Lỗi Bảo Mật Chrome

  -  

Hiện tượng khi chúng ta mở một trang web trên trìnhduyệt chrome, coccoc, firefox… lộ diện thông báolỗi bảo mật màu đỏvà hiện mẫu chữ .

Bạn đang xem: Lỗi bảo mật chrome

Lỗi kết nối của công ty không buộc phải là kết nối riêng tư. Hôm nay sẽ cần yếu mở website để xem nội dung phía bên trong được. Lý do lỗi này là vì đâu vàcách khắc chế lỗi liên kết bảo mậtnày như vậy nào?


*

Nguyên nhân là do chứng chỉ tên miền ssl miễn mức giá của Let Encrypt đã xong xuôi cung cấpcho nên không ít trang web đã không còn hạn chứng chỉ SSL giỏi báo lỗi khi truy cập vào website. Cùng với thông báo”kết nối của bạn không đề xuất là kết nối riêng tư”.

Trước tiên hostingvietnam.vn chia sẻ cách dễ dàng và đơn giản nhất để các bạn khắc phục lỗi này một biện pháp nhanh chóng:

Bước 1: Trước tiên chỉ việc nhấnNâng cao theo mũi tên chỉ như hình mặt dưới


*

*

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, cách giải quyết lại không dễ ợt như thế. Về cơ bản, vì sao gây ra lỗi“Kết nối của người sử dụng không đề nghị là kết nối riêng tư”hay lỗi“Net::ERR_CERT_DATE_INVALID”trên trình chuyên chú Chrome là do lỗi SSL như đã công ty chúng tôi đã nhắc qua nghỉ ngơi trên.

SSL (Secure Sockets Layer)được các trang web áp dụng để giữ trữ tất cả các thông tin mà bạn nhập trên trang bảo mật và riêng rẽ tư. Nếu như bị lỗi SSL “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” trên trình coi sóc Chrome đồng nghĩa với việc kết nối Internet hoặc thứ tính của công ty chặn Chrome load những trang bảo mật thông tin và riêng rẽ tư.

Có tương đối nhiều nguyên nhân gây ra lỗi SSL, bao gồm:

Chứng chỉ không hẳn do mặt thứ ba được công nhận cấp:Bất cứ ai ai cũng có thể tạo chứng chỉ, cho nên vì thế Google Chrome sẽ kiểm soát để xem chứng chỉ của trang web có đề nghị do một nhóm chức an toàn và đáng tin cậy cấp xuất xắc không. Nếu triệu chứng chỉ không hẳn của một đội chức đáng tin cậy, Google Chrome sẽ không còn cung cấp cho mình quyền truy cập.Chứng chỉ của trang web chưa được cập nhật:Trong trường hợp nếu chứng từ của website được hỗ trợ bởi một đội nhóm chức tin yêu nhưng ko được update trong một thời gian dài, Google Chrome sẽ không còn thể xác minh được website đó vẫn an toàn và riêng bốn hay không.Kết nối giữa trình phê chuẩn và trang web có thể không an toàn:Đôi lúc lỗi xảy ra rất có thể là do kết nối trình săn sóc và các trang web không an toàn.Sửa lỗi “Kết nối của doanh nghiệp không khải là liên kết riêng tư” vì hết hạn chứng chỉ gốc của Let’s Encrypt

Bước 1:Tải tệp tin isrgrootx1.pem.txt, bạn nhấn Ctrl+S để lưu file về lắp thêm nhé.


isrgrootx1.pem_Tải xuống

Bước 2:NhấnWindows + R, nhậpcertmgr.msc=>Enter.


*

Bước 3:TìmTrusted Root Certification Authoritiesbên tay yêu cầu và nhấp lưu ban vào đó.


*

Bước 4:Nhấp lưu ban tiếp vàoCertificates


Bước 6:NhấnNexttrên hành lang cửa số mới hiện nay ra, nhấnBrowseđể tìm đến file vẫn lưu về ở cách 1, sau đó hoàn tất công việc như khuyên bảo trên screen để thêm tệp tin vào.

Bước 7:Khởi động lại máy vi tính và truy vấn lại coi được không nhé.

