MÀN HÌNH MÁY TÍNH TRẮNG XÓA

  -  

Lỗi màn hình trong khi là câu chuyện muôn thuở không hồi kết. Kế bên lỗi screen xanh khá phổ biến trên laptop. Thì lỗi màn hình máy tính xách tay bị trắng cũng khá được người sử dụng phản hình ảnh rất nhiều. Không để bạn đọc phải lo lắng. Trong bài viết này hostingvietnam.vn sẽ báo tin về công ty đề: lý do màn hình máy vi tính bị trắng |Cách xung khắc phục.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính trắng xóa

*

Màn hình máy tính bị trắng là một trong những lỗi cạnh tranh khắc phục

1. Vì sao màn hình máy tính bị trắng

Lỗi màn hình máy tính xách tay bị trắng thường xuất hiện khi chúng ta bật máy tính lên. Bối cảnh không hiển thị, cầm vào sẽ là một screen trắng xóa. Tại sao gây ra lỗi này thường vày phần cứng bên phía trong laptop của bạn:

- bởi lỗi cáp màn hình: Cáp screen bị hỏng, đứt, truyền biểu hiện kém.

- Lỗi chip card vga trên laptop tích phù hợp card màn hình rời: Lỗi thường tạo ra ở chip ước Nam thống trị với I/O, chuyển động kích nguồn, tắt máy,...

- vì chưng lỗi của mainboard: Mất năng lượng điện áp sinh sống mainboard, linh phụ kiện hỏng hóc, gặp lỗi,...

- Màn hình máy vi tính bị va đập mạnh, vào nước,...

2. Kiểm tra tại sao màn hình laptop bị trắng

*

Lỗi laptop bị screen trắng có thể do mainboard bị lỗi hỏng

Để hạn chế lỗi máy tính xách tay bị trắng màn hình hiệu quả. Bạn phải biết vì sao gây ra lỗi là trường đoản cú đâu. Để kiểm tra bạn cần một chiếc màn hình hiển thị khác đang vận động bình thường. Kết nối với laptop thông qua cáp vga hoặc HDMI. Tiếp đến khởi cồn lại sản phẩm công nghệ và thực hiện kiểm tra.

Nếu màn hình của doanh nghiệp vẫn bị trắng, thì chắc chắn là nguyên nhân lỗi là vì mainboard bị hỏng hỏng, lỗi chip VGA. Ngược lại, nếu như màn hình chuyển động bình thường, thì nguyên nhân là vày cáp nối của màn hình đã trở nên đứt hoặc lỗi.

3. Hạn chế lỗi screen bị trắng vì nhiễm nước

*

Laptop bị trắng màn hình hiển thị do giải pháp xử lý nhiễm nước ko cẩn thận

Đối với trường hòa hợp này, có thể do các bạn xử lý không cẩn thận khi màn hình máy tính bị lây lan nước cơ mà đã tất tả bật screen lên. Dẫn đến tình trạng màn hình máy tính xách tay bị trắng.

Đầu tiên, bạn phải tắt mối cung cấp laptop, gỡ máy tính xách tay ra và triển khai xử lý khô nước trong toàn cục laptop. Để tránh nước lây nhiễm vào những vi mạch khác.

Sau đó gắn laptop lại với đưa máy tính xách tay đến cơ sở sửa chữa thay thế uy tín gấp rút để được khắc phục.

Tuyệt đối, không mở mối cung cấp lên lại, điều này rất có thể khiến các vi mạch chập cháy, nặng nề sửa chữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Perfect Money Và Rút Tiền Từ Perfect Money Về Việt Nam

4. Khắc chế lỗi màn hình máy vi tính bị trắng vày lỗi phần cứng

Sau khi khẳng định được tại sao lỗi máy vi tính bị màn hình trắng. Chúng ta cũng có thể tiến hành bình chọn và khắc phục lỗi như sau:

Bước 1: khám nghiệm cáp nối từ bỏ bo mạch lên màn hình: nếu khách hàng thấy lộ diện các đường dây sạc bị đứt, hở hoặc phồng lên lạ thường. Các bạn nên tiến hành thay dây sạc cáp nối.

Nếu các bạn không thấy mọi dấu hiệu bên phía ngoài cáp kết nối. Bạn hãy thử cởi cáp screen ra và gặm lại vào cổng kết nối. Tiếp đến bạn thực hiện khởi cồn lại laptop. Giả dụ như laptop hoạt động lại được bình thường. Thì vì sao là do cáp kết nối bị hỏng.

Bước 2: soát sổ điện áp 3v B+ của màn hình: Nếu có tình trạng mất điện áp 3v B+, ta thực hiện cấp điểm điện áp 3v lên screen hoặc thay thế bo mạch.

Bước 3: khám nghiệm phần năng lượng điện áp được cấp cho cho ROM màn hình.

Bước 4: các bạn nhìn phía sau mong chì có điện áp B+. Triển khai đo trở phòng tại chân cầu chì. Nếu nhỏ dại hơn 100Ω tức lạ năng lượng điện áp hoạt động bình thường. Trường hợp nằm trong vòng 200Ω, tức là điện áp đã biết thành chập. Thông thường lý do do, lỗi IC giải mã màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp màn hình ( 22v, -6v).

Bước 5: mang cuộn dây mạch nâng áp, hạ áp hoặc ước chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Giả dụ thấy hết chập là do mạch nâng áp hoặc hạ áp, tiến hành sửa mạch này. Nếu như thấy vẫn chập thì là vì lỗi của IC màu.

*

Sửa laptop bị screen trắng cần phải có chuyên môn cao và thiết bị siêng dụng

Trên đây là một số share về tay nghề kiểm tra với sửa lỗi máy tính bị trắng màn hình. Mặc dù nhiên, lỗi màn hình máy vi tính bị white thường vì nguyên hiền khô phần cứng, vi mạch và những linh kiện bên phía trong laptop. Chính vì vậy, nhằm sửa được lỗi máy vi tính bị màn hình hiển thị trắng, bạn cần phải có trình độ cao và những thiết bị chuyên được dùng hỗ trợ.

Nếu các bạn không chắc hẳn rằng về tay nghề của mình cũng như không đầy đủ trang thiết bị nhằm thực hiện.

Hãy đưa máy tính đến phần đa cơ sở thay thế uy tín để được bình chọn và khắc phục. địa điểm có khá đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ chuyên môn viên bài bản để được chẩn đoán chính xác và sửa lỗi. Lỗi màn hình bị trắng hoàn toàn có thể phải thay thế sửa chữa cáp màn hình, sửa main, đóng góp chip card vga hoặc màn hình máy tính nếu đề xuất thiết.

Nguyên nhân màn hình laptop bị white |Cách xung khắc phục đã làm được hostingvietnam.vn tổng vừa lòng trong nội dung bài viết này. Hy vọng quý độc giả sẽ thành công với giải pháp kiểm tra khi màn hình máy tính xách tay bị trắng.

Xem thêm: Cách Lưu Email Outlook Vào Ổ Cứng Máy Tính, Cách Lưu Email Vào Ổ Cứng Máy Tính

Đừng quên đưa máy vi tính đến cơ sở sửa chữa uy tín nhằm được bình chọn và hạn chế và khắc phục lỗi. Khi bạn chưa cụ rõ trình độ chuyên môn về lỗi này nhé.