Thi công chức

  -  

Thiết lập môi trường xung quanh lưu trữ nội cỗ là bước đặc trưng trongbất kỳ dự án phát triển trang website WordPress nào. Nó chất nhận được bạn kiểm tra những tính năng và tác dụng của website một bí quyết an toàn, bên trên một môi trường trọn vẹn riêng tư. Bài này vẫn hướng dẫn thiết lập WordPress trên localhost bằng cách tận dụng XAMPP. Bạn sẽ cài đặt website WordPress thành công chỉ vào 3 bước:

Cài đặt XAMPP.ChạyXAMPP và cấu hình môi trường làm việc.Tải xuống với chạy WordPress.

Bạn đang xem: Thi công chức

Chúng ta cũng sẽ bàn bạc về một trong những cách tốt nhất có thể để thể nghiệm code và bình chọn trang WordPress bằng XAMPP. Cuối cùng, cửa hàng chúng tôi còn chỉ bạn cách thực hiện XAMP để phối kết hợp cài WordPress multisite. Hãy tiếp tục tìm hiểu!

Tại sao bạn phải website WordPress bên trên localhost?XAMPP là gì?Hướng dẫn sở hữu WordPress trên localhost trong 3 bướcCáchthiết lập WordPress Multisite bên trên XAMPPCài WordPress trên localhost có ích gì, hoàn toàn có thể làm gì?Kết luận

Tại sao bạn phải website WordPress bên trên localhost?

Trang WordPress bên trên localhost là website chỉ được truy cập trong mạng nội bộ (không nên mạng internet). Như vậy, loại website này rất có thể được xem như môi trường an toàn, trong các số đó bạn tiến hành kiểm tra tính năng mới và lên phương án khắc phục sự cố.

Các trang web nội bộ sẽ giỏi trong việc thực hiện các loạinhiệm vụ sau:

Tạo theme và plugin mới: khi sử dụng trang web nội bộ, bạn không có nỗi lo sở tại như trên website đang onlineWebsite Staging: Staging website là một bạn dạng sao của trang web chính, được dùng để kiểm nghiệm.Gỡ lỗi và giải pháp xử lý sự rứa trang web: Sửa lỗi trực tiếp trên một website đang chạy có thể dẫn cho vấn đề lớn hơn (và, có công dụng dẫn mang lại downtime). Bằng phương pháp dùng một website WordPress localhost, chúng ta cũng có thể thử vô số cách khácnhau nhằm sửa lỗi và thuận tiện khôi phục bạn dạng gốc nếu sửa ko được.

Vì những vì sao này, câu hỏi tạo website WordPress trên localhost siêu được khuyên sử dụng khi cải cách và phát triển dự án. Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên biết cài WordPress trên localhost cái đã. Một cách thức thông dụng độc nhất là thực hiện XAMPP làm môi trường xung quanh localhost đểcài đặt WordPress.

XAMPP là gì?

Để tải WordPress trên localhost, bạn phải một bộ phần mềm chính. Bọn chúng bao gồmứng dụng máy chủ web như Apache, ngữ điệu lập trình như PerlPHP, với phần mềm thống trị cơ sở dữ liệu –MySQL. Mặc dù nhiên, việc setup từng thành phần đơn lẻ khá tốn thời gian và rắc rối.

XAMPP là tên viết tắt của cross (x)-platform, Apache,MySQL, PHP cùng Perl. Nó có thể chấp nhận được bạn cài tất cả yếu tố một cách lập cập và dễ dàng dàng. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng XAMPP để tùy chỉnh môi trường cần thiết để chạy WordPress bên trên localhost. Ở đó, chúng ta có thể kiểm tra plugin, xem sét theme cùng lập trình, và phát triển web một phương pháp an toàn.

XAMPP là phần mềm miễn mức giá và mối cung cấp mở, được cung cấp bởi cộng đồng lớn. Phần mềm này cũng khá nhẹ, và toàn bộ yếu tố quan trọng để thiết lập cấu hình máy nhà web local mọi chứa trong 1 file duy nhất, hoàn toàn có thể giải nén được. Hơn nữa, việc sử dụng XAMPP tương đối đơn giản. Vị vậy, công ty chúng tôi sẽ nhanh lẹ hướng dẫn setup WordPress bên trên localhost trải qua XAMPP ngay cho chính mình đây.

Hướng dẫn sở hữu WordPress bên trên localhost vào 3bước

Trong những cách sau, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng XAMPP và cài đặt WordPress bên trên đó. Đối với gợi ý này, shop chúng tôi sẽ giới thiệu quá trình cho phiên bạn dạng phần mượt trên Mac. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập XAMPP và chạy tương đối tiện lợi trên cả đồ vật WindowsLinux, với tiến trình tương tự.


