Marketing 4.0 là gì

  -  
Tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing 4.0 là gì?

Marketing 4.0 là một chiến lược tiếp thị dựa trên nghiên cứu của Giáo sư Phillip Kotler. Theo Caffeinated và Kotler, Tiếp thị kỹ thuật số Digital marketing 4.0 đòi hỏi không chỉ có sự tham gia trực tuyến giữa người bán và người mua. Bên cạnh đó, tham gia ngoại tuyến cũng góp phần.

Bạn đang xem: Marketing 4.0 là gì


*

Mối quan hệ kỹ thuật số như là một phần của tăng trưởng kinh tế chỉ là một phần của mô hình giúp tiếp thị kỹ thuật số hoạt động. Phần khác được tạo thành từ tiếp thị truyền thống.Trong khi phát triển thương hiệu đang được trải nghiệm với những tiến bộ trong công nghệ, tính xác thực của các thương hiệu này sẽ hơn bao giờ hết.

Cách tiếp cận Digital marketing 4.0 của Kotler được mở rộng hơn tại 4 điểm chính

Kết nối là chính

Đúng vậy ! Điều quan trọng là thiết lập kết nối và làm thế nào để tham gia trước khi khách hàng tiếp cận thị trường. Điều này được thực hiện nhờ vào sự sẵn có của các nền tảng tiếp thị đa kênh. Như tiếp thị nội dung, Email marketing, phần mềm gửi tin nhắn sms marketing, Google AdWords và Tiếp thị truyền thông xã hội…v.v. Các nền tảng này yêu cầu sử dụng nội dung có ý nghĩa để duy trì kết nối.

Khi mọi người trở nên kết nối hơn. Việc xây dựng các mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn, phân tán thông tin và thu hút sự chú ý của họ. Tại thời điểm này, việc họ quan tâm đến sản phẩm của bạn trở nên phức tạp hơn.

Mô hình 5A

Mô hình này bao gồm những cách mà khách hàng có thể chọn sử dụng để mua sản phẩm. Đây có thể là truyền thống, kỹ thuật số hoặc hỗn hợp của cả hai.

5A bao gồm:HỏiKhuyên nhủĐánh giáỦng hộSắp xếp

Chiến lược này yêu cầu bạn thực hiện các yêu cầu và nghiên cứu theo phản hồi của khách hàng, đưa ra các giải pháp khả thi, giúp đỡ và bán sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Ai Là Người Có Lượt Theo Dõi Nhiều Nhất Instagram ? Chi Pu, Ngọc Trinh, Sơn Tùng M

Quan tâm sâu sắc đến khách hàng của bạn. Lắng nghe họ và trả lời câu hỏi của họ. Đừng tập trung chỉ bán hàng, nên hỏi, theo dõi và điều tra những gì họ cần và những vấn đề họ có thể gặp phải. Khi bạn đã hiểu được tất cả nhưng điều này, bạn sẽ đưa ra các phương pháp tốt nhất để tiếp cận khách hàng.

Chiến lược Tầng 5A hoạt động với khả năng thu thập kết luận về khách hàng. Và giải mã nó để đưa ra quyết định kết luận về cách bạn có thể giữ họ như khách hàng.

Sử dụng các nền tảng tiếp thị đa kênh

Những kênh nào của khách hàng của bạn có khả năng bắt được ưu đãi của bạn ? Hãy nghĩ về các trang web, phần mềm email marketing, AdWords, LinkedIn, v.v … Đây là những nơi tốt nhất để bạn định vị sản phẩm của mình nhờ vào sự tiến bộ trong công nghệ.

Một câu hỏi bạn nên tự hỏi mình là điều gì thu hút khách hàng đến một nền tảng cụ thể ? Mọi người muốn xem hoặc thưởng thức những gì ? Khi bạn hiểu những điều này, thật dễ dàng để điều chỉnh nội dung.

Hơn nữa, bạn có thể thu hút người dùng của mình theo những cách phù hợp với nhu cầu riêng của họ và chế độ hoạt động của nền tảng cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình với các giao dịch phù hợp và sử dụng đúng kênh. Để áp dụng tiếp thị đa kênh hiệu quả, tìm hiểu thêm Phân biệt Omnichannel và Multichannel.

Tiếp thị người dùng

Những cách mà bạn có thể thu hút họ bao gồm :

Liên lạc đều đặn. Sử dụng nội dung cá nhân hóa, cung cấp dịch vụ hậu mãi. Hoặc cung cấp cho khách hàng một nền tảng để theo dõi tin tức và ưu đãi phù hợp.

Xem thêm: Làm Sao Để Phóng To Màn Hình Máy Tính Bị Phóng To Đơn Giản Trong Vòng 5 Phút

Bạn có thể mượn một số ý tưởng từ tiếp thị truyền thống. Hãy để mọi người tương tác với thương hiệu của bạn trong các quầy hàng và trung tâm thương mại và giá vé cộng đồng, trong số những nơi khác…

Bạn cũng có thể nắm lấy một số phương pháp đã thử và đáng tin cậy như:In tờ rơiSử dụng các tài liệu quảng cáo như mũ, bút, áo phông và ôPhiếu giảm giá miễn phíPhối hợp với các thương nhân không cạnh tranh trong khu vực của bạn

Ý tưởng là tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Và thu hút ngay cả những người không phải là khách hàng mục tiêu. Bằng lời nói hoặc tương tác với người khác, những người không nhắm mục tiêu vẫn có thể giới thiệu bạn đến khách hàng tiềm năng.