Mã quốc gia hàn quốc

  -  

Số điện thoại Hàn Quốc là một trong những thông tin hữu ích và quan trọng đối với những ai chuẩn bị sang đất nước này du lịch, du học hay công tác. Bởi vì để liên lạc, kết nối với người khác không có cách nào thuận tiện và nhanh chóng hơn là sử dụng điện thoại. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu từ A-Z về số điện thoại Hàn Quốc nhé!

Mã điện thoại Hàn Quốc

Mã quốc gia Hàn Quốc

Mã quốc gia Hàn Quốc (hay còn được hiểu là mã nước Hàn Quốc, mã vùng Hàn Quốc) là +82. Khi gọi điện thoại từ nước ngoài đến Hàn Quốc bạn sẽ sử dụng đầu số Hàn Quốc này.

Mã vùng điện thoại Hàn Quốc

Giống như ở Việt Nam, mỗi khu vực/ tỉnh/ thành phố của Hàn Quốc cũng sẽ có một mã số điện thoại Hàn Quốc riêng, cụ thể:

Mã vùngKhu vực
02Seoul và một phần của Gyeonggi-do (Gwacheon, Gwangmyeong và một vài phường của Goyang và Hanam)
031Gyeonggi-do
032Incheon và một phần của Gyeonggi-do (Bucheon và một vài cộng đồng Ansan)
033Gangwon-do
041Chungcheongnam-do
042Daejeon và một phần của Chungcheongnam-do (Gyeryong)
043Chungcheongbuk-do
044Thành phố Sejong
049Khu công nghiệp Kaesong
051Busan
052Ulsan
053Daegu và một phần của Gyeongsangbuk-do (Gyeongsan)
054Gyeongsangbuk-do
055Gyeongsangnam-do và một vài phường của Ulsan
061Jeollanam-do
062Gwangju
063Jeollabuk-do
064 -7xxJeju-do

Số điện thoại di động Hàn Quốc

Các nhà mạng di động ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, hiện nay có 3 nhà mạng chính là SKT Telecom, KTF Telecom và LG Telecom. Họ là những nhà phân phối chính thức, chuyên bán lẻ các sản phẩm di động, cung cấp dịch vụ mạng di động, quản lý các số điện thoại ở Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Mã quốc gia hàn quốc

+ SKT Telecom

*

SKT Telecom (hay còn được gọi là Tworld) là nhà mạng lớn nhất tại xứ sở kim chi và số điện thoại Hàn Quốc SK Telecom được phần đông người Hàn chọn dùng. SKT Telecom chiếm 55% thị phần mạng di động Hàn Quốc.

+ KTF Telecom

KTF Telecom còn được gọi là Olleh là nhà mạng lớn thứ hai tại Hàn Quốc với 30% thị phần.

+ LG Telecom

LG Telecom còn được gọi là U+ uplus là nhà mạng di động lớn thứ 3 tại Hàn Quốc với thị phần chiếm 15%.

*Lưu ý: Theo Luật chống độc quyền Hàn Quốc, doanh nghiệp viễn thông có thị phần khống chế phải chịu sự kiểm soát về giá cước. Do đó, doanh nghiệp nào có thị phần càng cao thì giá cước càng đắt nên giá cước dịch vụ của SKT Telecom và KTF Telecom luôn đắt hơn LG Telecom.

Đầu số điện thoại di động Hàn Quốc

010: Từ ngày 1 tháng 1 năm 2004, đầu số điện thoại Hàn Quốc 010 được tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc phân phối, cung cấp và quản lý.011: Đầu sdt Hàn Quốc 011 được nhà mạng SK Telecom phân phối, cung cấp và quản lý đến ngày 31 tháng 12 năm 2003 còn kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2004, tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc đều được phép phân phối, cung cấp và quản lý.012: Máy đến máy013xx: Mạng điện thoại đặc biệt (wireless,…)014xx: Giao thức Point-to-Point truy cập số015: Dịch vụ di động: Dịch vụ nhắn tin016: Tính đến trước ngày 30 tháng 6 năm 2003 thì đầu số đt Hàn Quốc 016 được nhà mạng KT phân phối, cung cấp và quản lý còn kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2004, tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc đều được phép phân phối, cung cấp và quản lý.017: Đầu số điện thoại của Hàn Quốc 017 được nhà mạng SK Telecom phân phối, cung cấp và quản lý đến ngày 31 tháng 12 năm 2003 còn kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2004, tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc đều được phép phân phối, cung cấp và quản lý.018: Đầu số điện thoại ở Hàn Quốc 018 được nhà mạng KT phân phối, cung cấp và quản lý đến ngày 30 tháng 6 năm 2003 còn kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2004, tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc đều được phép phân phối, cung cấp và quản lý.019: Đầu số điện thoại Hàn Quốc 019 được nhà mạng LG U+ phân phối, cung cấp và quản lý đến ngày 31 tháng 12 năm 2004 còn kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2005, tất cả các công ty điện thoại di động Hàn Quốc đều được phép phân phối, cung cấp và quản lý.
*

Các loại thuê bao di động Hàn Quốc

Hiện nay, tại Hàn Quốc có 2 loại thuê bao di động là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Mỗi người nước ngoài chỉ được đăng ký một số thuê bao chính chủ dựa vào số Alien Card – chứng minh thư cho người nước ngoài.

+ Thuê bao trả trước:

Thuê bao trả trước thường dành cho những người không có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều và muốn kiểm soát tốt mức cước.

Cách sử dụng giống như thuê bao trả trước ở Việt Nam, để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao thì hàng tháng bạn phải nạp thẻ vào. Thông thường, giá cước của thuê bao trả trước sẽ cao hơn giá cước của thuê bao trả sau.

+ Thuê bao trả sau

Thuê bao trả sau thường dành cho những người có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều.

Nếu như để mua số điện thoại Hàn Quốc trả trước, bạn chỉ cần có chứng minh thư cho người nước ngoài thì để sở hữu thuê bao trả sau bạn cần có thêm cả sổ ngân hàng.

Để sử dụng thuê bao trả sau, bạn phải ký hợp đồng với nhà mạng di động trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 24 tháng và phải bỏ ra một khoản phí ban đầu chi trả cho việc khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet,… Nếu bạn ngừng sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau trước khi kết thúc hợp đồng thì bạn phải bồi thường cho nhà mạng theo như điều khoản trong hợp đồng.

Ưu điểm của thuê bao trả sau là cước phí rẻ hơn và được mua điện thoại giá rẻ, thậm chí trong những thời điểm khuyến mãi lớn bạn còn được tặng điện thoại miễn phí.

*

Hướng dẫn cách tạo số điện thoại Hàn Quốc ảo

Để đăng ký các tài khoản mạng xã hội hay tài khoản game thông thường bạn phải nhập số điện thoại để nhận được tin nhắn/ cuộc gọi kích hoạt. Tuy nhiên, mỗi người nước ngoài ở Hàn Quốc chỉ có thể đăng ký được một số điện thoại thôi nên có 2 phương án mà bạn có thể lựa chọn, đó là:

Phương án 1: mượn/ xin số điện thoại Hàn Quốc từ bạn bè, người thânPhương án 2: fake số điện thoại Hàn Quốc

So với phương án thứ nhất thì phương án thứ 2 nhanh gọn, tiện lợi và tối ưu hơn cả. Có rất nhiều cách tạo số điện thoại ảo Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo một số hưỡng dẫn sau:

1. TextNow

TextNow là một trang web chuyên dụng dùng để tạo số điện thoại ảo Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn có thể download phần mềm TextNow về điện thoại. Hiện nay, Textnow đã có cả hai phiên bản cho điện thoại Android và iOS.

Đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản TextNow bằng cách điền đầy đủ thông tin trong các ô trống hoặc đăng ký với tài khoản mạng xã hội Facebook/ Gmail.

Xem thêm: Top 8 Công Cụ Thiết Kế Logo Online Hipster, Phần Mềm Thiết Kế Logo Miễn Phí

Tiếp đó bạn nhập mã vùng Hàn Quốc (82) và chọn Continue rồi xác nhận tôi không phải là người máy để hoàn thành việc tạo số điện thoại ảo.

Với số điện thoại ảo Hàn Quốc được tạo trên TextNow, bạn có thể sử dụng để nhận tin nhắn, cuộc gọi.

2. Receive-sms

Receive-sms là một trang web cho phép bạn tạo số điện thoại ảo Hàn Quốc để nhận tin nhắn. Nó cũng đã cho ra mắt phần mềm trên cả 2 nền tảng điện thoại Android và iOS.

Bạn vào phần All Countries rồi tìm đến phần Korea và chọn Get number.

Trang web/ phần mềm sẽ trả về một loạt các số điện thoại đang khả dụng. Bạn ưng ý với số nào thì nhấn vào phần Receive SMS.

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến phần hộp thư đến của số điện thoại đó. Tất cả các tin nhắn được gửi đến số điện thoại ảo này đều được hiển thị tại đây.

3. TextMe

TextMe là một ứng dụng cung cấp số điện thoại ảo trên nhiều quốc gia trong đó có Hàn Quốc.

Để tạo số điện thoại ảo Hàn Quốc trên TextMe, đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản hoặc có thể sử dụng Google, Facebook để đăng nhập.

Sau đó bạn chọn một số điện thoại ảo phù hợp với nhu cầu của bản thân và chờ 15 phút để số điện thoại được kích hoạt miễn phí.

Phần mềm này còn có các gói tạo sim ảo mất phí cho phép người dùng sử dụng được nhiều số điện thoại ảo trên một tài khoản Textme.

*

Cách gọi điện thoại sang Hàn Quốc

Cách gọi điện thoại cho số máy bàn ở Hàn Quốc

Để gọi điện thoại cho số máy bàn ở Hàn Quốc, bạn thực hiện theo cú pháp sau:

00 + 82 + mã vùng + số điện thoại

Trong đó:

00 là mã vùng quốc tế IDD82 là mã nước Hàn QuốcMã vùng là mã số điện thoại của Hàn Quốc ở từng tỉnh/ thành phố/ khu vực cụ thể. Mã vùng cụ thể bạn có thể tra ở bảng phía trên.Số điện thoại là số điện thoại Hàn Quốc mà bạn cần gọi. Số điện thoại Hàn Quốc có bao nhiêu số thì bạn nhớ bấm đủ bấy nhiêu nhé!

