LỖI YOU MIGHT NOT HAVE PERMISSION TO USE THIS NETWORK RESOURCE

  -  

Trong bài share lần này, tôi đang mách các bạn cách xử lý sự núm để chia sẻ tệp hoặc liên kết mạng giữa hai máy tính. Thật không may, chia sẻ trên Windows rất mong kỳ. Tuy nhiên bạn nghĩ đa số thứ đã hoạt động, mà lại khi truy nã cập share với một laptop khác thì có thể thất bại.

Bạn đang xem: Lỗi you might not have permission to use this network resource

Trong một bài viết trước trên đây tôi cũng có share về cách liên kết hai laptop với nhau thuộc chạy Windows và tôi cũng chỉ dẫn bạn phương pháp để có thể kết nối hai máy tính xách tay không dây và chia sẻ dữ liệu!

Vì vậy, nếu như bạn đã đọc 1 trong các hai nội dung bài viết đó, nhưng lại vẫn cần thiết truy cập share với một máy vi tính khác trên và một mạng, hãy thử các mẹo hạn chế và khắc phục sự cố sau đây nhé!

Khắc phục sự rứa Network Share

Workgroup – Đảm bảo rằng mỗi máy vi tính mà bạn muốn truy cập phía trong cùng một Workgroup. Tên của Workgroup phải giống nhau trên mọi máy tính. Bên cạnh ra, hãy sử dụng các tên mang lại cùng một trường hợp (tất cả trên hoặc dưới).

Trong Windows 7 và những phiên bản cao hơn, bấm vào Start, nhập Workgroup và kế tiếp chọn Change workgroup name. Bấm vào nút Change để chuyển đổi tên nhóm làm việc.

Homegroup – Windows 7 gồm một tính năng lạ gọi là Homegroup, mang đến phép tự động hóa thiết lập gần như thứ để chúng ta có thể chia sẻ các tệp giữa những máy Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

*

Tham khảo lại những bài đăng của tôi về kiểu cách định cấu hình Homegroup vào Windows và biện pháp khắc phục các sự cố kỉnh với Homegroup.

File và Printer Sharing – Đảm bảo File và Printer Sharing được bật ở network adapter. Chúng ta có thể kích hoạt chức năng này bằng cách truy cập Control Panel, Network Connections, nhấn vào phải vào liên kết mạng, lựa chọn Properties Thuộc tính và chất vấn xem File and Printer Sharing for Microsoft Networks đang được chọn hay chưa.

Trong Windows 7 và các phiên bản khác cao hơn, các bạn phải truy vấn Network and Sharing Center, tiếp đến nhấp vào Advanced Sharing Settings và bật nó tại đây.

Correct Subnet & IP addresses – chúng ta không nên chạm chán phải vấn đề này nếu toàn bộ các lắp thêm tính của người sử dụng được kết nối với 1 bộ định tuyến, nhưng phương pháp vẫn xứng danh nằm trong list này.

Đảm bảo rằng Subnet Mask default Gateway là giống nhau cho toàn bộ các đồ vật tính. Nếu như không giống nhau, thì các bạn sẽ gặp vấn đề khi kết nối các máy tính qua mạng.

Bạn có thể xem các chi tiết này bằng phương pháp vào Start, Run, gõ CMD và tiếp nối gõ IPCONFIG / ALL tại lốt nhắc lệnh bên trên mỗi sản phẩm công nghệ tính.

Kiểm tra Firewalls (tường lửa) – Đề xuất của tôi ở đây trước tiên là để vô hiệu hóa hóa tường lửa Windows trên toàn bộ các máy vi tính và tiếp nối là truy cập các folder được chia sẻ. Bên cạnh ra, hãy vô hiệu hóa ngẫu nhiên chương trình tường lửa của bên thứ cha như Norton hoặc Comodo.

Nếu bạn thấy rằng việc share hoạt động với tường lửa đã làm được tắt, hãy thêm File and Printer Sharing vào list ngoại lệ vào tường lửa Windows và những chương trình tường lửa của bên thứ ba.

Xem thêm: Có Nên Update Driver Card Màn Hình Nvidia, Có Nên Update Driver Card Màn Hình

Shared Permissions – nếu khách hàng nhận được thông tin You might not have permission to use this network resource…Access is Denied thì vụ việc của bạn cũng có thể liên quan mang đến quyền nhằm thư mục được chia sẻ chưa được để đúng cách.

