Lỗi 404 Trang Web Mà Bạn Đã Cố Gắng Truy Cập Không Tồn Tại Trên Máy Chủ Của Website

  -  
Thông báoLỗi 404hay404 Not Foundđược trả lại khi người tiêu dùng truy cập một URL không còn tồi tại. Nội dung bài viết hướng dẫncách cách xử trí lỗi 404và khi nào nên chọn301 Redirect hay dùng 404 Error Message, cũng giống như một sốý tưởng thông tin 404 Not Found một cách sáng tạo và thân thiện với người dùng

1. 404 Not Found là gì?

Lỗi 404hay404 Not Foundlà thông tin về một mặt đường liên kết không hề tồn tại. Khi người tiêu dùng click vào đường links đó, theo mặc định trình chuẩn y sẽ lộ diện một thông tin tương từ bỏ như sau:
*

Có nhiều vì sao dẫn mang lại Error 404: người dùng đánh sai địa chỉ cửa hàng trang web, URL chuyển đổi mà bạn không khai báo hay chuyển hướng, người tiêu dùng đi theo một liên kết sai xuất phát từ một website khác khi bạn thay đổi, xóa trang đích cần seo cũ.

Bạn đang xem: Lỗi 404 trang web mà bạn đã cố gắng truy cập không tồn tại trên máy chủ của website

2. Lỗi 404 tác động thế nào mang lại SEO?

404 Not Found thường được xem như là không ước muốn và tác động theo khunh hướng xấu đến quá trình làm SEO của một website. Điều này đặc trưng đúng lúc tỉ lệ trang 404 Not Found xảy ra cao bất thường, do nó rất có thể là dấu hiệu của không ít vấn đề crawling và kĩ thuật SEO nghiêm trọng. Việc chạm mặt quá những lỗi 404 trong lúc bots crawl hệ thống links của chúng ta cũng có thể gây khó khăn trong việc thường xuyên crawl các link khác. Bên cạnh đó quá nhiều lỗi 404 là một trong những yếu tố để tìm kiếm engines trừ điểm và có tác dụng sụt ranking website của bạn.Về phương diện fan dùng, việc chạm chán nhiều trang 404 trên một website cho 1 trải nghiệm lướt web tồi, tỉ trọng thoát tỷ lệ thoát rate cao, tương tác người dùng thấp, làm sút trafficvà ranking ở SERPs.

3. Cách xử trí Lỗi 404 - Redirect 301 tốt Trang thông tin 404?

Với 404 Not Found, bạn cũng có thể tự động301 Redirectngười dùng sang một landingpage khác, trang chủ hoặc nhằm Trang thông tin 404 và để người tiêu dùng tự đưa ra quyết định bước tiếp theo.Nếu văn bản được link đến website của người tiêu dùng đã hoàn toàn bị xóa bỏ, hay người dùng gõ sai bao gồm tả, chúng ta nên áp dụng trang thông tin 404 có phong cách thiết kế thân thiện.

*
Mặt khác, nếu nội dung được liên kết đến website của chúng ta đã bị di chuyển hoặc thay đổi URL, các bạn nên thực hiện redirect 301 để tận dụng những links có sẵn.Trong ngôi trường hợp đổi tên domain, bạn có thể sử dụng cách thức Change of Address trongWebmaster Toolsđể khai báo vớiGoogle.Tuy nhiên với một số trong những website lớn, đặc trưng E-commerce tuyệt online publication, có khá nhiều yếu tố cần được lưu ý đến để xác định lúc nào dùng Trang thông báo 404, lúc nào dùng Redirect 301. Nếu như một page có rất nhiều đường liên kết đặc biệt quan trọng và không ít người dân xem, các bạn nên sử dụng 301 Redirect tới đa số trang gồm nội dung liên quan để gia hạn traffic và ranking.

4. Làm cố kỉnh nào để loại trừ lỗi 404?

Webmaster rất có thể sử dụng redirect 301 để gửi traffic qua trang 404 đến các trang tất cả nội dung liên quan hoặc trang chủ. Để có tác dụng được vấn đề này, webmaster cần tiếp tục kiểm tra chu kỳ website của chính bản thân mình để xác định link hỏng và gồm bước xung khắc phục. Những công cụ chính để khẳng định link lỗi trên website của khách hàng bao gồm:a.Google Webmaster Tools

*

*

*

Từ đây bạn có thể click vào từng links để biết tại sao link hỏng

*
b. Dường như còn có không ít công rứa khác.

