Lệnh Làm Giảm Dung Lượng File Cad

  -  

Khi triển khai in ấn bản vẽ Autocad, trường hợp file phiên bản vẽ quá nặng thì bạn phải giảm dung lượng file Cad nhằm mục tiêu giúp cho quy trình in ấn được thực hiện dễ dàng hơn. Vậy, biện pháp giảm dung tích cho file bản vẽ Cad được tiến hành như thế nào, hãy tham khảo ngay xuất xắc chiêu cơ mà hostingvietnam.vn share trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tại sao nên giảm dung lượng file Cad? 

Nhiều người khi mới bước đầu học Autocad làm quen thuộc với phần mềm Autocad thông thường có chung thắc mắc là lý do phải giảm dung lượng cho file bạn dạng vẽ Cad, mà không phải là in với dung lượng cũ. Thực tế, vấn đề giảm dung lượng trong file Cad vào vai trò hết sức quan trọng. Nếu file phiên bản vẽ Cad của công ty quá nặng trĩu sẽ khiến cho bản vẽ khi in sẽ rất rất lâu hơn, thậm chí là còn xuất hiện thêm tình trạng lỗi file khiến cho phiên bản vẽ in ra không được hoàn chỉnh. 

Ngoài giao hàng in ấn, việc giảm dung lượng file Cad còn giúp bảo đảm an toàn thiết bị lắp thêm tính của chúng ta tốt hơn, tránh tình trạng máy bị chậm trễ do dung tích quá nặng. 

*

Bạn cần triển khai giảm dung tích file bản vẽ Cad để thuận tiện cho quy trình in ấn

Cách giảm dung tích file bạn dạng vẽ Cad gấp rút nhất 

Thực tế, đối với file bạn dạng vẽ Cad trong đồ vật tính, chúng ta có thể giảm từ bỏ 20MB xuống còn 1MB (trong trường đúng theo file vô số rác), giúp cho máy không bị nặng. Hiện nay nay, bí quyết giảm dung tích nhanh độc nhất đó đó là bạn sử dụng các lệnh cung ứng trên ứng dụng Autocad. 

Để triển khai cách giảm dung lượng file Cad bằng các lệnh hỗ trợ, bạn triển khai theo công việc sau đây: - bước 1: thực hiện lệnh Audit- bước 2: sử dụng lệnh Dxfout- cách 3: Mở tệp tin dxf mà các bạn vừa lưu, kế tiếp lưu lại bởi file cad- bước 4: thực hiện lệnh PU- cách 5: nhận Enter để gìn giữ và kiểm tra tác dụng dung lượng đã sút được bao nhiêu. 

*

Có 5 cách cơ bản để giảm dung tích cho file bản vẽ vào Cad 

Trong đó, công việc sẽ được thực hiện ví dụ như sau:

Bước 1: Lệnh Audit 

Nhiều người khi triển khai giảm dung lượng file bạn dạng vẽ Cad sẽ bỏ qua mất lệnh phân tích và đo lường mà chuyển sang dùng lệnh Dxfout. Tuy nhiên, phương pháp làm này sẽ khiến bạn quan yếu lưu được file bản vẽ sinh hoạt dạng DXF. Do vậy, để chắc chắn hơn thì chúng ta nên thao tác với lệnh phân tích và đo lường trước. 

Đối với lệnh này thì các bạn sẽ thực hiện gõ audit trên giao diện, kế tiếp nhấn Enter nhằm hiển thị cái hỏi audit fix any error deleted < yes/no>, tiếp đến bạn nhấn lựa chọn Yes. 

Bước 2: Lệnh Dxfout

Đối với lệnh Dxfout thì có tác dụng là giúp lưu lại file phiên bản vẽ mà bạn có nhu cầu giảm dung lượng dưới dạng DXF. Như vậy, lúc in ấn sẽ tránh khỏi tình trạng lỗi file và quá trình in cũng rất được nhanh hơn.


Bạn đang xem: Lệnh làm giảm dung lượng file cad


Xem thêm: Khắc Phục Nhanh Lỗi Không Vào Được Win 7, Máy Tính Không Vào Được Win


Xem thêm: Cách Tắt Phần Mềm Diệt Virus Avira, Cách Tắt Phần Mềm Chống Vi


Điều đặc trưng là bạn phải nhớ được địa chỉ lưu file. 

Bước 3: Lưu tệp tin DXF thành file Cad 

Trong cách giảm dung tích file Cad này, nhiều người dân thường nhầm lẫn giữ lại file Cad cũ và file đã có lưu dưới dạng DXF. Theo đó, chúng ta phải để ý là lấy file vừa lưu tiếp nối chuyển thành tệp tin Cad và đặt ở PU thì mới rất có thể giảm dung lượng cho file đúng đắn nhất. 

*

Để giảm dung lượng cho file phiên bản vẽ thì bạn phải chuyển file DXF thành file Cad

Bước 4: Lệnh PU

Lệnh PU được xem như là lệnh đặc biệt nhất khi tiến hành giảm dung tích cho file bạn dạng vẽ Cad. Nếu khách hàng không thực hiện lệnh này thì file bạn dạng vẽ mà chúng ta đã giảm dung lượng sẽ ko được lưu lại trong vật dụng tính. Đối cùng với lệnh này thì bạn chỉ cần gõ trên keyboard PU cùng nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh. Sau khi lệnh PU hiển thị, nhấn OK để triển khai lưu file đã sút dung lượng. 

Bước 5: Kiểm tra 

Sau khi sẽ lưu dứt file bạn dạng vẽ, chúng ta nên kiểm tra một lần nữa để chắc chắn file bản vẽ đã sút được từng nào dung lượng, đã phù hợp để thực hiện in ấn hay chưa. Ko kể cách giảm dung lượng bằng lệnh thì chúng ta có thể xuất file Cad sang trọng 2Dmax bởi lệnh Wblock. Mặc dù nhiên, đối với cách này thì bạn chỉ nên áp dụng trong trường vừa lòng file Cad không có quá các rác. 

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết cách giảm dung tích file Cad gấp rút và đúng mực nhất. Ngoài ra còn không hề ít những khoá học thiết cuốn hút đến từ các chuyên gia số 1 hostingvietnam.vn trực tiếp giảng dạy.