Ngoài ra nhằm khắc phục lỗi “Kết nối của công ty không buộc phải là kết nối riêng tư” trên trình để mắt Chrome, chúng ta có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây:

1. Kiểm soát ngày và giờ trên đồ vật tính

Trong phần nhiều các ngôi trường hợp, việc cấu hình thiết lập ngày và giờ không đúng chuẩn sẽ tạo ra lỗi SSL tuyệt lỗiKết nối của người tiêu dùng không phải là liên kết riêng tư.Để xung khắc phục, bạn thiết lập cấu hình lại ngày với giờ chủ yếu xác, tiếp nối kiểm tra coi lỗi còn xuất xắc không.

2. Chất vấn các ứng dụng diệt virus

Nếu đã cấu hình thiết lập ngày và giờ đúng mực nhưng lỗi vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo chúng ta có thể nghĩ mang đến là chất vấn các phần mềm diệt virus vẫn cài để trên máy tính của mình. Một vài chương trình diệt virus chặn các chứng chỉ bảo mật thông tin của trang web và hiệu quả là xẩy ra lỗi “Kết nối của khách hàng không phải là liên kết riêng tư” bên trên Chrome.

Nếu cài đặt Avast free Antivirus để đảm bảo máy tính của bạn, lúc đó các bạn sẽ phải tắt HTTPS quét bên trên Avast. Để có tác dụng được điều này, truy cậpSettingsActive ProtectionWeb ShieldCustomizevà quăng quật tích mục “Enable HTTPS scanning”.Nếu sử dụng ứng dụng diệt virus Bitdefender để bảo vệ máy tính, khi đó các bạn sẽ phải tắt SSL. Để có tác dụng được điều này, thứ nhất mở giao diện chủ yếu của Bitdefender, tiếp nối truy cập Settings (nằm ở góc trên cùng mặt phải). Trên đây, click lựa chọn Privacy ControlAntiphishing tabvà sau cuối là tắtScan SSL.

Xem thêm: Phân Loại Các Cổng Kết Nối Trên Laptop, Máy Tính, Phân Biệt Các Loại Cổng Kết Nối

3. Dọn sạch mát trình để mắt tới Chrome

Nếu đã vận dụng các chiến thuật trên mà lại vẫn không khắc chế được lỗi, bạn cũng có thể lựa lựa chọn thêm phương án là “dọn sạch mát rác” trên trình chú tâm Chrome. Để xóa bộ nhớ lưu trữ cache, lịch sử hào hùng và các dữ liệu không giống trên trình chăm chút Chrome, bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1:Mở trình săn sóc lên cùng nhấp vào vệt 3 chấm ở góc trên bên phải hành lang cửa số trình duyệt, tiếp đến nhấp vào Setting như hình mặt dưới


Bước 2: Nhấp vào Privacy & security như hình mặt dưới


4. Reset trình cẩn thận Chrome

Nếu đang áp dụng tất cả các giải pháp trên nhưng mà vẫn cấp thiết tăng tốc trình chuyên chú thì lúc ấy bạn chỉ rất có thể nghĩ đến chiến thuật làreset trình thông qua Chrome.

Nếu đang do dự về vụ việc mật khẩu các tài khoản sẽ lưu trên trình coi sóc và bookmark thì chúng ta đừng lo lắng quá. Nếu thông tin tài khoản Google đã nhất quán với trình chú tâm Chrome, chúng ta có thể dễ dàng import tất cả dữ liệu này bằng phương pháp đăng nhập vào trình duyệt dễ dãi thôi.

Dưới trên đây là công việc để reset trình để ý Chrome:

Bước 1:Mở trình duyệt y Chrome của bạn, click chọnbiểu tượng 3 chấm dọc đứngở góc trên cùng bên phải screen và truy vấn vàoCài đặt (Setting).

Bước 2:Cuộn xuống dưới click chọnNâng caođể hiển thị các thiết đặt Nâng cao

Bước 3:Tiếp theo cuộn xuống dưới màn hình, tìm kiếm và chọn tùy chọnĐặt lại cùng dọn dẹpKhôi phục cài đặt về khoác định ban đầuđể đưa trình lưu ý Chrome về trạng thái ban đầu.

Bước 4:Cuối cùng đăng nhập Google Chrome bằng thông tin tài khoản Google của công ty và khám nghiệm xem đã truy vấn được trang web chưa.

