Lỗi Không Ký Được Giấy Nộp Tiền Thuế

  -  
*

Hiện nay vấn đề nộp thuế năng lượng điện tử sẽ trở nên thuận lợi và tiện lợi hơn trước rất nhiều. Đó là do sự liên kết ngặt nghèo giữa thổng cục thuế và các ngân sản phẩm thương mại. Câu hỏi nộp thuế của bạn được sử lý gấp rút và dễ dàng chỉ cần lập giấy nộp tiền, ký chứng thực và giữ hộ đi. Tuy nhiên, đôi khi hay xảy ra lỗi không ký được giấy nộp tiền. Trong bài viết này họ sẽ cùng nhau tìm hiểu các xử lý vấn đề này và một vài lỗi hay xẩy ra trong quá trình nộp thuế điện tử.

Bạn đang xem: Lỗi không ký được giấy nộp tiền thuế

Không ký kết được giấy nộp tiền và giải pháp xử lý

*

Theo như mong muốn kiến đóng góp góp của không ít kế toán công ty Trong quá trình đăng cam kết nộp thuế năng lượng điện tử với lập giấy nộp tiền điện tử thỉnh thoảng hay gặp mặt các lỗi như

– Không tìm được chữ cam kết số để ký điện tử hoặc không ký kết được giấy nộp tiền dẫn đến không sở hữu và nhận được ý kiến từ hệ thống làm cho quy trình đăng ký hoặc lập giấy nộp chi phí > không thành công.

– công ty lập những lần giấy nộp chi phí dẫn mang đến nộp vượt thuế hoặc dấn được thông báo nộp thuế không thành công do cảm thấy không được số dư

Đánh giá bán nguyên nhân

– Doanh nghiệp áp dụng Internet Exploer (IE) gồm phiên bản không cân xứng (cao rộng hoặc phải chăng hơn) đối với phiên phiên bản 8.0 hoặc phiên bạn dạng Java không đúng.

– kế toán tài chính không mở được Email đk nộp thuế điện tử để hiểu rằng phản hồi của ban ngành thuế

Giải pháp xử lý

– Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xử lý bằng cách gỡ bỏ ứng dụng IE không tương thích và thay thế sửa chữa bằng phiên bản phù hợp hơn. Nếu như bạn đọc thân thương có tể xem thêm tại bài xích viết: chỉ dẫn nộp thuế năng lượng điện tử bởi trình để mắt tới Chrome sử dụng ứng dụng IE

– Để tránh việc lập giấy nộp tiền nhiều lần: mỗi một khi ký và gửi giấy nộp chi phí xong, kế toán buộc phải vào tác dụng tra cứu giấy nộp tiền cùng quan gần kề trạng thái, nếu thấy tâm trạng là nộp thuế thành công thì không bắt buộc lập lại giấy nộp tiền nữa.

– Trường phù hợp lập nhiều lần giấy nộp tiền dẫn đến nộp thừa thuế: công ty lớn cần contact phòng kiểm kê – kế toán thuế để được giải đáp làm thủ tục hoàn nộp quá hoặc bù trừ thuế 

Một số lỗi thông dụng khác

Hỏi: Tại sao đang lập Giấy nộp chi phí (GNT) mà ngân hàng chưa trích nợ thông tin tài khoản và không thấy thông báo giấy nộp tiền của cơ sở Thuế trả về mail?

Trả lời: Bạn kiểm soát giấy nộp chi phí tại tác dụng “Tra cứu” lựa chọn “Tra cứu vãn Giấy nộp tiền”. Tra cứu vãn theo điều kiện ngày lập giấy nộp tiền với xem trạng thái của GNT đã lập. Trạng thái giấy nộp chi phí thuộc một trong 3 trạng thái sau:

– Đã lập Giấy nộp tiền: DN mới triển khai lập GNT chưa “Ký và Nộp” nhằm gửi mang lại Ngân hàng.DN chọn “Chi tiết” và tiến hành “Ký cùng Nộp” để GNT được nhờ cất hộ sang Ngân hàng.

Xem thêm: 20 Cách Tăng Tốc Win 7 Ultimate 64 Bit, Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A

– Đã trình ký:DN mới thực hiện trình ký kết GNT không “Ký với Nộp” nhằm gửi mang lại Ngân hàng. Doanh nghiệp chọn “Chi tiết” và tiến hành “Ký với Nộp” để GNT được gửi sang Ngân hàng.

– Đã giữ hộ GNT:DN đã thực hiện “Ký với Nộp” nhằm gửi đến Ngân hàng, và ngân hàng đang trong quy trình xử lý GNT, đề nghị DN triển khai tra cứu giúp GNT vào thời điểm khác ( Sau khoảng tầm 15 phút đổ ra)

– Giấy nộp chi phí (GNT) ngơi nghỉ Trang Thái “Nộp Thuế Thành Công” thì thông tin tài khoản của DN sẽ được trích nợ cùng có thông tin GNT của phòng ban Thuế. Như ảnh mình họa là sẽ làm xong nghĩa vụ chi phí Thuế với NSNN.

Hỏi: Có thể in Giấy nộp tiền bằng những cách nào?

Trả lời: hoàn toàn có thể in Giấy nộp tiền bằng những phương pháp sau:


*

– Vào chức năng “Tra cứu” chọn “Tra cứu giúp GNT”, kiếm tìm kiếm GNT theo tiêu chuẩn mong muốn. Chọn “Chi tiết” Sử dụng tính năng In GNT.

– Vào tác dụng “Tra cứu” chọn “Tra cứu GNT”, tìm kiếm GNT theo tiêu chí mong muốn. Lựa chọn “Tải về” sử dụng ứng dụng iTaxViewer phát âm file XML GNT và triển khai In.

Xem thêm: Docker Hub - Mks Toolkit V9

Tham khảo “webketoan.vn”

Kết luận

Như vậy nội dung bài viết trên đây sẽ tổng hợp một số trong những lỗi thường gặp trong quy trình nộp thuế điện tử của doanh nghiệp. Hi vọng bài viết trên đây để giúp đỡ bạn đọc rất có thể giải quyết được những vấn đề cơ mà daonh nghiệp đang gặp phải và bao gồm cách xử lý hợp lí nhất. Nếu bạn đọc có vướng mắc hay câu hỏi cần được giải đáp bạn cũng có thể để lại ý kiến dưới phần bình luận để cùng nhau bàn bạc nhé.