LỆNH GHI KÍCH THƯỚC LIÊN TỤC TRONG CAD

  -  

Nhiều fan thường nghĩ về lệnh dim liên tiếp trong cad sử dụng rất phức tạp. Tuy nhiên, cách sử dụng lệnh này không thật khó như các bạn nghĩ, điều đặc biệt là các bạn phải chũm được các bước kỹ thuật cơ bản. Trong nội dung bài viết dưới đây, hostingvietnam.vn sẽ share cho bạn kỹ năng về học Autocad được các chuyên gia bật mí trên hostingvietnam.vn vềcách áp dụng lệnh dim cực đơn giản dễ dàng và chính xác.

Bạn đang xem: Lệnh ghi kích thước liên tục trong cad

Lệnh dim liên tiếp là gì?

Trong ứng dụng Autocad, làm việc dim tiếp tục hay còn gọi là lệnh dimcontinue. Lệnh này có nhiệm vụ là tạo thành một chuỗi form size nối tiếp với một chuỗi form size có sẵn làm việc trong Autocad. Để rất có thể sử dụng thạo lệnh dimcontinue thì bạn phải nắm được 3 thuộc tính đặc trưng sau:

- Lệnh: dimcontinue, dimcont

- Lệnh tắt: DCO

- Menu: Dimension/Continue

*

Lệnh đo thường xuyên trong cad có trọng trách là tạo thành một chuỗi form size nối tiếp cùng rất một chuỗi size có sẵn nghỉ ngơi trong Autocad

Các trực thuộc tính này có tính năng hỗ trợ việc thực hiện lệnh dco vào cad được dễ dàng dàng, lập cập và chính xác hơn. Từ bỏ đó, hỗ trợ cho việc thiết kế bạn dạng vẽ của khách hàng tránh được đầy đủ sai sót không đáng có.

Cách thực hiện lệnh dimcontinue trong cad

Cách nối liền một size vừa ghi

Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp dim liên tiếp trong cad để thông liền một kích cỡ vừa ghi thì bạn phải nắm phần đông thuộc tính kỹ thuật sau đây:

- bước 1: bên trên thanh quy định Command các bạn nhấn Dimcontinue hoặc chọn DCO nhằm hiển thị lệnh .

- bước 2: khi lệnh đo liên tiếp trong cadhiện lên, bạn thực hiện thuộc tính Specify a second extension line origin or để triển khai gốc con đường gióng thứ 2 trên đối tượng. - bước 3: sau khi đã chấm dứt đường gióng cho đối tượng người sử dụng thì chúng ta nhấn phím ESC hoặc nhấn 2 lần phím Enter để chấm dứt lệnh. Phương pháp ghi kích thước góc thông suốt trong lệnh dim trong trường hợp các bạn dùng lệnh dim thường xuyên để ghi size góc thông liền thì sẽ thực hiện theo quá trình sau đây: - cách 1: trên thanh mức sử dụng Command, chúng ta nhấn tổ hợp phím DAN hoặc Dimangular nhằm hiển thị lệnh. Vào lệnh này thì các bạn cần chăm chú các thuộc tính sau: chọn đỉnh góc (specify angle vertex); xác định điểm cuối cạnh thứ nhất (Specify first angle endpoint); khẳng định điểm cuối cạnh vật dụng hai (Specify second angle endpoint); lựa chọn vị trí đường cùng size (Specify dimension arc line location or . Cách ghi form size góc thông liền trong lệnh dim - bước 2: trên thanh phép tắc Command nhấn tổ hợp phím DCO hoặc Dimcontinue để hiển thị lệnh. - cách 3: sau khoản thời gian lệnh hiển thị, bạn nhấn trực thuộc tính tính Specify a second extension line origin or để chọn cách kế tiếp tại một điểm bất kỳ trên đối tượng.

- cách 3: Nhấn ESC để chấm dứt lệnh vừa thực hiện.

Xem thêm: Đăng Nhập Vào Outlook 2010 Với Imap, Email Outlook Là Gì

Cách nối tiếp với một kích cỡ bất kỳ

Nếu bạn có nhu cầu ghi một form size mới nối với một kích thước đã có sẵn trên bạn dạng vẽ thì yêu cầu dùng một thuộc tính của lệnh đo kích cỡ liên tục vào cad. Để dứt quy trình này, bạn triển khai theo quá trình sau:

- cách 1: Nhấn phím S sau đó Enter nhằm hiển thị lệnh Select continued dimension.

- bước 2: bên trên lệnh này, chúng ta chọn con đường gióng của kích thước đã ghi làm cho đường gióng đồ vật nhất.

- cách 3: Nhập tỉ lệ form size mà bạn thông suốt tại đường gióng. Sau đó, nhấn ESC hoặc phím Enter để chấm dứt lệnh.

Xem thêm: Cách Lưu File Trên Gmail Vào Google Drive, Cách Lưu Tệp Đính Kèm Từ Gmail Vào Google Drive

Qua nội dung bài viết trên đây, chúng ta đã nắm được những cách áp dụng lệnh dim tiếp tục trong cad cực đơn giản và dễ dàng và bao gồm xác. Ngoài ra, các bạn muốn biết thêm một vài kiến thức để hỗ trợ thêm đến việc kiến thiết có thể tìm hiểu thêm một số khóa học 3 chiều max có bên trên hostingvietnam.vn. Cùng với lộ trình thi công bài giảng đưa ra tiết, rõ ràng, giúp cho người học rất có thể áp dụng vào thực tế, nâng cao hiệu quả công việc hơn.