Bước 1: thiết lập XAMPP

Trước hết, bạn cần truy cập Apache Friends website với chọn link tải xuống tương xứng trên trang chủ:


*

*

Khi trình tự sở hữu hoàn tất, XAMPP sẽ tiến hành cài bỏ trên hệ thống của bạn. Phần này sẽ không yêu cầu bạn làm những gì nhiều

Lưu ý là nếu bạn đang hoạt động XAMPP bên trên Windows và có một chương trình khác trên thiết bị đang sử dụng cổng 80 hoặc 443, chúng ta có thể gặp bắt buộc lỗi về cổng. Ví dụ: lịch trình World Wide website PublishingService thường áp dụng cổng 80 và hoàn toàn có thể gây ra xung bất chợt với XAMPP.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần ngăn thương mại & dịch vụ đó chạy bằng phương pháp thực hiện tại các thao tác sau:

Chuyể tới thực đơn Windows Start, cùng gõ vào services.msc.Trong hành lang cửa số Services, kiếm tìm World Wide website Publishing Service.Nhấp chuột cần vào nó và lựa chọn nút Stop.Khởi hễ lại XAMPP. Lỗi về cổng vẫn được xử lý nếu World Wide web Publishing Service làthủ phạm.

Xem thêm: 5 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Pc Win 10 Cực Dễ Dàng, 12 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính, Laptop

Nếu điều này không giải quyết và xử lý được vụ việc thì rất có thể do tường lửa trên sản phẩm công nghệ Windows của khách hàng gây ra. Để buộc bẻ khóa cổng của bạn, bạn cần thiết lập phép tắc tường lửa mới:

Mở Windows Firewall với điều tìm hiểu Advanced Settings.Chuyển cho Inbound > New Rule.Chuyển mang lại Port > TCP. Bạn phải nhập 80,443 vào trường gồm nhãn Specific Ports, sau đó nhấp vào Next.Chọn Allowthe Connection, sau đó bấm vào Next một lượt nữa.Đảm bảo tất cả các tùy chọn được liệt kê đang được chất vấn và tiếp nối tiếp tục cho trang tiếp theo.Trong ngôi trường Name, nhập tên dễ dàng nhớ (chẳng hạn như host1) và lựa chọn Finish.Bây giờ bạn phải lặp lại các bước từ 1 cho 6, biến hóa tên một lần tiếp nữa (tức là thành host2) nhằm xóa cổng.Khởi đụng lại thiết bị tính. Các cổng 80 cùng 443 giờ sẽ được quăng quật chặn và xuất hiện thêm trên lắp thêm local.

KhiXAMPP được mua đặt, giờ bạn có thể sử dụng XAMPP.

Bước 2: Chạy XAMPP và thông số kỹ thuật môi trường để download WordPress

Bây giờ, hãy mở vận dụng XAMPP với nhấn nút Start. Bạn sẽ thấy đèn xanh ở góc trên bên yêu cầu màn hình:


*

Tiếp theo, điều tìm hiểu tab Services. Bạn sẽ cần bảo vệ rằng trạng thái của cả haidịch vụ Apache và MySQL đều đang làm việc (tức là đều có đèn xanh). Điều này nhằm bảo đảm an toàn hệ thống cai quản database và những yếu tố ứng dụng đều sẵn sàng cho môi trường localhost. Hiện tại tại, bạn có thể bỏ qua ProFTPD (là tệp tin Transfer Protocol server có thể cấu hình).

Nếu MySQL hoặc Apache không chạy (nếu hiển thị đèn đỏ), bạn chỉ cần chọn chúng và dìm Start:


*

Sau đó, đưa sang tab Network. Trên đây, chúng ta cũng có thể xác định quy tắc nối tiếp cổng thân server với bộ phần mềm XAMPP. Chọn localhost mà bạn muốn làm việc, kế tiếp nhấn nút Enable. Trong ví dụ như này, chúng tôi sẽ sửdụng localhost:8080:


*

Cách tùy chỉnh cấu hình WordPress Multisite bên trên XAMPP

Bây giờ bạn biết cách setup WordPress bên trên localhost bởi XAMPP, bạn có thể muốn sử dụng nó để chế tác WP multisite network. Điều này cho phép bạn tạo cai quản nhiều website xuất phát điểm từ một giaodiện duy nhất. Có rất nhiều ứng dụng khi sử dụng multisite. Chẳng hạn, bạn có thể dùng nó nhằm kiểm tra phương pháp theme và /hoặc plugin mới hoạt động trên nhiều trang web khác biệt như nuốm nào.

