn đã có khá nhiều người đã gặp gỡ trường hợp không thấy biểu tuợng pin laptop trên thanh điều khoản và hoảng sợ không biết phải làm gì trong hoàn cảnh này. Đừng quá lo lắng, cách giải quyết và xử lý không hề khó như bạn nghĩ đâu. Cùng tìm hiểu cách hiển thị pin trên máy vi tính win 10, 8 cùng 7 qua bài viết dưới đây của shop chúng tôi nhé!

Thông thường, sẽ có 2 tại sao dẫn mang lại tình trạng ko thấy hình tượng pin máy tính trên thanh công cụ, đó đó là bạn đã ẩn nó trong mục Hidden Icon hoặc là các bạn chưa bật icon pin lên. Dưới đây vẫn là 3 cách giúp đỡ bạn bật hiển thị biểu tượng pin đã bị ẩn.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng pin trên taskbar win 7


Contents


Bật icon sạc pin trong thiết lập thanh taskbar

Bước 1: Trên màn hình hiển thị Desktop, ta nhấp vào ô Start.

Bước 2: Ấn chọn Settings.

*
Cách bật icon sạc pin trong thiết lập thanh taskbar Win 10

Bước 3: Trên màn hình hiển thị Setting, nhấn chọn phần Personalization.

*
Chọn phần Personalization.

Bước 4: thường xuyên click chọn ô Taskbar.

Bước 5: tức thì tại bảng tồn tại phía bên phải, ta click chọn Turn system icons on or off.

*
Chọn Turn system icons on or off

Bước 6: tìm kiếm icon Power cùng kéo sang phải kê lôi hình tượng pin ra thanh Taskbar.

*
Kích hoạt chế độ On

Như vậy là xong, nếu hiện tượng lạ mất hình tượng pin bên trên Taskbar Window 10 vẫn tái diễn thì hãy làm tiếp cách tiếp sau đây nhé.

Cài đặt lại driver pin

Bước 1: Trên màn hình máy tính, ta nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: tiếp đến ta nhập nội dung “Device Manager” và bấm Enter, ngay sau đó cửa sổ Device Manager đang hiện ra.

*
Nhập “Device Manager”

Bước 3: Click mở rộng phần Battery ra và chọn Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau đó ta bấm vào phải lựa chọn Disable device. Hóng một phút sau chúng ta chọn lại Enable device.

*
Chọn Disable device. Kế tiếp chờ một lát rồi bật Enable device lại

Khôi phục biểu tượng pin bởi Local Group Policy Editor

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Local Group Policy Editor nhằm truy xuất biểu tượng pin bị thiếu hụt của mình. Tài năng này chỉ khả dụng trong những phiên phiên bản Windows 10 Pro, Education và Enterprise. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể làm theo công việc để mở Local Group Policy Editor trong phiên bản Windows 10 home của mình.

Để khôi phục hình tượng pin bằng cơ chế Nhóm viên bộ, hãy làm cho theo công việc sau:

Nhấn Windows Key + R, sau đó nhập “gpedit.msc” và nhấp Enter nhằm mở Local Group Policy Editor.Trong ngăn điều hướng ở phía bên trái, đi tới thông số kỹ thuật người dùng> chủng loại quản trị.Trong ngăn mặt tay phải, nhấp lưu ban vào Start Menu với Taskbar.
*
Trong ngăn mặt tay phải, nhấp đúp vào Start Menu cùng Taskbar.

Một lần nữa, trong ngăn bên phải, nhấp đúp vào Remove the battery meter.

*
Trong ngăn bên phải, nhấp lưu ban vào Remove the battery meter

Một hành lang cửa số sẽ xuất hiện. Chọn Disabled hoặc Not Configured trong số tùy chọn trên cửa sổ bật lên. Từ đây, nhấp vào Apply và tiếp đến nhấp vào OK. Khởi hễ lại PC của doanh nghiệp và hình tượng pin sẽ quay lại trên khay khối hệ thống của bạn.

Sửa lỗi mất hình tượng pin trên Windows 10

Hoàn thành các thao tác làm việc trên thì chúng ta đã được cho phép hệ thống hiển thị icon sạc pin rồi, nhưng lại nó lại ở phần trong hộp ở dấu mũi tên hướng lên trên. Còn nếu bạn muốn icon pin sạc hiện luôn trên thanh Taskbar thì hãy làm theo quá trình sau đây:

Bước 1: bên trên màn hình, ấn vào Start.

Xem thêm: Giải Pháp Bảo Mật Thông Tin Trong Doanh Nghiệp, Quy Định Bảo Mật Thông Tin Doanh Nghiệp

Bước 2: Click chọn mục Settings.

Bước 3: vào phần Settings, ta tìm về Personalization.

Bước 4: nhấn vào dòng Taskbar

Bước 5: Ở bảng hiện tại ra bên phải, kéo chuột xuống tới phần Select which icons appear on the taskbar và dấn vào.

*
Chọn Select which icons appear on the taskbar

Bước 6: chú ý tới hình tượng Power và kéo sang nên để hình tượng pin lại được hiện trên thanh Taskbar.

*
Mở chế độ On

Bước 7: cuối cùng ta bấm restart (khởi động lại) laptop/PC

Sửa lỗi mất hình tượng pin bên trên Windows 8

Bước 1: Nhấn với giữ hoặc nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ, kế tiếp chạm hoặc bấm Properties.Bước 2: vào tab Taskbar, bên dưới Khu vực thông báo, hãy bấm Customize.Bước 3: nhận hoặc bấm Turn system icons on or off (Bật hoặc tắt các hình tượng hệ thống).

*
Bấm vào Turn system icon on or off

Bước 4: vào cột Behaviors, nên lựa chọn Bật trong list thả xuống ở kề bên Power, sau đó nhấn hoặc bấm OK.

*
Gạt qua “On” và lựa chọn OK

Sửa lỗi mất biểu tượng pin bên trên Windows 7

Giống hết như Windows 8, Windows 7 cũng có các bước khắc phục tương tự:

Bước 1: Nhấn với giữ hoặc bấm chuột phải vào vùng trống bên trên thanh tác vụ, tiếp nối chạm hoặc bấm Properties.Bước 2: vào tab Taskbar, bên dưới Khu vực thông báo, hãy bấm Customize.Bước 3: nhận hoặc bấm Turn system icons on or off (Bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống).Bước 4: vào cột Behaviors, nên chọn Bật trong danh sách thả xuống kề bên Power, tiếp đến nhấn hoặc bấm OK.

Nếu biểu tượng pin vẫn ko hiển thị trong Vùng thông báo của Windows sau thời điểm thực hiện nay tất cả công việc trên, Windows rất có thể bị hỏng. Nếu hình tượng pin sẽ hiển thị trước đó, chúng ta có thể thử phục sinh Windows về cách đây không lâu khi biểu tượng pin hiển thị. Nếu biểu tượng pin vẫn ko hiển thị, bạn có thể cần demo khôi phục toàn thể Windows để khắc phục sự cố.

Chỉ yêu cầu qua phương pháp 1 và 2 là đã sửa được tình trạng laptop không hiển thị biểu tượng pin rồi, cách 3 là giải pháp “bất đắc dĩ” nhằm nếu hai phương pháp trên không được thì ta sẽ sử dụng tới bí quyết này.

.Nếu như sẽ thử tất cả mà vẫn ko sửa được vấn đề này, hãy liên hệ tức thì với Công ty máy tính Minh Khoa, nhân viên cấp dưới kỹ thuật của chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp bạn hạn chế lỗi thẳng tại siêu thị hoặc qua các ứng dụng trực đường khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Email Chuyên Nghiệp Cho Kỹ Sư Công Nghệ

Kết luận

Laptop Minh Khoa đã cung cấp một số phương thức mà chúng ta có thể áp dụng để khôi phục nếu ta không thấy biểu tượng pin laptop trên thanh công cụ của Windows 10/8/7. Ngẫu nhiên phương pháp nào được lời khuyên của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một biện pháp dễ dàng.