Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì

  -  

Trong vượt trình quản lý và vận hành Website, chắc rằng bạn đã chạm mặt trường hợp xuất hiện thêm mã lỗi 503 Service Unavailable.

Bạn đang xem: Lỗi 503 service unavailable là gì

*

Vậy mã lỗi 503 Service Unavailable là gì? nội dung bài viết sau đây sẽ giải đáp cho chính mình tổng quan liêu về mã lỗi 503 Service Unavailable, cách tương khắc phục khi chạm chán mã lỗi này bên trên website bạn truy cập cũng như cách cách xử trí mã lỗi này bên trên website của chủ yếu bạn.


Nội dung bài bác viết

Khắc phục chứng trạng mã lỗi 503 Service Unavailable như vậy nào?Khắc phục chứng trạng lỗi 503 trong trường hợp bạn là người tiêu dùng cuốiKhắc phục chứng trạng mã lỗi 503 vào trường hợp các bạn là nhà trang web

Tìm hiểu những mã tâm lý HTTP

HTTP là các trạng thái mã khác nhau để máy chủ có thể phản hồi lại các máy client sau khoản thời gian nhận được yêu thương cầu. Các mã tâm lý HTTP được chia thành nhiều lớp khác biệt và được kí hiệu bằng chữ số thứ nhất của mã:

1xx: Mã thông tin, mã lỗi chỉ ra khi yêu ước đang được sever xử lý.2xx: Mã thành công, đây là mã hiển thị khi máy chủ và trang (hoặc tài nguyên) bao gồm sự phản hồi, can dự qua lại với nhau.4xx: Mã lỗi xảy ra ở máy client khi đưa ra yêu cầu.5xx: Mã lỗi của sản phẩm chủ, xẩy ra khi sản phẩm chủ gặp lỗi.

Hai chữ số cuối của mã biểu hiện tình trạng rõ ràng hơn của mã lỗi. Ví dụ: trang web bạn truy vấn có mã lỗi 301 nghĩa là dữ liệu đã bị chuyển đi vĩnh viễn, 302 có nghĩa là dữ liệu đã trong thời điểm tạm thời được đưa đi sang nơi khác.

Hầu hết mọi người không quan tâm đến các mã lỗi này bởi vì chúng ít mở ra (không xuất hiện thêm lỗi chứng minh mọi sản phẩm vẫn bình thường). Nhưng lại khi gặp lỗi tại sever hoặc vật dụng client với mã lỗi 4xx hoặc 5xx thì bạn sẽ thấy màn hình hiển thị mã lỗi như sau:

*
Trên đây là trang hiển thị mã lỗi 503 Service Unavailable điển hình

Trên đây là tổng quan tiền về những mã lỗi HTTP. Tiếp theo sau ta sẽ đến với mã lỗi 503 Service Unavailable.

Mã lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Mã lỗi 503 Service Unavailable là 1 trong những lỗi tương quan đến lắp thêm chủ. Khi màn hình hiển thị lỗi 503 Service Unavailable thì tức là tài nguyên truy cập không khả dụng. Lý do dẫn tới việc này rất có thể do máy chủ đang bảo trì, lỗi mã máy chủ hoặc có rất nhiều lượt truy cập cùng một thời điểm dẫn cho quá tải.

Các lắp thêm chủ khác nhau sẽ bao gồm những thông tin lỗi khác nhau, dưới đấy là một số lỗi có phổ biến mà bạn có thể gặp khi với mã lỗi 503 Service Unavailable trên những máy nhà khác nhau.

503 Service Unavailable503 Service Temporarily UnavailableHTTP hệ thống Error 503HTTP Error 503Error 503 Service Unavailable

Lỗi này có thể có nhiều nguyên nhân nhưng đa số tất cả rất nhiều chỉ xẩy ra tạm thời. Khi sever reset, phần đa thứ sẽ chuyển động lại bình thường.

Khắc phục triệu chứng mã lỗi 503 Service Unavailable như thế nào?

