Lỗi Không Format Được Ổ Cứng

  -  

Thời gian cách đây không lâu, trên các diễn đàn technology công bố, các người tiêu dùng máy tính xách tay share rằng, lúc cài Windows thì xuất hiện thêm thông tin tất yêu Format được phân vùng ổ cứng hy vọng thiết lập.

Bạn đang xem: Lỗi không format được ổ cứng

ko format được ổ cứng

*
Hướng dẫn khắc phục và hạn chế sửa lỗi không tải ổ cứng 100%

 Vậy ngulặng nhân làm sao dẫn cho lỗi nlỗi vậy? Bài viết này cửa hàng sa máy vi tính thái hà vẫn chỉ dẫn chi tiết cho các bạn biện pháp khắc chế 100% ổ cứng máy tính không download được win, ko format được dễ dàng và đơn giản duy nhất.

Dấu hiệu phân biệt cùng ngulặng nhân máy tính ko cài được win, ko format được

Nếu gặp thông tin với câu chữ “Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk has an MBR partition table.

*
Nguyên ổn nhân laptop ko cài đặt được win

On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks” dịch lịch sự Tiếng Việt nghĩa “Windows cấp thiết được thiết đặt vào ổ đĩa cứnng này. Phân vùng bạn vừa chọn là MBR. Trên những hệ thống EFI, Windows chỉ rất có thể được setup vào bát cứng nghỉ ngơi chuẩn chỉnh GPT.”

Vậy là ngulặng nhân đã rõ, máy vi tính của người tiêu dùng vẫn sống chuẩn UEFI cùng ổ cứng có định hình GPT, cơ mà chúng ta lại download theo chuẩn cũ MBR buộc phải new xẩy ra tình trạng trên. Với chuẩn UEFI với ổ cứng định hình GPT thì các bạn quan trọng Format cùng download Win Theo phong cách thông thường được.

Khắc phục 100% ổ cứng máy vi tính ko download được win, ko format được

Để sửa lỗi này, chúng ta có thể áp dụng không hề ít biện pháp mà lại đa phần là tương đối trở ngại cho người không nhiều nối tiếp về máy tính xách tay.Vì cần được vào BIOS nhằm thiết lập cấu hình lại.

*
Ổ cứng máy tính xách tay không format được

Nhưng khổ nỗi từng cái máy tính xách tay lại có đồ họa BIOS khác biệt đề nghị công ty chúng tôi chỉ trả lời cơ bản, cần yếu cụ thể được. Chính chính vì vậy bạn có thể vận dụng 1 trong 4 bí quyết dưới đây.

Cách 1: Thiết lập lại BIOS

Không thừa trở ngại, các bạn chỉ việc vào BIOS của máy vi tính cùng tắt cơ chế UEFI, sau đó Convert ổ cứng của khách hàng về format MBR là có thể setup win nhỏng bình thường.

Cách 2: Tạo USB thiết đặt latop theo chuẩn chỉnh UEFI – GPT

Khác cùng với phương pháp trên, phương pháp này tương đối dễ dàng và đơn giản cho chúng ta chính là hãy tạo ra một loại USB theo đúng mực mà lại máy vi tính của người tiêu dùng sẽ áp dụng.

Cách 3: Xóa phân vùng với convert GPT => MBR

Lưu ý: Với giải pháp làm cho này tất cả dữ liệu có khả năng sẽ bị xóa, bạn nên giữ tài liệu ra nơi bình yên trước lúc thực hiện hoặc chọn lựa cách không giống nhé.

Xem thêm: " Phần Mềm Công Cụ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Phần Mềm Công Cụ Trong Tiếng Việt

Cách này bạn sẽ cần xóa không còn dữ liệu ổ cứng cùng đổi khác định hình ổ cứng trường đoản cú GPT thanh lịch MBR nhanh chóng tức thì tại hình ảnh sở hữu win. Để làm cho được điều này bạn thực hiện nhỏng sau:

Quý khách hàng cứ đọng tiến hành cài đặt nhỏng hình thường, tiếp nối mang lại bước nhập key thì các bạn dấn tổng hợp phím Shift + F10 ( còn nếu như không được thì thừa nhận Shift + Fn + F10) nhằm xuất hiện sổ CMD.

quý khách hãy nhập những lệnh lần lượt theo:

Nhập lệnh Diskpart => thừa nhận Enter.Nhập lệnh danh mục disk để thấy bao gồm đúng là ổ cứng của doanh nghiệp vẫn ngơi nghỉ chuẩn chỉnh GPT không? Nếu tất cả dấu (*) ở cột GPT Có nghĩa là laptop ai đang ngơi nghỉ định hình GPT.Nhập lệnh select disk 0 cùng nhận Enter.

Tiếp theo chúng ta nên nhập một trong những lệnh như sau:

Nhập lệnh Clean => dấn Enter.Nhập tiếp convert MBR => nhận Enter.Nhập lệnh Exit để né.

Sau toàn bộ, giờ thì bạn có thể liên tục quy trình cài đặt Windows nhỏng thông thường với có thể biến đổi qua lại GPT => MBR cùng ngược lại.

Cách 4: Chỉnh sửa lại cỗ Windows Setup

Quý khách hàng msống file ISO ra nhằm chỉnh sửa. quý khách hàng xóa lần lượt đông đảo tệp tin dưới đây trong bộ sở hữu.

Vào thư mục Efi => Boot cùng xóa tệp tin bootx64.efi đi.Vào tlỗi mục efi => Microsoft => Boot và xóa hết các file cdboot.efi, cdboot_noprompt.efi, efisys.bin, efisys_noprompt.bin, memthử nghiệm.efi

*
Chỉnh sửa lại cỗ win setup

Cuối cùng bấm vào biểu tượng Save sầu nhằm lưu lại.

Tiếp theo, Khi các bạn vào đến menu Boot của Laptop thì chúng ta chọn lựa loại nào không tồn tại chữ UEFI. Giờ thì chúng ta có thể lặng chổ chính giữa cài win nhưng không phải lo ngại bị lỗi nữa đó.

Xem thêm: Kiểm Tra Tên Miền .Me Là Gì, Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

bởi vậy là chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết đến các bạn cách hạn chế và khắc phục 100% ổ cứng máy tính xách tay ko cài đặt được win, ko format được rồi nhé. Chúc các bạn tham khảo và áp dụng thành công.

THÔNG TIN LIÊN H