Lệnh hiệu chỉnh kích thước trong cad

Ở bài học kinh nghiệm trước, họ sẽ cùng cả nhà khám phá cách tùy chỉnh cấu hình cùng thống trị layer vào bạn dạng vẽ autocad 2015. Nằm vào lịch trình học tập autocad năm ngoái tiếng việt. Chúng ta bên nhau mày mò giải pháp thiết lập con đường đo kích cỡ Dimension.

Bạn đang xem: Lệnh hiệu chỉnh kích thước trong cad

Xem giải đáp bằng video bằng cách cliông chồng vào liên kết youtobe: https://www.youtube.com/watch?v=jAbEReK-9SE

Thiết lập con đường đo kích cỡ dimension theo công việc sau.

Để Gọi hành lang cửa số cài đặt Modify Dimension Style chúng ta nhập lệnh tắt.

– D => Enter Cửa sổ Modify Dimension Style hiện hữu.

*
*

Cài đặt những tùy lựa chọn vào cửa ngõ sổ Modify Dimension Style

+ Cài đặt tab Lines.

Trong mục Dimension line– Màu sắc : lựa chọn màu mang đến đường line. ( rất có thể chọn màu sắc theo blochồng, màu theo layer hoặc một màu nào xác định)– Linetype : lựa chọn hình dạng mặt đường line ( hay là nét liền hoặc chọn nét theo bloông chồng, tuyệt theo layer.)

– Lineweight : độ dày đường nét đến mặt đường kích cỡ ( hay là đường nét mhình họa tuyệt theo bloông xã hoặc theo layer định trước)

– Extover beyond tiông xã : khoảng chừng đoạn lâu năm nhô thoát khỏi con đường dimension lines so với con đường extension lines

– Baseline spacing : khoảng cách giữa 2 đường dimension line

– Suppress :Dyên 1 và dim 2 là phần khoảng tầm mũi thương hiệu bên trái với mặt bắt buộc của con đường size. Được áp dụng vào trường đúng theo khoảng trống của dyên ổn không được thì áp dụng Suppress cho chỗ trái hay phải để quan sát đường dlặng thoáng- trông đẹp hẳn.

Trong mục Extension lines– Màu sắc : màu sắc của con đường extension được định theo màu của bloông chồng tốt color của layer hoặc color nhất quyết làm sao kia.– Linetype và Lineweigh : Loại đường nét, độ dày của 2 mặt đường gióng cũng giống như nlỗi vấn đề tùy chỉnh mang đến mục Dimension lines– Suppress: tựa như mục dimension lines– Extend beyond dim line : Là khoảng cách nhô ra của con đường extension line đối với mặt đường dimension line.

Xem thêm: Kết Nối 2 Máy Tính Cùng Mạng Wifi Windows 10, Tạo Kết Nối Không Dây Giữa Hai Laptop

– Offmix from origin : Cuối từng mặt đường extension line tất cả một khoảng bé dại rồi dứt bởi một điểm bé dại. (điểm đó đó là điểm các bạn bắt nhằm ghi form size mang lại đối tượng)

Cài đặt tab SYMBOL AND ARROWS

Arrowheads: Kiểu dáng vẻ 2 điểm đầu của đường dimension line cùng hình trạng mũi tên ghi chú ( lệnh leader).- Arrow size: kích thước của đầu mũi tên

Center marks: Lựa chọn điểm tâm lúc đo kích con đường tròn, cung tròn với kích cỡ của điểm tâm đó– Các thông số kỹ thuật không giống sót lại vào tab này có thể nhằm theo mặc định

Cài đặt tab TEXT.

Trong tab này chỉ xem xét phần Text Placement – địa chỉ text so với dimension line. Với ngôi trường hòa hợp dùng trong bản vẽ phong cách thiết kế , xây dừng thì địa điểm cùa Text nên được sắp xếp phía trên dimension line. Tương ứng Vertical là Above, Horizontal lựa chọn center.

Các thông số sót lại trong tab Fit, Primary Units, Tolerances áp dụng trong Việc tùy chỉnh những con đường kích cỡ mang đến bạn dạng vẽ bao gồm tỉ lệ thành phần khác biệt.

Các bạn thực hành các cùng với phần tùy chỉnh thiết lập mặt đường đo form size Dimension này. Với đầy đủ vẻ bên ngoài đường đo size khác biệt để luyện kĩ năng thành thạo nhé. Các bạn cũng có thể trường đoản cú đề ra rất nhiều ví dụ như là 1 bài bác tập. Hoặc có thể rước bạn dạng vẽ của tín đồ khác rồi nhìn đường đo kích thước của họ kế tiếp cấu hình thiết lập con đường đo size của chính bản thân mình sao cho tương tự của mình. Sau đó mở phần Modify Dimension Style lên với đối chiếu hai bảng thiết lập coi mình làm gồm đúng thật phiên bản vẽ của họ ko. Các các bạn chịu khó đưa ra bài bác tập cùng thực hiến nó bằng một thể hiện thái độ trang nghiêm. Chẳng mấy chốc những các bạn sẽ nhuần nhuyễn kĩ năng Hiệu chỉnh đường đo form size.

Sau khi thiết lập cấu hình đường đo kích thước Dimension kết thúc, vấn đề tiếp theo của chúng ta là học cách Sử dụng thanh hao hình thức ghi kích thước Dlặng trong một phiên bản vẽ.

Xem thêm: Ko Phải Dạng Vừa Đâu Mp3 - Lời Bài Hát Không Phải Dạng Vừa Đâu

Nằm vào seria học autocad năm ngoái tiếng việt, bài bác 8: Sử dụng thanh quy định ghi form size Dim sẽ chỉ dẫn chúng ta áp dụng mặt đường đo form size làm thế nào để cho đúng tiêu chẩn một phiên bản vẽ kỹ thuật và tiết kiệm chi phí thời gian thao tác.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting