LỖI HTTP ERROR 500 WORDPRESS

  -  

Giới Thiệu

Gặp lỗi WordPress 500 Internal Server Error? Vâng, không riêng gì bạn! 500 Internal Server Error là 1 trong vấn đề hay chạm chán đối với các webmaster sử dụng WordPress. Tuy nhiên, để tìm hiểu lỗi chỉnh xác là gì thì không dễ như là 404, lúc các lý do chỉ là broken permalinks hoặc URLs bị đổi.

Bạn đang xem: Lỗi http error 500 wordpress

Các lý do lỗi Internal Server Error là files .htaccess bị hư, lỗi file permission, script timeout, phiên phiên bản PHP ko phù hợp, hoặc vì chưng bản update WordPress. Tuy nhiên, có không ít lỗi khác nữa. Vì vậy bạn phải đào sâu hơn để biết chính xác nguim nhân tạo lỗi. một trong các các bí quyết cực tốt nhằm troubleshoot WordPress Internal Server Error là rà soát lại quá trình cũ của người sử dụng. Hãy nhớ đúng đắn sự kiện làm sao khiến site WordPress dừng vận động (ví dụ, sua Lúc cập nhật plugin/theme). Khi sẽ biết, giải quyết và xử lý sự việc sẽ dễ dàng rộng nhiều.

Hơn vắt nữa, chúng ta bao gồm chúng tôi! Đây là bài bác trả lời sửa lỗi nkhô hanh WordPress Internal Server error qua 9 cách khác biệt. Bài hướng dẫn này vẫn đi qua toàn bộ các phương án rất có thể để có lẽ các bạn sẽ được lỗi này. Không mất thời gian nữa, hãy bắt đầu cùng với bài bác lý giải WordPress này.

Ghi chú: An toàn là trên hết. Trước Lúc bước đầu, hãgiống hệt lưu giữ site của bạn nhằm tách mất dữ liệu

Lựa chọn 1: WordPress 500 Internal Server Error vì plugins hoặc themes

Trong các trường hòa hợp, WordPress 500 Internal Server Error xảy ra lúc setup hoặc update plugin hoặc themes. Nếu bạn biết plugins hoặc theme làm sao của WordPress gây lỗi, chúng ta đã sửa được một nửa lỗi.

Lựa lựa chọn 1.1: WordPress 500 Internal Server Error vì chưng thiết đặt hoặc update plugin

Nếu trang của khách hàng lỗi sau thời điểm cài đặt hoặc cập nhật, chúng ta cũng có thể sửa bằng phương pháp loại bỏ hoặc xóa plugin. Tùy vào tình huống, gồm 2 cách để thao tác làm việc này.

Vô hiệu plugins qua WordPress Dashboard.

Nếu WordPress Dashboard của chúng ta vẫn có thể truy cập được, hãy làm theo quá trình bên dưới:

Đăng nhập vào WordPress Dashboard (trang admin WordPress)Chọ Plugins > Installed Plugins từ bỏ menu bên trái

*
Vô hiệu plugin gây lỗi.
*
Tải lại website giúp thấy lỗi đạt được sửa không.Nếu ko, vô hiệu hóa plugin khác và lập lại quy trình trên cho tới lúc toàn thể plugins bị vô hiệu (hoặc cho đến kh trang web chạy lại)Lúc bạn sẽ tra cứu thấy plugin tạo lỗi, demo xóa cùng thiết lập lại nó. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tìm thấy plugin tương tự như hoặc contact với thiết kế viên của plugin kia hoặc cộng đồng của plugin nhằm soát sổ coi tại vì sao nó không tương thích cùng với WordPress của bạn.Vô hiệu WordPress plugins qua File Manager hoặc FTPCó những tình huống tạo lỗi khiến cho dashboard không truy vấn được. Trong tình huống như vậy, chúng ta cũng có thể bỏ hoặc xóa plugins với File Manager đặt trong hosting control panel hoặc FTP. client như thể FileZilla.

Chuyển tới tlỗi mục gốc của WordPress và vào thỏng mục wp-content/plugins.Xác định plugin lỗi và thay đổi tên thỏng mục kia để tắt nó đi. lấy ví dụ, chúng ta cũng có thể thêm .disable vào cuối để bạn luôn ghi nhớ là plugins đã biết thành vô hiệu. Nếu ý muốn xóa hoàn toàn, chỉ việc xóa thư mục chính là được.

*
Sau kia, sở hữu trang web của người tiêu dùng lại. Trong trường hợp lỗi vẫn còn, hãy lặp lại cho đến Khi toàn bộ những plugins được loại bỏ (hoặc cho tới khi site chuyển động lại).khi bạn vẫn xác minh plugin làm sao khiến lỗi, bạn nên thử thiết lập lại nó, kiếm tìm plugins cố gắng thếhoặc tương tác tín đồ tạo plugin nhằm khám phá xem có tác dụng cầm làm sao để xúc tiến bên trên websiet WordPress của công ty.