Để bắt đầu, bạn cần mở lại file wp-config.php vào trình sửa đổi văn bản. Sau đó, chúng ta thêm các code sau ở phía dưới, ngay bên trên dòng * That’s all, stop editing! Happy blogging. *

define("WP_DEBUG", false);define("WP_ALLOW_MULTISITE", true);Sau khi bạn chắc là Apache và MySQL vẫn đang chạy trên XAMPP, hãy singin vào trang weblocalhost. Sau đó, điều hướng đến Tools > Network Setup:


Sau khi chúng ta nhập tiêu đề màng lưới xong, hãy lựa chọn Install. Bạn sẽ được nhắc chỉnh sửa file wp-config.php với .htaccess.

Mở file wp-config.php một lượt nữa.Bạn cần phải thêm code sau dưới các dòng chúng ta đã thêm trước đó:

define("MULTISITE", true);define("SUBDOMAIN_INSTALL", false);define("DOMAIN_CURRENT_SITE", "localhost");define("PATH_CURRENT_SITE", "/");define("SITE_ID_CURRENT_SITE", 1);define("BLOG_ID_CURRENT_SITE", 1);Tiếp theo, bạn phải mở (hoặc tạo) tệp tin .htaccess trong cùng thư mục cùng với file wp-config.php . Sau đó, thay tất cả các mẫu hiện bao gồm trong tệp tin đó bằng đoạn code sau:

# BEGIN WordPressRewriteEngine OnRewriteBase /RewriteRule ^index.php$ - # địa chỉ a trailing slash to lớn /wp-adminRewriteRule ^(<_0-9a-zA-Z->+/)?wp-admin$ $1wp-admin/ RewriteCond %REQUEST_FILENAME -f RewriteCond %REQUEST_FILENAME -dRewriteRule ^ - RewriteRule ^(<_0-9a-zA-Z->+/)?(wp-(content|admin|includes).*) $2 RewriteRule ^(<_0-9a-zA-Z->+/)?(.*.php)$ $2 RewriteRule . Index.php # over WordPressLưu file với đóng lại. Bây giờ, các bạn sẽ có thể truy vấn các trang web riêng trong thuộc 1dashboard khi đăng nhập vào localhost WordPress.

Cài WordPress trên localhost có ích gì, có thể làm gì?

Khi đã hiểu phương pháp tận dụng XAMPP để thiết lập WordPress trên trang bị local, gần như gì chúng ta làm tiếp theo sẽ phụ thuộc đa phần vào các loại dự án trở nên tân tiến mà ai đang thực hiện. Để khiến cho bạn bắt đầu, WordPress.org đã tạo hướng dẫn giỏi vời cho tất cả những người mới ban đầu vềTest drive WordPress.

Nếu bạn có nhu cầu tìm đọc cách thực hiện XAMPP và WordPress nhằm kiểm tra kiến thức lập trình và tăng lên kinh nghiệm về PHP, có một trong những hướng dẫn hữu ích có thể giúp bạn.BitDegreeCode Academy đều hỗ trợ nhiều lý giải tuyệt vời bao hàm các nguyên tắc cơ phiên bản về PHP và HTML, và nhiều nữa.

Khi áp dụng localhost/WordPress, rất có thể bạn nên thêm tài nguyên để phát triển khả năng cá nhân.Stack Exchange là diễn đàn trực tuyến rất sôi nổi chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi cho cộng đồng phát triển WordPress, cũng giống như nhận được những tin tức vô giá. Cuối cùng, chúng ta chắc vẫn cần chuyển động thường xuyên bên trên diễn bầy hỗ trợWordPress.org.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Is Not Accessible Khi Share Mạng Nội Bộ, 7Net, Helpdesk, Hoc It

Kết luận

Như chúng ta thấy, XAMPP là giải pháp mạnh mẽ cùng linh hoạt để thiết lập local website server. Nó tạo môi trường để lập trình sẵn WordPress tuyệt đối nhất. Bạn còn tồn tại thể thiết lập cấu hình multisite, điều chỉnh theme và nhiều hơn thế nữa. Mặc dù đây không hẳn là phép tắc duy duy nhất mà bạn cũng có thể sử dụng để thiết đặt WordPress trên localhost. Công cụ tuyệt đối thay cố gắng khác làcài để WordPress bằng Docker.

Bạn có thắc mắc nào quy trình cài WordPress bên trên localhost không? Hoặc bạn có nhu cầu chia sẽ kinh nghiệm làm website WordPress local new của bạn? Cho chúng tôi biết vào phần comment bên dưới nhé!

Hải G. Là chuyên gia quản lý, quản lý và vận hành các dịch vụ website. Anh có tương đối nhiều năm tay nghề về VPS, Hosting,technical SEO, CMS. Đặc biệt mến mộ WordPress với đã cần sử dụng nó hơn 5 năm nay. Sở trường của anh là đọc, viết blog, đi du ngoạn và support cho chúng ta trẻ khởi nghiệp.