Lệnh Ping Kiểm Tra Mạng

  -  
Ping là gì?Cách áp dụng ping để kiểm tra mạng như vậy nào?

Hãy cùng hostingvietnam.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Lệnh ping kiểm tra mạng


Đăng ký thương mại & dịch vụ NVMe Hosting Linux

hostingvietnam.vn đang sẵn có chương trình khuyến mãi cực tốt giành riêng cho khách mặt hàng đăng ký thương mại & dịch vụ NVMe Hosting Linux:

Giảm giá lên tới 40%.Giá chỉ với 17k/tháng.Tặng gói bảo mật SSL Let’s Encrypt.

Đăng ký kết ngay:

hosting linux


Ping là gì?

Ping là trường đoản cú được viết tắt vì chưng Packet mạng internet Groper ,là một phương tiện cơ bạn dạng cho phép người dùng kiểm tra cùng xác minh xem có tồn tại một add IP đích cụ thể hay không và gồm thể đồng ý các yêu ước trong quản lí trị mạng máy tính xách tay hay không.

*

Ping cũng rất được sử dụng trong chẩn đoán để đảm bảo rằng máy vi tính chủ mà người dùng đang cố truy cập đang hoạt động. Bất kỳ hệ điều hành (HĐH) nào có tác dụng kết nối mạng, bao gồm hầu hết các ứng dụng quản trị mạng nhúng, đều rất có thể sử dụng ping.

Lệnh Ping hoạt động bằng phương pháp gửi các bản tin Echo Request trong internet Control Message Protocol (ICMP) cho tới thiết bị chỉ định và chờ phản hồi. Hai thông số ta cần thân yêu nhất đó là lệnh ping cung cấp bao nhiêu request, bội nghịch hồi trở về bao nhiêu cùng mất bao lâu để chúng trở lại.

Lệnh Ping có trong phiên bản Windows nào?

Lệnh Ping tất cả sẵn trong Command Promt trong phần nhiều các hệ quản lý điều hành của Windows từ bỏ Window 95 về bên đây. Lệnh này cũng rất có thể được tra cứu thấy sinh hoạt Command Prompt trong Advanced Startup Options & System Recovery Options.

Cú pháp của lệnh Ping

ping <-t> <-a> <-n count> <-l size> <-f> <-i TTL> <-v TOS> <-r count> <-s count> <-w timeout> <-R> <-S srcaddr> <-p> <-4> <-6> target </?>

Lưu ý: tùy từng hệ điều hành bạn đang sử dụng mà một trong những cú pháp rất có thể khác nhau

Dưới đây là các tùy lựa chọn trong lệnh ping

MụcTác dụng
-tSử dụng tùy chọn này đang ping mục tiêu cho đến khi chúng ta gõ tổng hợp phím Ctrl + C.
-aTùy chọn lệnh ping này tra cứu tên máy chủ của showroom ip..
-nTùy chọn này thiết đặt số lượng echo ICMP bạn muốn gửi, từ là một đến 4294967295. Nếu như không được thực hiện thì khoác định số echo là 4
-lSử dụng tùy lựa chọn này để đặt kích thước của gói yêu mong echo trường đoản cú 32 byte cho 65,527 byte. Nếu khách hàng không thực hiện thì mặc định vẫn là 32 byte
-fSử dụng tùy lựa chọn lệnh ping này để ngăn những yêu cầu Echo ICMP bị phân mảnh do routers và thiết bị chỉ định.Tùy chọn -f được dùng để khắc phục sự thay về Path Maximum Transmission Unit(PMTU).
-iTùy chọn này để giá trị thời gian tồn tại (TTL), giá trị buổi tối đa là 255
-vTùy lựa chọn này được cho phép bạn để giá trị mô hình dịch vụ (TOS). Bắt đầu từ Windows 7, tùy chọn này không còn chuyển động nhưng vẫn tồn tại vì các vì sao tương thích
-rSử dụng tùy lựa chọn lệnh ping này để thiết đặt số lần dancing giữa đồ vật tính của công ty và lắp thêm mà bạn có nhu cầu được ghi lại và hiển thị. Tối đa là 9.
-sSử dụng tùy lựa chọn này để báo cáo thời gian, trong định dạng Timestamp Internet,ghi lại thời hạn mỗi echo request và echo reply được nhờ cất hộ đi. Tối đa là 4
-wCài đặt thời gian chờ mỗi phản hồi khi tiến hành lệnh ping được tính bằng mili giây. Thời hạn chờ mang định là 4000 (4 giây)
-RTùy chọn khiến cho bạn để theo dõi đường dẫn
-SSử dụng tùy chọn này để chỉ định showroom nguồn
-PSử dụng lúc ping tới thiết bị áp dụng ảo hóa Hyper-V
-4Buộc lệnh ping chỉ áp dụng IPv4 khi phương châm là tên máy chủ chứ không phải showroom IP.
-6Buộc lệnh ping chỉ thực hiện IPv6 khi ping một tên đồ vật chủ.
targetĐịa chỉ IP hoặc tên sever mà bạn có nhu cầu sử dụng lệnh ping tới
/?Sử dụng để hiển thị trợ giúp cụ thể về một trong những tùy chọn của lệnh

Lưu ý: những tùy lựa chọn -f, -v, -r, -s, -j-k chỉ chuyển động khi ping showroom IPv4. Các tùy chọn -R cùng -S chỉ chuyển động với IPv6.