Lựa chọn 1.2: Lỗi WordPress 500 Internal Server Error bởi vấn đề setup hoặc cập nhật theme mới

Nếu trang của chúng ta bị hư bởi vì thiết lập hoặc cập nhật theme new, chúng ta có thể cách xử lý vấn đề này bằng cách thay đổi theme của doanh nghiệp. Có 2 phương pháp để làm việc này tùy thuộc theo từng trường hợp.

Đổi theme qua WordPress Dashboard

Trong ngôi trường thích hợp chúng ta có thể truy vấn Quanh Vùng admin, đây là gần như gì bạn nên làm:

Chuyển cho tới mục Appearance Themes.

*
Themes section in WordPress admin area" width="553" height="315" />Chọn bất kỳ theme nào và cliông chồng vào nút Activate để dùng nó.
*
Lúc gần như lắp thêm đang chấm dứt, bạn có thể thấy màn hình hiển thị xác thực với links cho tới website của người sử dụng.
*
Đổi theme qua phpMyadminTrong khi, chúng ta có thể đổi theme bằng cách sửa MySquốc lộ database qua phpMyadmin được thấy trong hosting control panel. Việc này rất có thể bổ ích Lúc WordPress dashboard vẫn còn đấy hoạt động. Đây là tất cả những gì bạn nên làm:

Xác định bảng wp_options với truy cập vào nó.

*

Chuyển tới Trang 2.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Khảo Sát Chất Lượng Dịch Vụ Nhà Hàng Về Chất Lượng Dịch Vụ Nhà Hàng

*
Tìm cho tới mục template và stylesheet
*
Tìm hiểu themes của người sử dụng đang cần sử dụng là gì cùng bạn cũng có thể sử dụng thế vị theme hiện giờ bằng cách đưa tlỗi mục cho tới thỏng mục wp-content/themes sử dụng File Manager.
*
Copy thương hiệu của theme bạn có nhu cầu áp dụng. Tiếp theo, thay đổi giá chỉ trị template và stylesheet trong database của tên theme new của doanh nghiệp. Trong ví dụ này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chuyển theme từ twentyfifteen tới twentysixteen
*
Bây tiếng, bạn sẽ cài đặt lại site của công ty trong trình phê chuẩn với nó sẽ thiết lập lại theme new. Nếu lỗi 500 Internal Server Error được tạo ra vày theme WordPress của chúng ta, biên pháp này vẫn sửa lỗi này. quý khách rất có thể thử thiết đặt lại theme cũ của khách hàng hoặc liên hệ công ty lập trình/công ty hỗ trợ theme để hiểu biết thêm ban bố giải pháp làm sao tiến hành nó.

Lựa chọn 2: Kiểm tra file .htaccess 

Một sàng lọc không giống để sửa lỗi internal VPS error là soát sổ file .htaccess hiện nay hành. Khả năng cao là tệp tin .htaccess bị lỗi. Việc này có nhiều nguyên nhân, thịnh hành thừa nhận là plugin new hoặc đổi khác bắt đầu trên site của doanh nghiệp sẽ tạo ra lỗi.

Cách tốt nhất có thể nhằm đánh giá xem file .htaccess hiện nay hành bị lỗi bằng cách chế tạo ra mới. Tất cả bạn phải làm cho là:

Đăng nhập lệ hosting control panel và tury cập File Manager đặt trong mục Files. Trong khi, bạn còn có thể thực hiện FTP client nhỏng là FileZilla.Chuyển cho tới tlỗi mục root của site WordPress (Nếu bạn thấy thư mục wp-content và wp-includes, chúng ta sẽ sống đúng vị trí.)Tìm file .htaccess tại chỗ này cùng hủy nó. Việc này có thể được triển khai bằng cách đổi tên tệp tin. lấy một ví dụ, biến đổi .htaccess1

*
Lưu lại tệp tin.Bây tiếng, msống website của công ty trong trình săn sóc, và bạn sẽ thấy lỗi đã có sửa. Nếu không, hãy làm tiếp chọn lựa bên dưới.

Lựa chọn 3: Tăng giới hạn PHP 


php_value upload_max_filekích thước 128Mphp_value post_max_form size 128Mphp_value max_execution_time 300php_value max_input_time 300php_value memory_limit 256M

*

Đừng quên Lưu thay đổi. Khi dứt, cài đặt lại trang trang web của công ty. Nếu vụ việc tương quan đến cực hiếm PHP., giải pháp này sẽ sửa được lỗi.

Lựa chọn 4: Đổi phiên bản PHP

Một số plugins cùng scripts WordPress buộc phải dùng phiên bản PHP cố định. Nếu ko cân xứng, lỗi 500 Internal Server Error vẫn hiển thị. Quý khách hàng có thể thử thay đổi phiên phiên bản PHP. giúp thấy lỗi bao gồm tương quan hay là không. Việc này rất có thể được tiến hành qua mục PHPhường. Configuration trong hosting control panel.