Khắc phục chứng trạng mã lỗi 503 Service Unavailable chia làm 2 ngôi trường hợp:

Trường hợp lắp thêm 2 website bị lỗi đó là trang web của bạn, mã lỗi này làm cho người dùng không giống không thể truy cập vào web được.

Khắc phục chứng trạng lỗi 503 vào trường hợp chúng ta là người dùng cuối

Mã lỗi 5xx là mã lỗi do sever nên bạn không thể tương khắc phục tình trạng này bởi vì lỗi khiến ra là do máy chủ. Thường đấy là các lỗi nhất thời thời, dưới đây là một số thao tác bạn cũng có thể làm trong lúc máy nhà khởi rượu cồn lại

Tải lại trang web mà bạn đang truy cập

Các mã lỗi 5xx là các mã lỗi tạm thời nên bạn chỉ việc tải lại trang web. Làm việc tải lại website rất 1-1 giản, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+R đối với hệ điều hành và quản lý Windows cùng Linux, cùng với hệ điều hành macOS thì ấn tổ hợp phím Cmd+R

Kiểm tra xem website còn hoạt động với người tiêu dùng khác không

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng thương mại dịch vụ Is It Down Right Now? hoặc Down For Everyone Or Just Me. Đây là dịch vụ giúp đỡ bạn xem lỗi này có xảy ra tương tự với những người dân khác xuất xắc không.

Sử dụng những dịch vụ trên và nhập vào URL của trang web bạn có nhu cầu truy cập. Dịch vụ sẽ tự động hóa ping địa chỉ đó để soát sổ nó gồm phản hồi tốt không. Sau đó, một trong những thông tin đang hiển thị cho mình biết rõ, ví như dưới đây.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Cắt Video Đơn Giản, Phần Mềm Cắt Video, Chỉnh Sửa Video Miễn Phí

*
Kiểm tra freeCodeCamp trên bao gồm phải nó đang vận động không?

Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo xuống để xem những người khác như vậy nào. Thông thường, mọi fan sẽ cho biết khu vực họ vẫn ở và một vài thông tin khác. Với biện pháp này, bạn có thể biết được tất cả phải lỗi đang xẩy ra cho một số khu vực hoặc thiết bị nhất thiết hay không.

Khởi đụng lại cỗ định tuyến của bạn

Sự cố xẩy ra khi tương quan đến lỗi máy chủ DNS. DNS là hệ thống tên miền nhập vai trò dịch URL cùng IP. Việc truy cập từ các máy client đến sever thường sẽ cần phải sử dụng địa chỉ cửa hàng IP. Nhưng việc nhớ một dãy số lâu năm thật sự ko phải đơn giản nên bạn cũng có thể sử dụng các địa chỉ cửa hàng URL. Quá trình của DNS vẫn là dịch hồ hết URL này qua địa chỉ IP.

Ví dụ: bạn cũng có thể truy cập Google bằng phương pháp nhập trực tiếp địa chỉ cửa hàng URL www.google.com. Từ bây giờ DNS sẽ đưa đổi add URL đó thành add IP 172.217.25.206 để máy của bạn gửi yêu thương cầu truy vấn đến sever của Google.

Các bộ định con đường sẽ phản bội hồi bộ nhớ cache từ máy chủ DNS. Nhưng đôi khi bộ lưu trữ đệm này rất có thể bị hư và gây nên lỗi. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, cách đơn giản dễ dàng nhất là đặt lại hoặc xóa bộ lưu trữ cache bằng phương pháp khởi cồn lại cỗ định tuyến. Sau đó khởi hễ lại sản phẩm công nghệ là tất cả các sản phẩm công nghệ đang kết nối sẽ auto kết nối lại. Sau thời điểm khởi hễ lại, hãy thử truy cập lại trang web.

