LỖI A PLUGIN IS NEEDED TO DISPLAY THIS CONTENT

  -  

Hướng dẫn khắc chế lỗi white trang, lỗi 500 (Internal server Error) trong website WordPress.

Bạn đang xem: Lỗi a plugin is needed to display this content

*

Nếu bạn đang sử dụng một nhiều loại web control panel khác với không chắc chắn là về nơi tàng trữ error_log, hãy khám nghiệm trang Knowledge Base (KB) của phòng cung cấp hosting hoặc áp dụng Google search để nhanh chóng để tìm ra địa điểm của nó.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi trắng trang trong WordPress

Dựa theo các lý do đã được liệt kê làm việc trên, chúng ta có thể đề ra một số giải pháp để khắc phục như sau:

Cài đặt lại WordPress, plugin hoặc theme

Trong ngôi trường hợp các bạn đã xác minh được lý do gây lỗi white trang là vì WordPress, theme, plugin bị lỗi tệp tin hoặc thiếu file, hãy tiến hành thiết đặt lại mã mối cung cấp của chúng bằng phương pháp thủ công. Tải về mã mối cung cấp của WordPress, theme hoặc plugin trường đoản cú WordPress.org => truy vấn thư mục thiết lập WordPress thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP => Upload file mã nguồn đã tải về vào thư mục tương ứng => giải nén cùng ghi đè lên mã nguồn hiện tại.

Sau khi truy cập được vào website, đừng quên setup plugin bảo mật thông tin (chẳng hạn như Defender Security hoặc Sucuri Security) nhằm quét xem bao gồm file nào lạ trong mã mối cung cấp WordPress của người sử dụng hay không nhé.

Khôi phục theme WordPress mang định

Nếu bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập được vào trang quản trị của WordPress, hãy thử đổi về theme mặc định (2020, 2021…) coi sao. Ví như lỗi trắng trang bặt tăm và website của khách hàng xuất hiện trở lại thì tức là theme mà nhiều người đang sử dụng bao gồm lỗi hoặc xung tự dưng với WordPress hoặc trong số những plugin vẫn dùng.

Trong trường hợp ngược lại, hãy truy cập thư mục cài đặt WordPress trải qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP => tìm tới showroom /wp-content/themes/ => thay tên thư mục của theme mà bạn đang dùng (thêm _old vào sau tên thư mục chẳng hạn). Nếu vì sao là bởi theme, bạn sẽ có thể truy cập được vào trang quản trị của WordPress để kích hoạt theme khoác định.

Vô hiệu hóa toàn bộ các plugin đã kích hoạt

Truy cập thư mục thiết lập WordPress của người sử dụng thông qua tệp tin Manager cPanel/ DirectAdmin hoặc ứng dụng FTP => search tới địa chỉ /wp-content/plugins/ => thay đổi tên toàn cục thư mục của những plugin mà các bạn đã thiết lập (thêm _old vào sau tên thư mục chẳng hạn). Ví như website của doanh nghiệp hoạt động thông thường trở lại, hãy thử kích hoạt thứu tự từng plugin một (bằng cách đổi tên của từng thư mục về như cũ) cho đến khi lỗi trắng trang xuất hiện. Khi đó, bạn sẽ biết plugin nào đó là nguyên nhân gây ra vấn đề.

Xóa code tùy phát triển thành gây lỗi

Nếu trước đó bạn chèn code tùy đổi mới vào tệp tin theme dẫn đến lỗi white trang thì tất cả những gì bạn phải làm là truy vấn thư mục thiết đặt WordPress trải qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc ứng dụng FTP => tìm tới add /wp-content/themes/ => mở tệp tin theme mà bạn đã chèn code ra => xóa đoạn code đó đi rồi cất giữ là được.

Xem thêm: Cara Mengatasi Error Upload Max Filesize Upload_Max_Filesize In Php

Khôi phục tập tin .htaccess

Nếu chúng ta có sẵn bản backup trước kia của tập tin .htaccess, hãy upload cùng ghi đè lên tập tin .htaccess hiện trên (trong thư mục cài đặt của WordPress, nằm đồng bậc với file wp-config.php). Còn nếu không, hãy sửa đổi nội dung của tập tin .htaccess về dạng “xuất xưởng” như sau:

# BEGIN WordPressRewriteEngine OnRewriteRule .* - RewriteBase /RewriteRule ^index.php$ - RewriteCond %REQUEST_FILENAME !-fRewriteCond %REQUEST_FILENAME !-dRewriteRule . /index.php # kết thúc WordPressNếu bạn cài đặt WordPress multisite, hãy tìm hiểu thêm các tệp tin .htaccess mặc định tại đây.

Tham khảo bài viết “Hiển thị file .htaccess vào cPanel một cách solo giản” trường hợp bạn không kiếm thấy file .htaccess. Lưu giữ ý, file này chỉ có trên các web vps Apache với LiteSpeed/ xuất hiện LiteSpeed, không có trên web vps NginX.

Lưu lại và soát sổ xem website của bạn đã sở hữu thể tróc nã cập thông thường chưa nhé.

Bạn đang áp dụng một plugin chế tạo cache?

Plugin tạo bộ lưu trữ đệm (cache) hoàn toàn có thể là tại sao gây ra lỗi trắng trang mang lại website của bạn, đặc biệt là khi chúng ta update tài liệu hoặc gửi host nhưng quên không vô hiệu hóa plugin này. Để kiểm soát xem plugin tạo cache liệu có phải là thủ phạm hay không, chúng ta chỉ cần truy cập thư mục /wp-content/plugins/, tra cứu và đổi tên thư mục của chính nó đi là được (thêm _old vào sau thương hiệu thư mục chẳng hạn).

Kiểm tra số lượng giới hạn băng thông của host

Nó vẫn vượt quá mức cần thiết cho phép? Điều này rất có thể gây ra lỗi trắng trang. Ví như được, các bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến của nhà cung cấp cho hosting để tìm giải pháp khắc phục.

Restore tài liệu backup

Và trong số đông các trường hợp, cách dễ dàng và đơn giản nhưng kết quả nhất nhằm khắc phục lỗi white trang (nếu bạn không tìm ra lý do cụ thể) chính là restore tài liệu từ các bạn dạng backup sẵn có. Bởi vậy, nhớ là sao lưu tài liệu website của bạn trước khi tất cả ý định làm bất cứ điều gì nguy nan nhé.

Trên đó là một số phương thức giúp bạn mau lẹ phát hiện vì sao và khắc phục và hạn chế lỗi white trang vào WordPress. Nếu như khách hàng biết ngẫu nhiên phương pháp như thế nào khác, đừng quên share nó với chúng tôi trong khung phản hồi bên dưới.

Xem thêm: Mã Bưu Chính 63 Tỉnh Thành Việt Nam (Zip Postal Code) 2021, Mã Bưu Điện Hải Phòng

Nếu chúng ta thích bài viết này, hãy quan sát và theo dõi blog của tôi để thường xuyên xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất nhé. Cảm ơn cực kỳ nhiều. :)