Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Phát Được Wifi Trên Windows 10

      221

Bạn muốn phát wifi cho điện thoại di động bằng chính máy tính của mình, mà lại không hiểu nó đã gặp vấn đề gì mà lại không thể thực hiện được. Cùng đừng quá lo lắng vì bài viết dưới phía trên Techcare Đà Nẵng xin được giới thiệu đến các khách hàng ngulặng nhân và cách sửa ko phát được wifi trên win 10 đến những ai đang phải gặp rắc rối bởi lỗi này.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách sửa lỗi không phát được wifi trên windows 10

1. Tại sao không phát được wifi trên win 10

Lúc cài để lại hệ điều hành windows đến máy tính của nhiều người tự phát được wifi tuy vậy giờ lại không thể phát được. Nguyên ổn nhân gây nên tình trạng lỗi này đó chính là máy tính chưa được cài để đầy đủ driver liên quan tới phần mạng wifi và internet.

Cách sửa lỗi máy vi tính ko bắt được wifi trường đoản cú năng lượng điện thoại

Hướng dẫn giải pháp thiết đặt biện pháp reset kích sóng wifi mercury 2 râu 3 râu

Cách đưa từ mạng dây sang wifi cho laptop

2. Cách sửa lỗi không phạt được wifi trên win 10

Sửa lỗi không phát được wifi bên trên win 10 bằng công cụ Command Prompt

Bcầu 1 : Trcầu tiên, các người mua hàng nhấn theo đường giải đáp sau của mình : nhấn vào Start menu và chọn vào Commvà Prompt (admin).

*

Bcầu 2 : Sau đó quý khách nhập vào dòng lệnh netsh wlan show drivers vào cửa sổ Commvà Prompt.

*

Lệnh này thường đến người tiêu dùng biết được bên trên hệ điều hành windows 10 có đang được hỗ trợ phát wifi hotspot hay là không. Các quý khách buộc phải chú ý tới dòng Hosted network supported: yes là có còn no tức là ko.

Ở trên đây có nhị trường hợp yes thì bạn sẽ thực hiện theo bmong thứ 3 (vì lỗi không phát được wifi), còn nếu dòng này hiện là no kiểu như hình hình ảnh minc họa trên thì các người mua chỉ nên gõ theo lệnh nhỏng hình hình họa phía dưới để được kích hoạt hỗ trợ.

*

Bcầu 3 : Nếu thông báo lỗi we can’t thiết đặt di động hotspot vẫn còn dẫn tới tình trạng ko phát được wifi bên trên hệ điều hành windows 10, thì các quý khách hàng tiến hành nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn vào xuất hiện Network và Sharing Center.

*

Tại đây, các người mua hàng nhấn vào xuất hiện Network & Sharing Center tương đương hình bên dưới.

*

Bước 4 : Các khách hàng tích vào ô Turn on network discovery (4) để kích hoạt nó lên.

*

Bcầu 5 : Bây giờ các người mua hàng về lại cửa sổ network connections, rồi chọn Change adapter settings (tìm đúng mạng mà các người mua hàng đã kết nối).

*

Tại phía trên, các người mua hàng nhấn chuột phải chọn vào Properties.

*

Sau Lúc hệ thống hiển thị lên một cửa sổ thì các người mua hàng nhấn vào mục Sharing và tích chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection.

*

Bây giờ, các người dùng hãy con quay trở lại giao diện di động Hotspot và kích hoạt lại sẽ ko còn thấy thông báo we can’t thiết đặt Mobile hotspot.

*

Trường hợp khác

Sau Lúc các khách hàng kích hoạt thiết bị di động Hotspot bên trên hệ điều hành windows 10 dẫu vậy vẫn ko thể nào phát được wifi, thì lí vị chủ yếu là Lúc thực hiện ở bmong số 5 phía ở bên trên tính năng ở vào phần Sharing sai kết nối mạng của các quý khách hàng dùng người mua có thể sẽ thực hiện gợi ý sau đây :

Bcầu 1 : Về giao diện chính của Network Connection, các người mua sẽ thấy được có thêm một hình tượng phát khác (đây là mạng ảo để phát wifi win 10).

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Filezilla Client Chi Tiết, Filezilla Là Gì

*

Bcầu 2 : Bạn cần chú ý tới tên của mạng ảo này là Local Area Connection* 12, rồi sau đó nhấn vào mạng dây Ethernet bằng cách nhấn chuột phải chọn vào Properties.

*

Bước 3 : Ở trên đây các người dùng cliông xã vào lại tab Sharing và nhấn vào dòng Allow other network users to lớn connect through this computer’s Internet connection để kích hoạt mạng không dây ảo ( ở trên đây là cái * 12 nhưng mà được kể sinh sống bên trên ) chấm dứt rồi bấm vào OK.

*

Để coi lại kết nối mạng của các bạn vào mục Settings và nhấn chọn vào Network & Interenet, rồi tiếp đến Status và cuối cùng là View your network properties.

*

Sửa lỗi ko phát được wifi bên trên win 10 đối chọi giản

Trước tiên cliông chồng chuột phải vào My Computer (This PC với hệ điều hành window 8, 10) chọn vào Manage.

*

Sau đó chọn vào Device Manager -> tiếp đến vào Network adapters -> coi phần nào với đặc trưng dấu chấm than màu vàng tuyệt disable thì chọn vào mục Microsoft Hosted Network Vitural Adapter.

Tiếp nữa nhấn chuột phải và chọn Enable.

*

Và bây giờ các quý khách thử lại với lệnh


*

Sửa lỗi ko phát được wifi bên trên win 10 lúc thiếu driver bằng phần mềm Driver Easy

Các người tiêu dùng cũng có thể sửa lỗikhông vạc được wifi trên win 10 bằng phần mềm bằng những thao tác nlỗi sau:

Bmong 1 : Tìm trên mạng và tải phiên hot nhất của Connectify.

Bước 2 : Sau Khi tải phiên bản về người dùng tiến hành cài để chương trình.

Bước 3 : Ngay sau khoản thời gian cài để hãy khởi động chương thơm trình bằng cách chọn vào Scan Now.

*

Bcầu 4 : Sau đó các người mua chọn vào Get Driver và xác minh coi vào những driver thì còn thiếu driver nào. Từ đó chọn những driver còn thiếu và chọn vào Dowload.

*

*

Bmong 5 : Khi những cmùi hương trình đã download driver về máy tính thì các người dùng chọn vào Install để cài đặt driver đến máy.

*

*

Nlỗi vậy đã xong xuôi và các khách hàng có thể cài lại Connectify và phát wifi từ máy tính của mình. Ngoài Connectify các quý khách cũng có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ phát wifi bên trên máy tính khác nhỏng MyPublicWiFi, Maryfi....

Ở bài viết vừa rồi Techcare đã chia sẻ tới các người tiêu dùng cách để sửa lỗi ko vạc được wifi bên trên win 10 solo giản. Hy vọng các người tiêu dùng đã có những thông tin bổ ích. Các khách hàng thực hiện thành công.