Khắc phục tình trạng mã lỗi 503 trong trường hợp bạn là nhà trang web

Trong ngôi trường hợp trang web bị lỗi 503 Service Unavailable là do bạn làm chủ hoặc xây dựng, bạn cũng có thể xử lý theo các phương pháp dưới đây:

Khởi rượu cồn lại máy chủ

*

Cách đơn giản dễ dàng nhất để xử lý đông đảo lỗi sự cố như vậy này luôn là khởi động lại hệ thống máy chủ. Mỗi lắp thêm chủ rất có thể sẽ có cách khởi đụng lại không giống nhau nhưng thông thường sẽ là thực hiện bảng điều khiển và tinh chỉnh từ phía nhà hỗ trợ hoặc singin vào máy chủ từ xa cùng khởi động lại. Sau vài ba phút, máy chủ sẽ khởi cồn lại. Bạn hãy định dạng lại mọi thông số kỹ thuật và truy cập lại website một lần nữa.

Kiểm tra nhật ký máy chủ

Cách tiếp theo đó là khám nghiệm nhật cam kết máy chủ. Tùy thuộc vào mỗi máy chủ mà bạn có thể tìm kiếm nhật ký theo phong cách khác nhau. Tuy vậy thường là bạn sẽ tìm được trong folder /var/log/...

Nếu không tìm được, hãy xem qua lý giải sử dụng các chương trình của bạn. Ví như không, hãy chạy lệnh man program_name nhằm xem chỉ dẫn sử dụng cho những chương trình của bạn.

Kiểm tra xem bao gồm bảo trì auto liên tục không

Một số nhà cung cấp dịch vụ cung ứng các phiên bản cập nhật với gói duy trì tự động. Thông thường đó là một điều tốt. Bọn chúng thường xảy ra trong thời hạn máy chủ kết thúc hoạt hễ và giúp bảo đảm mọi thứ đều được cập nhật. Đôi khi lỗi 503 Service Unavailable là do các phiên duy trì theo lịch trình này.

Ví dụ: một trong những nhà hỗ trợ dịch vụ siêng về tàng trữ WordPress tự động cập nhật WP bất cứ khi nào có phiên bản phát hành mới. WordPress auto trả về lỗi thương mại dịch vụ 503 không khả dụng trong số những đợt update này. Các bạn hãy thử đánh giá với nhà cung cấp dịch vụ giúp xem lỗi 503 bao gồm phải bởi vì vấn đề duy trì theo lịch trình gây nên hay không.

Kiểm tra thiết lập tường lửa của dòng sản phẩm chủ của bạn

Đôi khi lỗi 503 Service Unavailable là do tường lửa bị thông số kỹ thuật sai. Tường lửa của chúng ta cũng có thể cần setup đặc biệt mang lại CDN. Trong đó nhiều liên kết từ một số trong những ít địa chỉ cửa hàng IP trả về có thể bị đọc sai thành những cuộc tiến công gây gian nguy cho trang bị bạn.

Phương pháp đúng chuẩn để điều chỉnh thiết đặt tường lửa nhờ vào vào các yếu tố. Hãy xem băng thông và bảng điều khiển của nhà cung cấp dịch vụ thương mại để xem chúng ta có thể định cấu hình tường lửa sống đâu.

Kiểm tra code

Lỗi bugs của website cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân. Trong khi lập trình web rất có thể một số bugs vẫn còn đó tồn tại và gây nên lỗi 503 Service Unavailable. Bạn phải kiểm tra lại thật kỹ code của website vì cho dù chỉ là một trong những lỗi nhỏ dại thôi cũng có thể khiến cho tất cả trang web gặp mặt vấn đề.

Tổng kết về lỗi 503 Service Unavailable

Trên đó là những thông tin bạn cần phải biết về lỗi 503 Service Unavailable và cách khắc phục nó. Nếu bạn còn bất kể thắc mắc nào, hãy nhằm lại comment ở bên dưới, hostingvietnam.vn sẽ trả lời bạn trong thời hạn sớm nhất.

Xem thêm: Cho Nick Avatar Vip Miễn Phí Teamobi, Tài Khoản Avatar Miễn Phí 2021 ❤️️ Tặng Acc Free

Bạn cũng có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để xem thêm các bài viết chia sẻ kỹ năng quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc các bạn thành công.