*

Trong ngôi trường hợp bạn lần chần phiên phiên bản PHPhường là gì, hãy thử đổi hết. Đừng quên dấn nút Save sầu để giữ thay đổi và cài đặt lại trang web để xem tác dụng. Trong trương đúng theo không tồn tại bản PHPhường như thế nào sửa được lỗi, hãy đổi PHPhường. version về thuở đầu và thường xuyên làm cho bước sau.

Lựa chọn 5: Kích hoạt error display

Tìm nguyên nhân khiến lỗi WordPress 500 Internal Server Error là việc trở ngại độc nhất. Nếu không có chọn lựa nào góp được các bạn, bạn cũng có thể buộc phải rất cần được điều tra thêm bằng cách chất vấn lỗi. Có một số trong những cách để thao tác này:

Kích hoạt hiển thị lỗi

Bằng cách kích hoạt hiển thị lỗi, bạn có thể tìm kiếm thấy một phần đúng mực đoạn code tạo lỗi. Việc này rất có thể được thực hiện qua phần PHPhường Configuration vào hosting control panel của bạn. Cài Display Errors với cái giá trị là Enabled cùng nhấn Save.

*

Bây tiếng, bạn cũng có thể download lại trang. Bất kỳ lỗi như thế nào vào code của bạn sẽ được hiển thị lên screen nhỏng bên dưới:

*

Hình như, chúng ta cũng có thể chế tác mội file log lỗi riêng, cùng đặt dữ liệu vào trong những số ấy với hỗ trợ của .htaccess. Chi máu hơn hoàn toàn có thể search thấy tại trên đây here.

lúc các bạn vẫn xác minh được lỗi, msinh hoạt tệp tin được nhắc đến trong lỗi ra và khẳng định cái lỗi. quý khách có thể sử dụng Google, Stackoverflow, WordPress Forums, hoặc liên hệ lập trình viên để hiểu biết thêm thông tin làm nạm nào để xử lý nó.

Lựa chọn 6: Sử dụng WordPress debugging

WordPress có hệ thống debug riêng, vày vậy chúng ta có thể cần sử dụng nó để sửa lỗi nếu như tất cả bên trên code của người tiêu dùng. Nó cũng rất có thể giúp đỡ bạn sửa lỗi WordPress 500 Internal Server Error. Để bắt đầu, bạn phải tạo thành một file biến đổi trong file wp-config.php trước tiên.

Xác định loại sau trong file wp-config.php
// Enable WP_DEBUG modedefine( "WP_DEBUG", true );// Enable Debug logging khổng lồ the /wp-content/debug.log filedefine( "WP_DEBUG_LOG", true );// Disable display of errors và warnings define( "WP_DEBUG_DISPLAY", false );
ini_set( "display_errors", 0 );// Use dev versions of core JS and CSS files (only needed if you are modifying these core files)define( "SCRIPT_DEBUG", true );
Tải lại trang và mở File Manager. Chuyển cho tới thỏng mục wp-content với coi file debug.log. Để thấy thông tin, msống tệp tin bởi nút edit.
*

Lựa lựa chọn 7: Khôi phục backup

Trong trường hợp phiên bản backup WordPress của bạn vẫn đã hoạt động, thì rất có thể phục sinh backup lài tuyển lựa tốt để sửa lỗi. Đầu tiên, xóa cục bộ WordPress site Files. Sau đó, re-upload văn bản với kiểm tra lại trang web hoạt động ko.

Nếu bạn không phải là fan của khôi phục WordPress bằng tay thủ công, công ty chúng tôi đang chỉ cách khác. Tuy nhiên, nó sẽ không làm được trường hợp site vẫn không chuyển động, nhưng hoàn toàn có thể góp rời các lỗi tương tự như sau này.

Tìm plugin trong WordPress Dashboard với nhận nút Export.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Microsoft, Cách Đổi Mật Khẩu Tài Khoản Microsoft

*
Chọn tùy chọn File ví như bạm mong download file lên laptop của công ty.
*
Tải bạn dạng backup về cùng giữ này lại bên trên lắp thêm. Nó đang bao hàm cả 2 file là files và database.Trong ngôi trường hợp chúng ta gặp mặt lỗi 500 Internal Server Error (hoặc gặp mặt lỗi làm sao khác) nhưng mà không thể sửa, các bạn chỉ cần khôi phục lại bản backup.Để khôi phục cục bộ nội dung backup từ plugin All-in-ONe, bạn sẽ bắt buộc xóa toàn cục tài liệu cùng thiết đặt bắt đầu site WordPress với plugin All-in-One. Sau kia, lựa chọn tính năng Import, lựa chọn tệp tin backup của công ty và triển khai Phục hồi. 
*

Lựa lựa chọn 8: Up lại WordPress files gốc

Nếu không có gì có tác dụng được, tất cả một cách để sửa nữa. Đó là:

Lưu và unzip bên trên trang bị tínhXóa file wp-config-sample.php và wp-content thư mục để tách lưu lại đnai lưng tài liệu quan trọng