Lệnh Ipconfig Dùng Để Làm Gì

  -  

Lệnh IPconfig bị không ít người đọc nhầm rằng nó là một trong câu lệnh của Command Prompt. Tuy nhiên, sự thật là không phải, nó là 1 trong những câu lệnh của Windows được cho phép người dùng chạy từ hành lang cửa số Command Prompt. Để tránh phần nhiều hiểu nhầm như vậy, các bạn hãy thuộc đọc qua nội dung bài viết hướng dẫn cách sử dụng này nhé.

Bạn đang xem: Lệnh ipconfig dùng để làm gì

1. Lệnh IPconfig là gì ?

Lệnh IPconfig chạy từ cửa sổ Command Prompt được sử dụng rất rộng rãi bởi vì những người tiêu dùng có máy vi tính hệ điều hành Windows. Kế bên giúp xác định địa chỉ cửa hàng IP hay những thông tin như địa chỉ Gateway mặc định, Subnet Mask, lệnh còn còn làm bạn xin cấp cho IP từ bỏ DHCP Server, xóa cache DNS …

*

Lệnh IPconfig được chạy từ cửa sổ Command Prompt.

2. Những thông tin của lệnh IPconfig với lại

Khi bạn sử dụng lệnh IPconfig và không kèm theo ngẫu nhiên tùy chọn mẫu lệnh như thế nào khác, nó đã liệt kê cho mình tất cả những thông tin về những card tiếp xúc mạng (network interface), trong đó bao hàm cả mạng ảo (virtual network adapter).

Đối cùng với mạng LAN với WiFi, IPconfig sẽ cho người dùng biết về showroom IP (local IP address), cực hiếm IPv6 tốt Subnet Mask khi trang bị có kết nối mạng. Với ngược lại, khi không tồn tại kết nối mạng, các bạn sẽ không dìm được ngẫu nhiên thông tin gì từ lệnh này.

Còn với số đông card mạng ảo, dù các bạn có kết nối mạng hay là không thì lệnh này cũng chỉ cho chính mình biết quý giá của IPv6 và IPv4 cũng như giá trị Subnet Mask.

Ảnh minh họa.

3. Bí quyết dùng lệnh IPconfig

Để thực hiện lệnh, nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ vào ô trống “cmd” kế tiếp click ok. Sau đấy là một số lệnh IPconfig thường được dùng :

IPconfig : hiển thị rất đầy đủ tất cả những thông tin về IP, MAC address …IPconfig/all : tương đương lệnh IPconfig nhưng tất cả thêm tin tức DNS server và DHCP server.

Xem thêm: Google Web Designer Là Gì ?

IPconfig/release hoặc IPconfig/release6 : giải phóng với nhượng lại IPv4 hoặc IPv6 đã sử dụng.IPconfig/renew hoặc IPconfig/renew6 : yêu mong DHCP server cung cấp lại IPv4 new hoặc IPv6 mới.IPconfig/flushdns : xóa DNS trong cache.IPconfig/displaydns : hiển thị các thông tin về DNS trong cache.IPconfig/registerdns : đk lại tên đến DNS cho DNS server.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu biết bao hàm lệnh IPconfig gì thì nên gõ “IPconfig/?” để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé.

Xem thêm: Cách Cài Outlook Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Đồng Bộ Hóa Outlook Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Với những share trên, mong rằng các bạn đã đọc thêm về lệnh IPconfig và phương pháp dùng của nó. Nếu như bạn chạm mặt rắc rối với những sự việc về địa chỉ IP, Gateway, Subnet Mask hay tương tự như vậy thì còn do dự gì nhưng mà không sử dụng lệnh này để xử lý nhỉ ? Để hiểu biết thêm thông tin chi tiết và được cung ứng các vấn đề về nghành tin học, các bạn hãy truy vấn website của hostingvietnam.vn theo đường links sau : https://hostingvietnam.vn/ .