7 cách sửa lỗi not responding trên win 10 hiệu quả nhất

  -  
Có các user dùng Windows 10 báo cáo lỗi Not respoding và các hiện tượng so với lỗi này rất khác nhau. Nói chung, gồm 2 trường hòa hợp lỗi Not responding vào Windows 10. Ngôi trường hợp trước tiên là khối hệ thống không bội nghịch hồi, và trường hợp trang bị hai là lịch trình không phản hồi.

Bạn đang xem: 7 cách sửa lỗi not responding trên win 10 hiệu quả nhất

Hệ thống không phản hồi

Hầu hết user dùng Windows 10 đều chạm mặt phải tình trạng hệ thống không bội phản hồi, nhất là sau khi họ sử dụng máy vi tính trong một thời gian dài. Dưới đây là một số vụ việc cụ thể.

Not responding sau khi khởi động:một số user nhận biết rằng máy tính khởi động, truy vấn vào màn hình hiển thị Windows, tiếp nối bị treo với không đánh giá với chuột hoặc bàn phím.Not responding sau khoản thời gian đăng nhập:đôi lúc user thừa nhận được màn hình đăng nhập Windows nhưng kế tiếp có điều gì đó kỳ kỳ lạ xảy ra. Máy tính xách tay chỉ dừng lại và ko phản hồi bất kể điều gì họ làm cho hoặc nó bị treo với tự khởi đụng lại.Not responding sau thời điểm cập nhật:một số user báo cáo rằng họ đang thực hiện update Windows vài ba ngày trước. Tính từ lúc đó Windows không vận động nữa. Họ thậm chí còn không thể chạy Task Manager hayCommand Prompt.

Chương trình không phản hồi

Một trường đúng theo khác là công tác không ý kiến trên Windows 10. Một số user dìm được thông báo lỗi “Program Not Responding” khi họ đang cố gắng chạy một chương trình ráng thể, ví dụ như File Explorer, Google Chrome, Control Panel, v.v.


*

Nếu các bạn đang chạm chán phải sự việc tương tự, cách cực tốt để đóng chương trình bị ngừng hoạt động là thừa nhận phím nóngCtrl + alt + Delđể tìmTask Manager, chọn phần mềm trong tabProcessvà nhấp vàoEnd task. Sau đó, bạn có thể thử mở lại chương trình.

Lý vày Windows 10 ko phản hồi

Máy tính hoàn thành phản hồi hoặc bị treo rất có thể do nhiều tại sao khác nhau. Một số nguyên nhân được liệt kê dưới đây hoàn toàn có thể gây ra lỗi Not responding.

Thiếu khoáng sản hệ thốngXung đột ứng dụng hoặc phần cứngCác vấn đề về DriverSự cầm cố về ứng dụng chốngvirusCác mục registry bị hỏngFile khối hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu

Tắt chương trình diệt virus nhằm khắc phục Windows 10 Not Responding

Một số phần mềm chống virus rất có thể can thiệp vào hệ thống của khách hàng và gây ra một vài sự cố. Lúc bạn chạm chán phải tình trạng Windows 10 not responding, chúng ta cũng có thể tạm thời tắt công tác diệt virus của bản thân và chạy lại chương trình có vụ việc để khám nghiệm xem sự rứa đã được giải quyết chưa.

Đóng các ứng dụng không yêu cầu thiết

Tài nguyên hệ thống được sử dụng trên mức cho phép là nguyên nhân khiến Windows 10 not responding. Trường hợp bạn đang chạy quá các chương trình và một lúc, chúng sẽ tuyên chiến đối đầu vì tài nguyên hệ thống hạn chế, dẫn mang lại một trong các chương trình bị đóng băng hoặc not responding.

Để hủy liên kết chương trình, bạn phải đóng một số trong những ứng dụng khác không cần thiết. Chúng ta cũng có thể nhấnShift + Ctrl + Escđể mởTask Managerrồi xong một số chương trình. Sau đó, chất vấn xem chương trình not responding đã được gỡ bỏ chưa.

Cài đặt lại chương trình có vấn đề

Nếu chương trình của người sử dụng vẫn ko phản hồi sau khoản thời gian khởi đụng lại lắp thêm tính, bạn có thể xem xét việc cài đặt lại phần mềm có vấn đề.

1. Nhấn tổ hợp phímWin + Sđể mởSearch. Sau đó, gõcontrol panelvào form tìm kiếm và lựa chọn ứng dụngControl Panel.

2. ChọnView by: Category. Sau đó, nhấpUninstall a program.

3. Click chuột phải vào phần mềm có vụ việc và chọnUninstall.


*

4. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất vượt trình.

Sau đó, chúng ta cũng có thể cài đặt lại lịch trình và nó sẽ chuyển động bình thường.

Khắc phục sự ráng máy tính

Nếu đột ngột bạn chạm mặt phải trường phù hợp Windows 10 not responding, chúng ta có thể troubleshoot thiết bị tính của chính bản thân mình để hạn chế sự vậy và thực hiện các tác vụ bảo trì.

1. MởControl Panel.

2. ChọnView by: Large iconsvà kế tiếp nhấp vàoTroubleshooting.

3. Nhấp vàoSystem & Security. Trong hành lang cửa số bật lên, nhấp vàoSystem Maintenance.


*

4. Nhấp vàoNextđể tiếp tục.

Theo mang định, Windows đã phát hiện các sự thay trên máy tính xách tay và auto sửa chữa chúng. Bạn cũng có thể kiểm tra những sự cụ đã phát hiện tại trongTroubleshooting report.