Xem thêm: Nha Đội Cấn 4 Tầng Chính Chủ Giá Tốt, Thông Tin Mua Bán Nhà Riêng Tại Đường Đội Cấn

5. Làm thay nào để tạo thành một trang 404 tốt nhất?

Thực tế 404 Not Found là 1 phần không thể tránh ngoài trong vượt trình lướt web và không tuyệt nhất thiết là một trong những “lỗi” tiêu cực cần tương khắc phục.

Một trang 404 thân thiện với người dùng, đồng điệu và mang đậm chất ngầu và cá tính của website với business của bạn sẽ tốt hơn những một bảng thông báo “lạnh lùng” – Not Found. Một trang 404 hữu dụng sẽ cho tất cả những người dùng biết bởi sao tìm kiếm của họ lại Not Found – bởi họ gõ sai địa chỉ, nội dung đã trở nên dời đi, bởi vì website, server, hay biểu thị mạng.Cụ thể, khi xây dựng trang 404 chúng ta cần cân nhắc những sự việc sau:Sử dụng ngôn ngữ thân thiện thông báo, phân tích và lý giải với người xem rằng trang này sẽ không tồn tạiCân kể hiển thị một danh sách các trang ưa thích, trang tất cả nội dung tương quan đến vật dụng lỗi vào trang 404, là đa số trang mà mọi fan rất vồ cập trong site của bạn.Cân đề cập thêm đường link về trang chủ.Cân đề cập một links về sitemap của bạnTạo một form đơn giản để người xem có thể báo cáo những liên kết hỏng này một bí quyết nhanh nhấtThêm một box tìm kiếm để bạn xem có thể gõ ngay những keyword khác họ có nhu cầu tìmThiết kế trang 404 như gần như trang của website, từ giao diện, bố cục trình bày, color và hình ảnh sản phẩm – một xây đắp nhất quán.Trang 404 được thiết kế với đơn giản cùng dễ hiểu, đôi khi bạn cũng có thể thiết kế tuyệt hảo và hài hước.

Một số ví dụ trang 404 xuất sắca. Trang 404 của báoThe thành phố new york TimesĐơn giản, đẹp, không thiếu thốn các chức năng: ô tra cứu kiếm, list liên kết lưu ý , form report lỗi; đặc biệt là lời thông tin lỗi ngọt ngào:We’re sorry, we seem to lớn have lost this page, but we don’t want to chiến bại you.

*
b. Trang 404 củaTwitterPhong giải pháp minimal đặc thù củaTwittervẫn được duy trì nguyên; logo, đưa hướng, màu sắc sắc, kiến tạo nhất quán, làm người xem vẫn phân biệt thương hiệu quen thuộc củaTwitter.
*

c. Trang 404 của website bán hàng:37 SignalsMột lời giải thích không thể rõ ràng hơn về lý do hoàn toàn có thể dẫn các bạn đến trang 404 này, cộng thêm liên kết đến những sản phẩm và dịch vụ chính của site.

Xem thêm: Ram Là Gì? ➡️ Ram Đóng Vai Trò Gì Trong Máy Tính Lưu Ý Gì Khi Chọn Mua

*

d. Một vài trang 404 khác:Người thiết kế trang 404 mang đến website game này chắc chắn hiểu rõ người dùng của mình

*
Và phần đa trang 404 bao gồm nội dung hài hước thì luôn luôn được ưa thích
*
Tham khảo thêm tại: http://www.hongkiat.com/blog/60-really-cool-and-creative-error-404-pages/

Kết luận

404 Not Foundxảy ra khi một đường liên kết không hề tồn tại với là một phần không thể bỏ lỡ trong xây dừng và quản trị một website. Lỗi 404 còn nếu không được thân yêu xử lý hoặc có giải pháp đúng đắn có thể ảnh hưởng đến SEO của một website.Với 404 Not Found, bạn có thể lựa chọn sử dụng Redirect 301 để mang người sử dụng đến nội dung tương quan khác hoặc trình diễn một Trang thông tin 404, tùy theo tại sao dẫn mang lại 404 và đặc điểm của website. Nếu tiến hành đúng cách chúng ta cũng có thể biến 404 thành trợ thủ có lợi cho website của khách hàng và giữ được người tiêu dùng ở lại áp dụng website của mình.Bạn có câu hỏi và dấn xét về ngôn từ trên? Hãy nhằm lại comment ở dưới cho cửa hàng chúng tôi nhé.