Lỗi drawing file is write protected

  -  

Các trường hợp khi mở file cad bị lỗi như :

Drawing file is write protected ( Save as bảng vẽ ra chỗ khác mở lại)

*
*

1.Kiểm tra lại tệp tin dự phòng

Thông thường khi lưu một bản vẽ AutoCAD theo mang định vẫn sao lưu lại thêm một bản dự phòng của Files đó thành files *.BAK(Tool>Options>Open và save> Create backup copy with each save) ,nếu dấu kiểm (V) chưa được chọn thì bạn đánh dấu vào đó. Bước trước tiên của quá trình khôi phục là các bạn tìm tệp tin *.BAK tương xứng với tệp tin bị lỗi rồi thay tên thành *.dwg (Vd như file lỗi của tớ là Spkt.dwg thì sẽ có một file dự trữ là Spkt.bak). Kế tiếp mở thử, tôi bảo vệ với bạn với những sự chũm mất năng lượng điện giữ chừng thì chỉ cần thực hiện thao tác này là xong

2. áp dụng lệnh Recover

(File>Drawing Untilities>Recover) , Lệnh này có thể chấp nhận được bạn phục sinh lại gần như không thiếu nội dung của tệp tin nguồn. Sau khoản thời gian gõ lệnh các bạn chỉ đường truyền tới file lỗi và đợi cho chương trình chạy. Dứt xuôi nó vẫn báo cho chính mình biết tìm kiếm được bao nhiêu lỗi và sửa được bao nhiêu thông thường làm việc này sẽ loại trừ được khoảng tầm 60% lỗi hay gặp.

Bạn đang xem: Lỗi drawing file is write protected

Nếu cách trên thành công xuất sắc bạn qua bước 3 :

3. Sử dụng lệnh phân tích và đo lường và PURGE

Gõ lệnh phân tích và đo lường (File>Drawing Untilities>Audit), chương trình sẽ hỏi Fix any errors detected? : chúng ta chọn Y rồi nhấn enter ACAD sẽ thường xuyên quét bản vẽ và sửa tiếp phần lớn lỗi mà lại lệnh RECOVER thiết yếu sửa được và chúng ta thực hiện thao tác làm việc này vài lần đến khi nào ACAD không kiếm được lỗi nữa thì thôi. Để ăn chắc tiếp đến bạn sử dụng lệnh PURGE (File>Drawing Untilities>Purge) nhằm xoá bỏ các tham chiếu không dùng nũa ra khỏi bản vẽ( Khối , lớp,xref…) cũng chính vì đôi khi chính những tham chiếu này cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi.

4. áp dụng lệnh INSERT

Thật ra song khi có thể sử dụng lệnh INSERT để khôi phục bạn dạng vẽ, tại chỗ này ta xem tệp tin lỗi như 1 khối – BLOCK- để chèn vào bạn dạng vẽ không giống .Khởi hễ ACAD tạo ra một bản vẽ mới, gõ lệnh ddinsert (Draw > Insert > Block) rồi xoá hêt các thông số trong vỏ hộp thoại mới hiện ra cùng dánh lốt vào mục Explode rồi ấn OK.ACAD đã thử chèn và phá khối (Explode) file lỗi vào bạn dạng vẽ hiện hành, Nếu thành công bạn tiến hành lại bước 3

5. Sử dụng Partial OPEN

Cách này bảo đảm tỷ lệ thành công cao hơn nhưng xác suất % của phiên bản vẽ được phục sinh thì phải chăng hơn. Như các bạn đã biết thì ACAD chia bạn dạng vẽ thành những layer (lớp) để dễ quản lý và thao tác. Khi file bị lỗi mở cửa thường là do một vài layer bị hỏng, ACAD mang đến phép bạn cũng có thể mở từng layer riêng biệt. Bởi lệnh Partialopen (File>Open>Partial Open) .Nếu thành công cửa sổ sau vẫn hiện ra, chú ý bên form bên phải sẽ hiển thị các layer bao gồm trong bạn dạng vẽ của bạn, các bạn dánh dấu thanh nhàn từng layer một rồi Open, thực hiện lại bước 3 sau đó Saveas thành 1 bản vẽ không giống rồi gộp chúng lại có tác dụng một, Cứ như thế các bạn sẽ loại quăng quật được layer bị lỗi .

6. WBLOCK để trích xuất bản vẽ ra khối

Nếu sau khoản thời gian thực hiện tại lệnh partial xuất hiện hay RECOVER nhưng lệnh audit không có hiệu quả bạn có tác dụng như sau: Chọn tất cả các layer trong phiên bản vẽ ở cơ chế : ON, THAWED, cùng UNLOCKED để làm việc sau rất có thể tác động lên toàn bộ các Layer, rồi gõ WBLOCK kế tiếp bạn chọn đối tượng cần trích xuất cùng đặt tên mang lại khối rồi ấn OK. Đóng File lúc này (không SAVE) rồi mởi lại khối. Tôi vẫn thực hiện thao tác này không ít lần với thấy rất hiệu quả

7. đưa sang tệp tin DXF

Vào CAD mở tệp tin bị lỗi rồi ấn OK tuy vậy ngay lâp tức nhận ESC nhằm huỷ quăng quật sự tái sinh(regeneration) trước tiên của phiên bản vẽ.Nếu mở được thì sẽ xuất hiện thêm thông báo “You may want to practice this process with an undamaged file to get a sense of how to bởi this”.Tiếp, bạn gõ lệnh DXFOUT rồi điền ten file vào nhap OK và ngóng một lát. Kế tiếp khởi cồn lại CAD chế tạo một tệp mới gõ lệnh DFXIN đẻ mở lại file DFX new tạo, nếu thành công xuất sắc bạn save file kia thành DWG là xong. Bởi moi tệp tin DXF là một phiên bản dịch của file DWF sang trọng mã ASCII nên nếu như không được bạn dùng Notepad mở file DXF và tìm kiếm hồ hết đoạn mã dị thưong( só với những file cùng loại) ,hiểu chỉnh rồi save và thử mở ra xem sao. Đay là cách làm rất mới tôi chưa xuất hiện thời gian nghien cứu, nếu như bạn biết thêm được điều gì xin liên lạc lại vơí toà soạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khôi Phục File Đã Xóa Đơn Giản, Khôi Phục Dữ Liệu Đã Xóa Đơn Giản

8. Cuối cùng

Sau khi triển khai hết biện pháp mà vẫn không hạn chế được sự cố, vì sao ta lại không thử chạy SCANDISK. Một bạn dạng vẽ khi đựoc chép lên đĩa mềm hoặc đĩa cứng rất có thể nằm trên đa số Sector bị lỗi, SCANDISK vẫn quét mặt phẳng đĩa và sửa chữa thay thế những sector lỗi đó. Đĩa cứng thì it chạm mặt nhưng đĩa mềm thì thỉng phảng phất cũng xảy ra.

Trên trên đây là 8 tốt chiêu sửa file AutoCAD bị lỗi “Unable to load this drawing file because it contains inrrect or corrupted information”.

Xem thêm: Một Hình Chữ Nhật Có Chu Vi Là 100Cm, Công Thức Tính Chu Vi Và Diện Tích Hình Chữ Nhật

 Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích được ít nhiều cho các bạn.