Một số tùy chọn có trong lệnh ping cơ mà ít được sử dụng bao gồm <-j host-list>, <-k host-list>và<-c compartment>.

Xem thêm: Cách Tắt Backup Trong Win 7, Cách Xóa File Backup Trong Win 7

Sử dụng ping /? trong CMD để biết thêm thông tin về những tùy chọn trên.

Ví dụ về lệnh Ping

Ping google.comping -n 5 -l 1500 www.google.comTrong ví dụ này, lệnh ping được áp dụng để ping tên máy chủ www.google.com. Tùy chọn -n đến lệnh ping gởi 5 ICMP Echo Requests thay vì chưng mặc định là 4 với tùy lựa chọn -l đặt form size gói cho mỗi yêu mong là 1500 byte thay do mặc định là 32 byte.

Kết quả hiện thị lên trong hành lang cửa số Command Promt:Reply from 172.217.1.142: bytes=1500 time=30ms TTL=54Reply from 172.217.1.142: bytes=1500 time=30ms TTL=54Reply from 172.217.1.142: bytes=1500 time=29ms TTL=54Reply from 172.217.1.142: bytes=1500 time=30ms TTL=54Reply from 172.217.1.142: bytes=1500 time=31ms TTL=54Ping statistics for 172.217.1.142:Packets: Sent = 5, Received = 5, Lost = 0 (0% loss),Approximate round trip times in milli-seconds:Minimum = 29ms, Maximum = 31ms, Average = 30msNhư vào phần cửa sổ hiển thị mức ‘Lost’ ở đấy là 0% có nghĩa là các ICMP echo request được gởi đến phần lớn được google trả lại. Điều đó cho thấy thêm là nếu kết nối mạng vận động thì có thể giao tiếp xuất sắc với google.com

Ping localhostping 127.0.0.1Trong ví dụ như trên, chúng ta đang ping 127.0.0.1 , nói một cách khác là add IP localhost IPv4 hoặc địa chỉ IP loopback IPv4 , không tồn tại tùy chọn.

Sử dụng lệnh ping với add này là một cách để kiểm tra xem những tính năng mạng của Windows đang hoạt động bình thường nhưng nó không nói gì về phần cứng mạng của riêng chúng ta hoặc kết nối của người sử dụng với bất kỳ máy tính hoặc sản phẩm công nghệ nào khác. Phiên phiên bản IPv6 của thể nghiệm này sẽ là ping :: 1.

Tìm tên sever bằng Pingping -a 192.168.1.22Trong ví dụ này, chúng ta yêu mong lệnh ping nhằm tìm tên sever được gán cho địa chỉ cửa hàng IP 192.168.1.22 , nhưng còn nếu như không thì ping nó như bình thường.

Ví dụ, lệnh hoàn toàn có thể phân giải showroom IP, 192.168.1.22 , làm cho tên sever J3RTY22 , tiếp đến thực thi phần còn sót lại của ping với cài đặt mặc định.

Lệnh Ping Routerping 192.168.2.1Lệnh này được áp dụng để xem máy tính của bạn có thể kết nối cùng với router của người sử dụng hay không. Ở đấy là thay bởi vì sử dụng công tắc nguồn lệnh ping hoặc ping máy chủ cục bộ, cửa hàng chúng tôi đang kiểm tra liên kết giữa laptop và router (192.168.2.1 trong trường hòa hợp này).

Nếu bạn gặp mặt sự nắm khi đăng nhập vào router hoặc truy vấn internet, hãy coi liệu router của bạn cũng có thể truy cập được bằng lệnh ping này hay không, thay thế sửa chữa 192.168.2.1 bằng địa chỉ cửa hàng IP của router của bạn.

Ping cùng với IPv6ping -t -6 SERVERLệnh ping áp dụng IPv6 với tùy lựa chọn -6 và liên tiếp ping vô thời hạn cho máy chủ với tùy chọn -t. Chúng ta cũng có thể ngắt ping theo cách thủ công bằng tay bằng Ctrl + C.

Các lệnh sử dụng cùng với lệnh Ping

Lệnh ping hay được sử dụng với những lệnh Command Prompt tương quan đến mạng khác ví như tracert, ipconfig, netstatnslookup.

Tổng kết về lệnh Ping

Với kiến thức và kỹ năng ở bài xích viết, ví dụ là chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh ping nhằm tìm add IP của trang web. Theo links đó để đọc thêm về cách triển khai điều đó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng lệnh ping vào Linux và những công cố kỉnh ping của mặt thứ tía cũng tồn tại cung ứng nhiều tác dụng hơn lệnh ping cơ bản.

Nếu chúng ta còn bất kể câu hỏi nào tương quan đến lệnh ping, hãy vướng lại ở bên phản hồi bên dưới, hostingvietnam.vn sẽ vấn đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Chuyển Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trong Win 10 Nhanh Nhất, Chuyển Đổi Dấu Chấm Thành Dấu Phẩy Trong Win 10

P/s: bạn cũng có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để xem thêm các nội dung bài viết chia sẻ kiến thức về lập trình, quản trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.