Lưu ý:

Bạn có thể thay mã vùng quốc tế 00 bằng dấu cộng.Khi gọi từ nước ngoài sang Hàn Quốc thì sẽ bỏ số 0 của mã vùng.

Cách gọi điện thoại cho số điện thoại di động ở Hàn Quốc

00 + 82 + mã mạng di động + số điện thoại

Trong đó:

00 là mã vùng quốc tế IDD82 là mã nước Hàn QuốcMã mạng di động là mã số điện thoại của các nhà mạng khai thác. Mã mạng di động cụ thể bạn có thể tra ở bảng phía trên.Số điện thoại là số điện thoại Hàn Quốc mà bạn cần gọi.

Lưu ý:

Bạn có thể thay mã vùng quốc tế 00 bằng dấu cộng.Khi gọi từ nước ngoài sang Hàn Quốc thì sẽ bỏ số 0 của mã mạng di động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Thư Cảm Ơn Đối Tác Chuyên Nghiệp Mà Đơn Giản

*

Các số điện thoại đặc biệt ở Hàn Quốc

100 – Trung tâm khách hàng KT101 – Trung tâm khách hàng LG U+105 – Dịch vụ tàu không dây106 – Trung tâm khách hàng SK Broadband107 – Báo cáo LG U+108 – Trung tâm khách hàng doanh nghiệp SK Broadband109 – Báo cáo KT111 – NIS112 – Công an113 – Báo trộmMã vùng + 114 – Mục hỗ trợ (Dịch vụ thông tin Hàn Quốc)115 – KT Telegram116 – Dịch vụ giờ chuẩn KT117 – Đường dây bạo lực trường học (từ 2012, trước là: báo cáo xâm phạm phụ nữ)118 – Báo cáo khủng bố mạng119 – Cứu hỏa, xe cứu thương120 – Dịch vụ cuộc sống121 – Báo cáo cơ quan cấp nước122 – Số điện thoại khẩn cấp bảo vệ bờ biển123 – Báo cáo KEPCO Electric125 – Báo cáo buôn lậu127 – Báo cáo ma túy128 – Báo cáo ô nhiễm129 – Hỗ trợ khẩn của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội131 – Dự báo thời tiết132 – Hành động dân sự (Công ty Cổ phần trợ giúp pháp lý Hàn Quốc – về tranh chấp hợp đồng)134 – Thông tin du lịch1300 – Dịch vụ bưu chính1301 – Dịch vụ công tố viên1330 – Korea Travel Phone – Tổng đài du lịch Hàn Quốc1331 – Hội đồng Nhân quyền1332 – Ban tài chính1333 – Thông tin vận chuyển1335 – Trung tâm dịch vụ thông tin cộng đồng1336 – Xâm phạm thông tin cá nhân1337 – Ban An toàn quân sự1338 – Trung tâm dịch vụ truyền thông và báo cáo1339 – Điều trị y tế khẩn cấp1345 – Cục quản lý xuất nhập cảnh1350 – Ban lao động1355 – Dịch vụ hưu trí quốc gia1357 – Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa1365 – Thông tin tình nguyện1366 – Báo cáo lạm dụng trong nước1369 – Thông tin tài chính cá nhân1377 – Ngân hàng thực phẩm1379 – Xâm phạm bất hợp lý của báo cáo sinh kế1382 – Chứng nhận đăng ký quốc tịch1385 – Báo cáo kinh doanh1388 – Báo cáo ngược đãi trẻ vị thành niên1389 – Đường dây nóng lạm dụng người già1390 – Đường dây nóng thông tin bầu cử và vi phạm1391 – Đường dây nóng lạm dụng trẻ sơ sinh1398 – Đường dây nóng lạm dụng trẻ em1399 – Báo cáo tạp hóa không sạch sẽ141 – Phòng liên hệ (KT)182 – Đường dây nóng báo cáo lạc trẻ em188 – Hội đồng quốc gia về kiểm toán và thanh tra00795 – Dịch vụ Điện tín Quốc tế00799 – Dịch vụ Gọi Quốc tế1577-5432 – Trung tâm hỗ trợ Gia đình đa văn hóa1588-5644 – BBB free interpreting – Dịch vụ phiên dịch miễn phí BBB1644-0644 TV phím 3 – Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Hàn Quốc1644-7077 – Tư vấn pháp luật

Số điện thoại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Số điện thoại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Phòng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Điện thoại: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thế là chúng mình đã giới thiệu hết với các bạn từ A-Z về số điện thoại Hàn Quốc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn và giúp các bạn sớm bắt nhịp với cuộc sống bên Hàn nhé! Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay để chúng mình giải đáp cụ thể và chi tiết hơn nha.