CÁCH SỬ DỤNG CÂU LỆNH CD TRONG CMD ĐỂ THAY ĐỔI THƯ MỤC

  -  

Tóm lược :

*

Nếu bạn có nhu cầu mở ổ đĩa vào CMD, có thể là ổ C, ổ D, ổ flash USB hoặc ổ cứng ngoài, hãy xem cách tiến hành trong lí giải này. Nếu bạn muốn quản lý ổ cứng của chính bản thân mình như biến hóa kích thước / định dạng / phân vùng lại ổ cứng, khôi phục tài liệu bị mất trường đoản cú ​​ổ cứng / USB, v.v. ứng dụng MiniTool cung cấp các chiến thuật dễ dàng và siêng nghiệp.

Bạn đang xem: Cách sử dụng câu lệnh cd trong cmd để thay đổi thư mục

Làm nắm nào để mở ổ đĩa trong CMD? Làm phương pháp nào nhằm mở ổ cứng ngoài bởi Command Prompt trên máy tính Windows 10? Làm nắm nào để liệt kê ổ cứng cùng với CMD?

Nếu bạn đang tự hỏi làm nắm nào để mở một ổ đĩa rõ ràng trong CMD (Command Prompt), chúng ta cũng có thể xem phía dẫn chi tiết bên dưới.


Cách mở ổ (C / D Drive) vào CMD

sau thời điểm Command Prompt mở ra, bạn cũng có thể nhập cam kết tự ổ đĩa của ổ đĩa hy vọng muốn, theo sau là vết hai chấm, ví dụ: C :, D :, và nhấn Enter. CMD.exe sẽ đổi khác thành ký kết tự ổ đĩa của ổ đĩa đích.

*

Cách mở ổ USB flash hoặc ổ cứng ngoài bởi CMD

bạn nên cắm ổ USB flash hoặc ổ cứng kế bên vào sản phẩm công nghệ tính. Sau thời điểm mở Command Prompt, bạn có thể nhập ký kết tự ổ đĩa của ổ đĩa di động ngoài, có thể là ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng xung quanh và nhập lốt hai chấm sau nó. Nhận phím Enter trên bàn phím và các bạn sẽ truy cập vào ổ đĩa ko kể từ Command Prompt.
*
giải pháp tạo và xóa tệp hoặc thư mục bằng CMD

Tìm hiểu phương pháp tạo với xóa tệp hoặc thư mục bằng cmd. Thực hiện Windows Command Prompt để tạo nên và xóa các tệp và thư mục.

Đọc thêm

Cách liệt kê ổ cứng vào CMD

nếu bạn cần liệt kê tất cả các ổ đĩa một cách đối chọi giản, chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh WMIC (Windows Management Instrumentation). Chúng ta cũng có thể mở Command Prompt. Kế tiếp gõ lệnh: wmic logicdisk lấy tên hoặc là wmic logicdisk đem chú thích cùng nhấn Enter để kiểm tra danh sách toàn bộ các ổ đĩa được sản phẩm tính của người tiêu dùng phát hiện.

Windows cũng có thể có một hình thức dòng lệnh khác có tên Fsutil giúp làm chủ tệp, hệ thống và đĩa. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó nhằm liệt kê các ổ đĩa cùng tệp. Để liệt kê những ổ đĩa, bạn có thể nhập ổ đĩa fsutil fsinfo cùng nhấn Enter.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một dụng cụ dòng lệnh khác mang tên Diskpart để sở hữu được danh sách tất cả các ổ cứng với 1 số cụ thể hơn của các ổ.

Bạn hoàn toàn có thể mở CMD, gõ diskpart cùng nhấn Enter. Sau đó, chúng ta có thể gõ danh sách khối lượng và nhấn Enter. Các bạn sẽ thấy rằng nó hiển thị số ổ đĩa, ký tự ổ đĩa, nhãn ổ đĩa, hệ thống định dạng, nhiều loại và size phân vùng, trạng thái và một vài thông tin khác.

*

*
cách xóa màn hình Command Prompt bên trên Windows 10

Bạn muốn biết cách xóa màn hình Command Prompt (CMD) trong Windows 10? thực hiện lệnh CLS hoặc một trong những cách khác để xóa lịch sử hào hùng CMD.

Xem thêm: Sang Nhượng Mặt Bằng Quận Phú Nhuận, Hồ Sơ Công Khai

Đọc thêm

Cách sử dụng Command Prompt để quét cùng sửa ổ cứng (bên ngoài) vào Windows 10

Nếu ổ cứng của bạn có một trong những vấn đề, chúng ta cũng có thể sử dụng CMD để quét sửa ổ cứng lỗi. Hai phầm mềm lệnh được sử dụng thông dụng nhất là CHKDSK và SFC.

Sau khi vào Command Prompt, bạn có thể nhập chkdsk *: / f / r (thay cầm cố “*” bằng ký trường đoản cú ổ đĩa) và nhấn Enter. Điều này đã chạy Windows 10 CHKDSK nhằm xác minh tính trọn vẹn của hệ thống tệp đĩa với sửa lỗi khối hệ thống tệp đúng theo lý, cũng tương tự kiểm tra những thành phần xấu bên trên đĩa cứng.

Bạn cũng có thể gõ sfc / scannow chạy Windows SFC (Trình kiểm soát tệp hệ thống) để chất vấn và thay thế các tệp khối hệ thống bị hư hoặc bị thiếu thốn trong máy tính Windows 10 của bạn.

Để khôi phục các tệp bị xóa nhầm hoặc bị mất trường đoản cú ​​PC cùng ổ đĩa ngoài, bạn có thể sử dụng phục hồi dữ liệu nguồn MiniTool . Bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ dữ liệu làm sao từ các trường hợp mất dữ liệu khác biệt với ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí cực tốt cho Windows 10 .

*
Cách khôi phục tệp / tài liệu của tôi miễn giá thành trong 3 cách <23 thắc mắc thường gặp>

3 bước dễ dàng để khôi phục nhanh các tệp / dữ liệu của tôi miễn tổn phí với phần mềm khôi phục tệp miễn phí xuất sắc nhất. 23 thắc mắc thường gặp mặt về cách phục hồi tệp của tớ và dữ liệu bị mất được bao gồm.

Xem thêm: Top 3 Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí, Đơn Giản, Tốt Nhất Hiện Nay

Đọc thêm

Kết luận

Bài đăng này rehostingvietnam.vnews cách mở ổ đĩa trong CMD và phương pháp liệt kê ổ cứng trong CMD. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mở ổ C, ổ D, ổ flash USB, ổ cứng gắn thêm ngoài, v.v. Cùng với Command Prompt. Nó cũng giới thiệu cách đánh giá và sửa lỗi ổ cứng vào Windows 10 với những tiện ích lệnh CHKDSK và SFC.