LỖI CHECKING FILE SYSTEM ON D

  -  

Hiện tại có một số trong những bạn gửi thắc mắc đến trang web hỗ trợ về việc máy vi tính windows chạm mặt phải thông tin lỗi soát sổ file system trên C: type of file system là NTFS, thường thì lỗi này là do khối hệ thống báo ổ C trên máy tính xách tay của phần nhiều người. đang sử dụng loại khối hệ thống tệp là NTFS (nếu bạn lừng chừng về format này, chúng ta cũng có thể xem NTFS là gì trên đây). Đối với số đông trường hợp gặp sự cầm trên ổ D thì sản phẩm công nghệ tính khối hệ thống sẽ báo Đang đánh giá tệp khối hệ thống trên D và để giải quyết và xử lý lỗi này thì mọi người cần kiếm tìm ra tại sao của lỗi check file system on C. Vào các chuyên mục sửa lỗi trang bị tính, bản thân xin chia sẻ tất cả những chia sẻ liên quan liêu đến vụ việc này để mọi người cùng tham khảo.
Bạn đang xem: Lỗi checking file system on d

TÓM TẮT

2 hướng dẫn phương pháp sửa lỗi checking file system on C

Nguyên nhân tạo lỗi checking tệp tin system on C

Thông thường lý do chính khiến hệ thống máy tính báo lỗi kiểm tra file system on C: type of tệp tin system là NTFS là do khi đang thực hiện bị mất nguồn bất thần khiến khối hệ thống tập tin chạm chán sự cố. . Đồng thời, lúc dòng thông tin hiển thị, hệ thống của máy tính đã làm nhiệm vụ tìm kiếm sửa chữa thay thế và chuẩn bị xếp những tập tin khối hệ thống trên máy tính đó.

Hướng dẫn giải pháp sửa lỗi checking file system on C

Dùng tính năng Regedit Editor sửa lỗi

Trên đây là đoạn clip hướng dẫn biện pháp sử dụng tuấn kiệt Regedit Editor để sửa lỗi Kiểm tra khối hệ thống tập tin bên trên C: type of file system là NTFS.

Xem thêm: Lắp Song Song 2 Ổ Cứng Ssd Và Hdd Cho Pc, # Lắp Song Song 2 Ổ Cứng Ssd Và Hdd Cho Laptop Pc


Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Usb Miễn Phí Tốt Nhất, Top 5 Phần Mềm Bảo Vệ Usb Tốt Nhất Hiện Nay 2021


Phần đa người hoàn toàn có thể theo dõi hoặc làm theo các bước được blog share ở phần bên dưới

Bước 1 : Mở start hoặc tổng hợp phím windows + R để bật hộp thoại Run với gõ regedit

*

Bước 2 : Tiếp theo, bạn tìm tới đường dẫn sau : HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl

*

Tiếp đến, bạn tìm đến mục Sesion Manager và dìm đúp loài chuột vào BootExecute giống hình ảnh minh họa mặt dưới

*

Bây giờ, bạn sửa cực hiếm mặc định của chính nó thành autocheck autochk * và nhấn OK như ảnh minh họa dưới và khởi hễ lại máy để xem công dụng nhé

*

Dùng lệnh trên Command Prompt sửa lỗi

Những ai chưa chắc chắn về CMD có thể bài viết liên quan tại đây! qua đó khi áp dụng cách này có phần dễ dàng và đơn giản hơn vì bạn dùng chỉ việc mở Command Prompt và làm theo các lệnh nhưng blog phân chia sẻ, hệ thống sẽ auto fix lỗi soát sổ file system trên C. Để phần lớn người tiến hành như sau

Bước 1 : Bạn nhấn vào start trên screen và gõ từ bỏ khóa CMD

*

Bước 2 : Bây giờ, bạn chạy CMD với quyền Administrator . Tiếp đến, gõ chiếc lệnh “chkntfs /x D:” như hình minh họa bên dưới

*

Trong kia D: là tên gọi của ổ đĩa, bạn có thể sử dụng nó nhằm thay bằng tên của những ổ đĩa khác suôn sẻ muốn. Ngôi trường hợp chạm mặt thông báo lỗi checking file system on C chúng ta sử dụng lệnh trên CMD là chkntfs /x C:

Kết luận

Trong phân mục “sửa lắp thêm tính” này tôi đã tổng hợp cho mọi fan về 2 giải pháp sửa lỗi check file system on C, kèm từ đó là nguyên nhân khiến cho thiết bị của người dùng gặp phải thông báo này bên trên hệ thống. Hệ thống. Hãy theo dõi website liên tục để sở hữu thêm các kiến thức bổ ích và hầu hết kinh nghiệm chuyên sâu về máy tính xách tay nhé!