LOẠI BỎ JAVASCRIPT VÀ CSS CHẶN HIỂN THỊ

  -  
3. #5 phương pháp để loại bỏ những tài nguyên ngăn hiển thị3.5. Plugin giúp sa thải các tài nguyên ngăn hiển thị

Tối ưu tốc độ tải trang khi SEO được coi là việc rất quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn website xếp thứ hạng cao trong những trang tác dụng tìm kiếm. Đó là nguyên nhân tại sao điều khoản Google PageSpeed Insights ra đời. Vậy cách nhận ra tài nguyên chặn hiển thị và biện pháp loại bỏ những tài nguyên ngăn hiển thị ra sao? Trong nội dung bài viết này, Seo thành công sẽ phía dẫn bạn cách khắc chế điều này.

Bạn đang xem: Loại bỏ javascript và css chặn hiển thị

1. Tài nguyên ngăn hiển thị là gì?

Tài nguyên chặn hiển thị được hiểu đơn giản là những tệp tài liệu tĩnh đặc trưng của trang web trong quá trình hiển thị trang web như HTML, CSS, JS, font chữ, hình ảnh….

Khi trình cẩn thận của người tiêu dùng truy cập vào website và chạm chán tài nguyên ngăn hiển thị thì website sẽ ưu tiên xử lý những tệp tài nguyên ngăn hiển thị ngày trước. Tiếp theo, mới bước đầu tải phần tài nguyên sót lại để hiển thị trên trang. Lỗi này gặp mặt khá những ở các website dùng theme WordPress, tác động khá nhiều để trải nghiệm fan dùng.

Cách đào thải các tài nguyên chặn hiển thị ra sao? phần lớn người tò mò trong phần 3 nhé. Trước hết họ phải biết phương pháp tìm tài nguyên chặn hiển thị trong phần 2 trước đã


*

Tài nguyên chặn hiển thị là gì? Cách thải trừ các tài nguyên chặn hiển thị


2. Phương pháp tìm tài nguyên ngăn hiển thị bằng Google PageSpeed Insights

Để đưa ra lỗi tài nguyên chặn hiển thị bằng phương pháp kiểm tra vận tốc trang web của chúng ta bằng Google PageSpeed Insights bằng công việc sau đây:

Bước 1: truy cập trang và dán URL website

Bước 2: nhấn vào Phân tích để dấn kết quả

Đề xuất từ bỏ Google đối với việc loại bỏ tài nguyên ngăn hiển thị. Nếu như bạn thấy mình cũng có gợi ý này thì bạn nên khắc phục sa thải các tài nguyên ngăn hiển thị để buổi tối ưu tốc độ website một cách tốt nhất.


*

Cách tìm tài nguyên ngăn hiển thị


3. #5 cách để loại bỏ các tài nguyên ngăn hiển thị

3.1. áp dụng thuộc tính media cho thẻ CSS điều kiện

File CSS được các trình coi sóc mặc định coi là các tài nguyên chặn hiển thị. Nhưng nếu bạn thêm trực thuộc tính “media” vào thẻ thì trình lưu ý sẽ hiểu đây là sự trường tồn của tệp tin CSS gồm điều kiện.

Xem thêm: 3/8/2016: Cáp Quang Aag Lại Bị Đứt, Nghi Do Bão Số 2 1/8, Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An

File CSS có đk chỉ được áp dụng trong số trường hợp cố định như cao hơn size viewport hoặc thấp hơn kích cỡ viewport.

Thẻ viewport – hỗ trợ cho trang web biết size từng size hình/ thiết bị.

3.2. Ko thêm thẻ CSS theo quy nguyên lý
import giúp file HTML sẽ gọn gàng hơn, tuy vậy đây không phải là sự việc lựa chọn giỏi trong việc trình diễn và hiển thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Git Trên Win 10, Cài Đặt Git

Khi thực hiện cú pháp
import để tham chiếu tới 1 tệp CSS không giống thì trình chăm chú sẽ sở hữu lần lượt những tệp này về.

Ví dụ:


*
import" width="1009" height="122" srcset="https://hostingvietnam.vn/loai-bo-javascript-va-css-chan-hien-thi/imager_3_3292_700.jpg 1009w, https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/08/khong-them-the-Css-theo-quy-luat-import-300x36.png 300w, https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/08/khong-them-the-Css-theo-quy-luat-import-768x93.png 768w" sizes="(max-width: 1009px) 100vw, 1009px" />

Không thêm thẻ CSS theo quy khí cụ
import