Tùy thuộc vào bài toán bạn đang hoạt động XP home hay XP Pro, các bạn phải định thông số kỹ thuật chia sẻ đúng cách. Đối với XP Home, các bạn chỉ bao gồm thể share tệp bằng Simple tệp tin Sharing. Giải pháp này rất dễ dàng vì XP trang chủ có một trình phía dẫn khiến cho bạn vượt qua quy trình chia sẻ.

Đối với XP Pro, bạn phải tắt Simple tệp tin Sharing và thiết lập quyền NTFS cùng quyền phân tách sẻ chất nhận được mọi người truy cập. Để hiểu thêm nhiều cụ thể hơn, hãy đọc bài đăng của tớ về setup quyền truy cập tệp / thư mục hoặc cách share tệp giữa những máy tính.

Sử dụng TCP/IP Protocol – các bạn không nên phải lo lắng về điều này, các bạn cần bảo đảm an toàn rằng tất cả các máy vi tính trên mạng đều sử dụng giao thức TCP / IP để giao tiếp chứ chưa hẳn là IPX / SPX hay NetBEUI.

Bạn có thể đi cho Start, Control Panel, Network Connections, click chuột phải vào network connection, lựa chọn Properties và quan liền kề xem giao thức như thế nào được liệt kê trong vỏ hộp danh sách.

Username and Passwords – nếu như khách hàng đã hoàn thành các bước trên một cách đúng chuẩn nhưng vẫn bắt buộc kết nối, thì chúng ta có thể làm đến tên người tiêu dùng và password trên tất cả các đồ vật tính giống hệt nhau.

Tốt tốt nhất là tất cả mật khẩu trên tất cả các tài khoản và sinh sản một tài khoản mới bên trên mỗi laptop có thuộc tên người tiêu dùng và mật khẩu. Đôi khi, điều đặc biệt quan trọng là buộc phải tạo một tài khoản mới thay do chỉ biến hóa tên hoặc password trên tài khoản hiện có. Đảm bảo những tài khoản phần lớn là Administrators.

Ngoài ra, bạn cần phải biết rằng mình rất có thể không liên kết được với mạng share nếu đồ vật chủ không tồn tại mật khẩu cho tài khoản người dùng. Chúng ta cũng có thể tắt mật khẩu share được bảo vệ, việc này giúp loại trừ yêu mong được đề cập ở trên, cơ mà lại kém bình an hơn cực kỳ nhiều.

Tên thiết bị tính – Đảm bảo rằng tên NetBIOS cho tất cả các máy tính là duy nhất. Tên NetBIOS chỉ gồm 8 ký tự, vày vậy nếu như khách hàng đặt tên cho máy vi tính là JohnnyBoy1 cùng JohnnyBoy2, chúng sẽ có được cùng tên NetBIOS.

Đảm bảo rằng tám cam kết tự đầu tiên của tên laptop là duy nhất, ví như không bạn sẽ gặp rắc rối. Lưu lại ý, đây chỉ là một trong những vấn đề xẩy ra với các phiên phiên bản Windows cực kỳ cũ. Đối với phiên phiên bản từ Windows 7 trở lên thì điều đó là không nên thiết.

Local Security Policy – Một tại sao khác khiến bạn không thể truy cập vào một máy tính khác bên trên mạng là do chế độ bảo mật viên bộ.

Xem thêm: Giải Thích Dễ Hiểu Về Mvc Là Gì? Ứng Dụng Của Mô Hình Mvc Trong Lập Trình

Bạn hoàn toàn có thể truy cập Control Panel, Administrative Tools, Local Security Policy, Local Policies, Security Options. Và tìm:

Network access: vày not allow anonymous enumeration of SAM accounts và sharesĐảm bảo rằng giá trị được tùy chỉnh thiết lập Disabled. Bên cạnh ra, chỉ vô hiệu hóa cài đặt “SAM accounts & shares” chứ chưa hẳn là “SAM accounts”.

Gỡ download đặt anti-virus & Internet Security – Cuối cùng, hãy bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các chương trình chống vi-rút của người tiêu dùng đã được tắt hoặc gỡ setup để khám nghiệm kết nối. Nếu như bạn có ngẫu nhiên chương trình mạng internet Security nào như Norton internet Security hoặc Kaspersky mạng internet Security, hãy vô hiệu hóa chúng!

Thế là xong! Đó là toàn bộ các mẹo mà tôi có thể giúp các bạn để hạn chế và khắc phục sự cố share tệp vào Windows! nếu như bạn vẫn thiết yếu truy cập chia sẻ mạng, hãy đến tôi biết!