Sau lúc troubleshooting, hãy khởi cồn lại đồ vật tính của bạn và coi liệu Windows 10 có hoạt động tốt xuất xắc không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Port Trên Windows Server 2012 /2008/2003 Để Remote Desktop

Cập nhật Driver

Driver bị thiếu thốn hoặc lỗi thời cũng hoàn toàn có thể khiến Windows 10 not responding. Bởi vì vậy, chúng ta nên luôn update trình driver. Xuất sắc hơn bạn nên cập nhật driver của mình trong Device Manager. Sau đó là cách làm.

1. NhấnWin + Rđể điện thoại tư vấn cửa sổRun. Kế tiếp nhậpdevmgmt.mscvào khung và nhấnEnterđể đếnDevice Manager.

2. Nhấp đúp vàoAudioinputs và outputsđể không ngừng mở rộng danh sách.

3. Nhấp chuột phải vàoaudio drivervà chọnUpdate driver.


*

4. Trong hành lang cửa số sau, chọnSearch automatically for updated driver software, tiếp nối làm theo phía dẫn trên màn hình hiển thị để xong xuôi quá trình.

Lặp lại công việc ở trên để kiểm tra các bạn dạng cập nhật cho tất cả các drivers của bạn. Sau đó, khởi cồn lại laptop để biến đổi có hiệu lực thực thi và xem lỗi Windows 10 not responding đã có khắc phục tuyệt chưa.

Nếu Windows không kiếm thấy bất kỳ bạn dạng cập nhật nào gồm sẵn, chúng ta cũng có thể kiểm driver tiên tiến nhất từ trang web ở trong phòng sản xuất hoặc sử dụng phần mềm của bên thứ tía để cập nhật drivers.

Kiểm tra các phiên bản cập nhật Windows

Bản cập nhật Windows thường xuyên phát hành để bạn có thể cập nhật các bản mới nhất sẽ được sửa đổi và được đổi mới bảo mật, giúp vật dụng tính của bạn chạy kết quả và luôn được bảo vệ. Bạn cũng có thể thử sửa những chương trình not responding bằng cách cập nhật Windows.

1. NhấnWin + Iđể mởSettings.

2. ChọnUpdate và Security.

3. TrongWindows Update, nhấpCheck for updatesvà chờ Windows kiếm tìm kiếm các phiên bản cập nhật bao gồm sẵn cho máy tính xách tay của bạn. Sau đó làm theo hướng dẫn.


*

Lưu ý:Không tắt lắp thêm tính của doanh nghiệp trong lúc đang cập nhật Windows.

Chạy chương trình System file Checker

System file Checker (SFC) là một trong những công chũm tiện dụng khiến cho bạn sửa các files khối hệ thống bị hỏng. Nếu gặp mặt phải tình trạng Windows 10 not responding vì file khối hệ thống bị thiếu thốn hoặc bị hỏng, chúng ta cũng có thể chạy quét SFC để khám nghiệm và sửa chữa thay thế sự cố.

Các bước cụ thể như sau.

1. Mở cửa sổRunvà nhập cmd vào khung. Sau đó nhấnShift + Ctrl + Enterđểrun Command Prompt as administrator.

2. TrongCommand Prompt, nhập lệnhsfc / scannowvà nhấnEnter.


Sau đó, Windows sẽ ban đầu quét hệ thống để bình chọn lỗi. Quá trình này hoàn toàn có thể mất 15 phút hoặc thậm chí lâu. Xin hãy kiên trì chờ đợi.

Khi chúng ta thấy thông tin “Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them”, hãy đóng Command Prompt cùng khởi động lại Windows.

Sửa đổi Registry Key

Đôi khi một số trong những mục Registry nhất định có thể gây ra sự cố. Chúng ta cũng có thể thử xóa một vài ba mục Registry để giải quyết vấn đề.

1. Nhập regedit vào cửa sổRunvà nhấpOKđể mởRegistry Editor.


2. Nhấp vàoFile>Exportđể sao lưuregistry. Ví như có bất kỳ sự nắm nào xảy ra sau khi bạn sửa đổi registry key, chúng ta cũng có thể chỉ đề nghị chạy file sao lưu giữ để khôi phục registry của bản thân về trạng thái ban đầu.

3. NhấpEdit>Find. Sau đó, nhập54533251-82be-4824-96c1-47b60b740d00hoặcCore Parkingvào ô cùng nhấp vàoFind Next.

Lưu ý:54533251-82be-4824-96c1-47b60b740d00Core Parkingsẽ cung cấp cho mình các công dụng tìm kiếm tương tự nhau, bởi vì vậy chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong những hai.

4. Tái diễn Bước 3 để tìm toàn bộ các keys tương quan đếnCore Parkingvà kế tiếp xóa vớ cả.

Xem thêm: Backup And Restore Win 7 Là Gì, Khôi Phục Và Backup Windows 7

Sau lúc xóa toàn bộ các keys này, bạn cũng có thể mở lại chương trình và soát sổ xem sự cầm cố đã được giải quyết chưa.

Thủ thuật công nghệ thông tin vừa share những cách kết quả để khắc chế lỗi not responding của dòng sản phẩm tính, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, chúc các bạn thành công!