Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Đen Win 7 Ultimate, Thành Công

  -  

Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine là giữa những lỗi phổ biến nhất bên trên hệ điều hành quản lý Windows. Lỗi này hay hay xảy ra trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8/8.1 cùng Windows 10. Khi xuất hiện lỗi, màn hình laptop của các bạn sẽ chuyển sang màu đen mặc dù bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính bình thường.Bạn vẫn xem: cách khắc phục lỗi screen đen win 7 ultimate

Tại sao Windows giỏi bị lỗi màn hình đen sau khi sử dụng được một thời gian?

Nguyên nhân Windows tốt bị lỗi màn hình hiển thị đen có thể là do:

Windows là một phần mềm ko miễn phí, Microsoft chỉ cho họ dùng thử trong 1 khoảng thời hạn nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào những phiên bạn dạng Windows khác nhau).Hiện tượng screen đen như vậy là vì Windows không còn hạn cần sử dụng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua phiên bản quyền nhằm thêm thời hạn sử dụng.Hoặc do người tiêu dùng sử dụng các file crack, key... Tràn ngập trên mạng mà lừng chừng đó là thành phầm của hacker, rất hoàn toàn có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, ứng dụng giả mạo...

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi màn hình đen win 7 ultimate, thành công

Vậy làm sao để hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này? Mời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của quản ngại trị mạng.

1. Fix lỗi "This Copy Of Windows Is Not Genuine" trên hệ điều hành quản lý Windows

1.1. Fix lỗi "This Copy Of Windows Is Not Genuine" bằng Command prompt

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để fix lỗi "This Copy Of Windows Is Not Genuine" đó là sử dụng Command prompt. Với phương pháp này bạn cũng có thể áp dụng trên toàn bộ cả phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập cmd.exe vào khung tìm kiếm trên Start Menu, tiếp đến kích chuột phải vào cmd.exe rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, chúng ta nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu như lệnh SLMGR_REARM ko chạy, chúng ta cũng có thể sử dụng một trong 2 lệnh sau:

SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm cửa sổ thông báo: "Command completed successfully. Please restart the system for the changes lớn take effect".

Nhiệm vụ của bạn là khởi rượu cồn lại máy tính và kiểm soát xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa tuyệt không.

1.2. Chống Windows kết thúc xuất hiện lỗi "This Copy Of Windows Is Not Genuine"

Trong một số trong những trường hợp lỗi "This Copy Of Windows Is Not Genuine" lại xuất hiện trên máy tính của bạn. Để phòng lỗi này hiện trên màn hình, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Đầu tiên vào Control Panel tiếp đến chọn Windows Update.

Tiếp theo trên bối cảnh Windows Update, bạn chọn tùy chọn Never kiểm tra for Updates (Not Recommended) từ thực đơn dropdown rồi click chọn OK.

Từ giờ máy tính của các bạn sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên xem xét rằng các bạn sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows tiên tiến nhất nữa.

2. Đối cùng với Windows bị hết hạn sử dụng thử

Để kiểm tra, chúng ta nhìn vào góc nên màn hình, đã thấy Windows hiện thông báo như hình dưới:


*

*

Nếu laptop của các bạn chưa kích hoạt dùng thử lần nào, thì hãy bấm vào đường links Active Windows now, khối hệ thống sẽ auto chuyển tới phần xác nhận bản quyền dùng thử của Microsoft (với điều kiện máy tính xách tay phải có kết nối Internet):


*

*

Bản Windows 7 Enterprise bằng lòng của Microsoft được dùng thử 90 ngày, còn những phiên bản khác chỉ được 30 ngày

Bạn chỉ việc khởi động lại máy cùng Windows của bạn sẽ dùng có thêm 90 ngày nữa nhé!

3. Dùng ứng dụng sửa lỗi màn hình đen

Một giải pháp khác để sa thải những dòng thông báo này (hữu ích đối với những máy tính không liên kết Internet) là dùng phần mềm hỗ trợ, chính là WGA Remover


*

Rất solo giản, các bạn chỉ đề nghị nhấn nút Disable WGA như trên hình, kế tiếp khởi rượu cồn lại trang bị tính.

4. Lỗi màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

Bước 1:

Khi máy tính xách tay có hiện tượng lạ bị lỗi thì bọn họ nhấn vào nút F8 nhằm mở giao diện chỉnh sửa trên Windows 10. Sau đó chúng ta nhấn lựa chọn vào Troubleshoot.

Xem thêm: Cách Tạo Group Email Trong Outlook 2016, Tạo Nhóm Địa Chỉ Email Trong Ms Outlook 2010

Bước 2:

Chuyển sang bối cảnh mới họ nhấn tiếp vào Advanced Options.

Bước 3:

Sau đó người dùng nhấn vào mục Startup Settings để tiến hành chỉnh sửa.

Chuyển sang bối cảnh mới chúng ta nhấn chọn vào nút Restart ở mặt dưới.

Bước 4:

Trong bối cảnh mới họ nhấn vào mục số 5 Enable Safe Mode with Networking để khởi rượu cồn lại laptop ở chế độ Safe Mode.

Khi đã vào được màn hình hiển thị chính, nếu máy tính vẫn chuyển động như bình thường thì máy sẽ tự fix lỗi. Nếu màn hình hiển thị các icon phần mềm nhưng vẫn màu đen thì hoàn toàn có thể do lỗi xung tự dưng giữa hai card screen với nhau. Lúc này bạn cần gỡ bỏ card màn hình rời với tiến hành update lại. Bọn họ truy cập vào mục Device Manager trên sản phẩm công nghệ tính.

Sau kia trong giao diện new bạn bấm vào mục Display Adapters. Dìm chuột cần chọn driver thẻ đồ họa đang áp dụng rồi nhấn Uninstall để gỡ các đồ họa.

Tiếp đến chúng ta tiến hành cập nhật card đồ họa cho màn hình. Chúng ta đọc tìm hiểu thêm cách cập nhật đồ họa trong bài viết 2 cách solo giản cập nhật driver card đồ họa cho màn hình máy tính, laptop.

5. Lỗi màn hình hiển thị đen nhưng lại vẫn thấy icon

Một số trường đúng theo khi laptop vẫn hiển thị những biểu tượng phần mềm, nhưng screen bị đen thì hoàn toàn có thể do virus. Họ sẽ áp dụng các phần mềm quét virut để kiểm soát lại thiết bị tính.

Bước 1:

Sau đó người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit.

Bước 2:

Người dùng truy vấn vào thư mục theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon.

Nhấn chuột vào Winlogon rồi chú ý sang cột bên phải đặt kiểm tra tiếp nội dung.

Bạn tìm tới mục Shell xem có mức giá trị explorer.exe tuyệt không. Nếu không có thì click đúp vào chữ Shell và nhập explorer.exe vào mục Value data.

Tiếp đến tìm đến nội dung Userinit có giá trị C:Windowssystem32userinit.exe, hay không. Còn nếu như không thì click đúp vào chữ Userinit nhằm nhập giá trị đó vào.

Xem thêm: Nghị Luận Trong Văn Bản Tự Sự Violet, Luyện Tập Tóm Tắt Văn Bản Tự Sự Lớp 9 Violet

Như vậy lỗi màn hình đen được sửa triệt để hơn ngoài câu hỏi chỉ quét virus vật dụng tính.

Video trả lời sửa lỗi screen đen trên Windows, lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine:

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây: