MẤT BIỂU TƯỢNG PIN LAPTOP TRONG WIN 7

  -  

Hẳn đã có nhiều người đã gặp trường đúng theo không thấy biểu tuợng pin laptop trên thanh nguyên tắc và hồi hộp không biết phải làm những gì trong thực trạng này. Đừng thừa lo lắng, cách xử lý không hề cực nhọc như các bạn nghĩ đâu. Cùng tìm hiểu cách hiển thị sạc trên laptop win 10, 8 và 7 qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thông thường, sẽ sở hữu được 2 nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng ko thấy hình tượng pin máy tính xách tay trên thanh công cụ, đó chính là bạn đang ẩn nó vào mục Hidden Icon hoặc là các bạn chưa bật icon pin sạc lên. Dưới đây đang là 3 cách giúp đỡ bạn bật hiển thị biểu tượng pin đã bị ẩn.Bạn vẫn xem: Mất biểu tượng pin máy tính xách tay trong win 7

Contents

Bật icon sạc trong setup thanh taskbar

Bước 1: Trên màn hình Desktop, ta bấm vào ô Start.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng pin laptop trong win 7

Bước 2: Ấn chọn Settings.


*

Cách nhảy icon pin sạc trong cài đặt thanh taskbar Win 10

Bước 3: Trên màn hình Setting, nhấn lựa chọn phần Personalization.


*

Chọn phần Personalization.

Bước 4: tiếp tục click chọn ô Taskbar.

Bước 5: ngay lập tức tại bảng tồn tại phía mặt phải, ta click lựa chọn Turn system icons on or off.


*

Chọn Turn system icons on or off

Bước 6: kiếm tìm icon Power và kéo sang phải đặt lôi biểu tượng pin ra thanh Taskbar.


*

Kích hoạt chế độ On

Như vậy là xong, nếu hiện tượng kỳ lạ mất biểu tượng pin trên Taskbar Window 10 vẫn tái diễn thì hãy làm tiếp cách dưới đây nhé.

Cài đặt lại driver pin

Bước 1: Trên màn hình máy tính, ta nhấn tổng hợp phím Windows + R.

Bước 2: sau đó ta nhập ngôn từ “Device Manager” và bấm Enter, ngay sau đó cửa sổ Device Manager sẽ hiện ra.


*

Nhập “Device Manager”

Bước 3: Click mở rộng phần Battery ra và chọn Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau đó ta bấm chuột phải chọn Disable device. đợi một phút sau bọn họ chọn lại Enable device.


Chọn Disable device. Sau đó chờ một lúc rồi bật Enable device lại

Khôi phục hình tượng pin bằng Local Group Policy Editor

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để truy xuất hình tượng pin bị thiếu của mình. Công dụng này chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows 10 Pro, Education và Enterprise. Mặc dù nhiên, bạn có thể làm theo các bước để mở Local Group Policy Editor trong phiên bạn dạng Windows 10 trang chủ của mình.

Để khôi phục hình tượng pin bằng chế độ Nhóm viên bộ, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Nhấn Windows Key + R, kế tiếp nhập “gpedit.msc” cùng nhấp Enter nhằm mở Local Group Policy Editor.Trong ngăn điều phối ở phía mặt trái, đi tới thông số kỹ thuật người dùng> mẫu mã quản trị.Trong ngăn mặt tay phải, nhấp đúp vào Start Menu và Taskbar.
Trong ngăn bên tay phải, nhấp đúp vào Start Menu và Taskbar.

Một lần nữa, vào ngăn bên phải, nhấp đúp vào Remove the battery meter.


Trong ngăn mặt phải, nhấp đúp vào Remove the battery meter

Một hành lang cửa số sẽ xuất hiện. Chọn Disabled hoặc Not Configured trong các tùy lựa chọn trên cửa sổ bật lên. Tự đây, nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK. Khởi cồn lại PC của chúng ta và hình tượng pin sẽ quay trở về trên khay hệ thống của bạn.

Sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10

Hoàn thành các thao tác làm việc trên thì bạn đã chất nhận được hệ thống hiển thị icon pin sạc rồi, cơ mà nó lại ở chỗ trong vỏ hộp ở dấu mũi tên hướng lên trên. Còn nếu bạn có nhu cầu icon pin hiện luôn trên thanh Taskbar thì nên làm theo quá trình sau đây:

Bước 2: Click chọn mục Settings.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Thư Mục Cho Máy Tính Tốt Nhất, Phần Mềm Quản Lý Thư Mục Cho Máy Tính

Bước 3: vào phần Settings, ta tìm về Personalization.

Bước 4: nhấn vào dòng Taskbar

Bước 5: Ở bảng hiện nay ra bên phải, kéo con chuột xuống cho tới phần Select which icons appear on the taskbar và dìm vào.


Chọn Select which icons appear on the taskbar

Bước 6: chăm chú tới biểu tượng Power cùng kéo sang buộc phải để hình tượng pin lại được hiện trên thanh Taskbar.


Mở chính sách On

Bước 7: cuối cùng ta bấm restart (khởi động lại) laptop/PC

Sửa lỗi mất hình tượng pin trên Windows 8

Bước 1: Nhấn với giữ hoặc nhấn vào phải vào vùng trống bên trên thanh tác vụ, tiếp nối chạm hoặc bấm Properties.Bước 2: vào tab Taskbar, bên dưới Khu vực thông báo, hãy bấm Customize.Bước 3: nhấn hoặc bấm Turn system icons on or off (Bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống).


Bấm vào Turn system icon on or off

Bước 4: vào cột Behaviors, nên lựa chọn Bật trong list thả xuống bên cạnh Power, kế tiếp nhấn hoặc bấm OK.


Gạt qua “On” và lựa chọn OK

Sửa lỗi mất hình tượng pin trên Windows 7

Giống không còn như Windows 8, Windows 7 cũng có công việc khắc phục tương tự:

Bước 1: Nhấn với giữ hoặc bấm chuột phải vào vùng trống bên trên thanh tác vụ, tiếp nối chạm hoặc bấm Properties.Bước 2: vào tab Taskbar, bên dưới Khu vực thông báo, hãy bấm Customize.Bước 3: dìm hoặc bấm Turn system icons on or off (Bật hoặc tắt các hình tượng hệ thống).Bước 4: trong cột Behaviors, nên chọn Bật trong list thả xuống kề bên Power, kế tiếp nhấn hoặc bấm OK.

Nếu biểu tượng pin vẫn ko hiển thị vào Vùng thông tin của Windows sau khi thực hiện tất cả quá trình trên, Windows rất có thể bị hỏng. Nếu biểu tượng pin vẫn hiển thị trước đó, bạn cũng có thể thử phục hồi Windows về những năm trước khi hình tượng pin hiển thị. Nếu hình tượng pin vẫn không hiển thị, bạn có thể cần test khôi phục cục bộ Windows để khắc phục sự cố.

Chỉ cần qua giải pháp 1 và 2 là đang sửa được tình trạng máy vi tính không hiển thị biểu tượng pin rồi, giải pháp 3 là cách “bất đắc dĩ” nhằm nếu hai phương pháp trên ko được thì ta sẽ sử dụng tới cách này.

.Nếu như đã thử toàn bộ mà vẫn ko sửa được sự việc này, hãy liên hệ ngay lập tức với Công ty máy tính Minh Khoa, nhân viên cấp dưới kỹ thuật của công ty chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp bạn khắc phục lỗi trực tiếp tại siêu thị hoặc qua các phần mềm trực tuyến khác.

Xem thêm: Cách Kết Nối Laptop Với Máy Tính Bàn Qua Wifi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Kết luận

Laptop Minh Khoa đã hỗ trợ một số cách thức mà bạn có thể áp dụng để phục sinh nếu ta không thấy hình tượng pin máy vi tính trên thanh công cụ của Windows 10/8/7. Bất kỳ phương pháp như thế nào được đề xuất của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này một cách dễ dàng.