MÃ HÓA LÀ GÌ

  -  

Mã hóa rất đặc biệt quan trọng trong nhiều nghành đời sống. Đặc biệt vào thời đại công nghệ phát triển như hiện nay nay, mã hóa lại càng không thể không có để bảo mật thông tin và truyền tải tài liệu thông tin. Vậy, mã hóa là gì? Các cách thức mã hóa dữ liệu bây chừ là gì? cùng hostingvietnam.vn “giải mã” trong bài viết này nhé.
Bạn đang xem: Mã hóa là gì

Mã hóa là gì?

Mã hóa tài liệu (Data Encryption) là phương pháp biến hóa thông tin bình thường trở yêu cầu không thể phát âm được nếu không có phương tiện giải mã.

Xem thêm: Google Drive Yêu Cầu Quyền Truy Cập, Không Thể Mở Tệp Hoặc Thư Mục GoogleXem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Express 2014 Trên Windows, Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server Management Studio 17

Cụ thể, theo thuật ngữ kỹ thuật, chính là quá trình biến hóa văn phiên bản thuần túy mà bé người hoàn toàn có thể đọc được nhưng thiết yếu hiểu được, còn gọi là phiên bản mã.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Mã hóa có vai trò rất quan trọng đặc biệt để giữ bình yên trên internet

HTTPS áp dụng giao thức mã hóa được call là Transport Layer Security (TLS). Trước đây, một giao thức mã hóa được điện thoại tư vấn là Secure Sockets Layer (SSL) là tiêu chuẩn, tuy nhiên TLS đã sửa chữa thay thế SSL. Một trang web triển khai HTTPS sẽ có được chứng chỉ TLS được cài ném lên máy chủ gốc của nó.