5. Thử cơ chế Incognito

Đề xuất tiếp theo thường là xóa bộ lưu trữ cache của trình duyệt. Mặc dù nhiên, điều ấy nói thường sẽ dễ hơn làm đối với nhiều tín đồ trong bọn chúng ta. Nếu bạn muốn kiểm tra xem lý do có phải là vì cache trình xem xét không, mà không hẳn xóa bộ nhớ lưu trữ cache, các bạn luôn rất có thể mở trình duyệt ở cơ chế Incognito. Hoặc test một trình cẩn thận khác và xem liệu chúng ta có thấy lỗi “Your connection is not private” nữa không.

6. Xóa cookie với cache trình duyệt

Nếu chúng ta nghĩ rằng nguyên nhân hoàn toàn có thể là trình duyệt, xóa bộ lưu trữ cache của trình duyệt luôn là bước khắc phục sự vậy hiệu quả, trước lúc đi sâu vào những phương pháp sửa lỗi sâu hơn. Tham khảo bài viết:Cách xóa cache và cookies trên Chrome, Firefox và cốc Cốcđể biết thêm chi tiết.

7. Test xóa trạng thái SSL trên thứ tính

Việc xóa tâm trạng SSL vào Chrome thường xuyên bị vứt qua, nhưng có thể rất tiện dụng và dễ dàng thử. Giống như xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, vấn đề này hoàn toàn có thể giúp ích nếu hồ hết thứ không đồng bộ. Để xóa tinh thần SSL trong Chrome trên Windows, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

Nhấp vào hình tượng Google Chrome, tiếp đến nhấn vàoSettings.Nhấp vàoShow advanced settings.TrongNetwork, bấmChange proxy settings. Vỏ hộp thoạiInternet Propertiesxuất hiện.Nhấp vào tabContent.Nhấp vàoClear SSL state, kế tiếp bấmOK.Khởi đụng lại Chrome.

8. Thay đổi DNS server

Điều tiếp theo bạn cũng có thể thử là biến hóa DNS server. Lỗi “Your connection is not private” trước đó đã lộ diện khi sử dụng Public DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hoặc DNS của Cloudflare (1.1.1.1 với 1.0.0.1). Việc xóa rất nhiều DNS này cùng mặc định quay trở lại DNS vps của ISP đôi khi có thể khắc phục sự cố.

Để thực hiện việc này bên trên Windows, hãy chuyển đến phần các thuộc tính liên kết mạng và bảo vệ rằngObtain DNS vps address automaticallyđược chọn. Nếu như bạn đã thêm Public DNS của Google hoặc DNS của Cloudflare vào router, chúng ta cũng có thể phải xóa nó khỏi đó.

9. Vô hiệu hóa hóa trong thời điểm tạm thời VPN và phần mềm diệt virus

Đôi lúc VPN và phần mềm diệt virus có thể xung thốt nhiên hoặc ghi đè cài đặt mạng của bạn, bao hàm chặn những chứng chỉ hoặc liên kết SSL độc nhất định. Nếu như bạn có bất kỳ VPN hoặc công tác diệt virut nào sẽ hoạt động, hãy thử tạm thời vô hiệu hóa bọn chúng (đóng chúng) hoặc tắt tính năngSSL Scanđể xem liệu có giải quyết được lỗi không.

Xem thêm: Tuyển Dụng Nhân Sự Làm Việc Ở Các Siêu Thị Media Mart Tuyen Dung

10. Cập nhật hệ điều hành

Hệ quản lý cũ đã trở buộc phải lỗi thời cùng với các công nghệ mới như TLS 1.3 với những bộ mật mã bắt đầu nhất, khi những trình duyệt hoàn thành hỗ trợ chúng. Phần nhiều thành phần cụ thể trong những chứng chỉ SSL tiên tiến nhất sẽ xong hoạt động. Bên trên thực tế, Google Chrome đã hoàn thành hỗ trợ trên Windows XP vào khoảng thời gian 2015. Bạn nên tăng cấp lên các hệ quản lý và điều hành mới hơn nếu có thể, ví dụ như Windows 10 hoặc phiên phiên bản Mac OS X mới nhất.