Laptop không vào được win 7

      106

Không vào được Windows là một trong những vấn đề nặng độc nhất vô nhị nhưng bạn có thể gặp gỡ bên trên sản phẩm vi tính, song các phiên bản Windows new (7 và 8) đã và đang cung cấp nhiều công dụng hữu dụng giúp bạn cũng có thể giải quyết được vấn đề của mình, hoặc ít nhất là cứu vãn vãn thực trạng trước lúc lắp thêm xong chuyển động hoàn toàn.

Bạn đang xem: Laptop không vào được win 7

Điều gì vẫn tạo ra lỗi?

Trước khi ban đầu sửa lỗi, hãy nghĩ lại về phần đa biến đổi nhưng mà bạn sẽ tiến hành trước lúc Windows gặp lỗi không khởi rượu cồn. quý khách hàng vừa cài đặt driver mới cho phần cứng? Quý khách hàng vừa lắp ráp một đồ vật Hartware new vào máy? Quý Khách bao gồm vừa msống thùng (case) thứ nhằm vệ sinh?

*

Rất hoàn toàn có thể, bạn dạng driver mà bạn vừa cài đặt bị lỗi, phần cứng new của khách hàng ko tương xứng với Windows, hoặc bạn vừa làm cho một thành phần làm sao kia bên phía trong thùng trang bị bị lỏng dây/Zắc cắm.

Máy ko hiện nay đèn báo

Nếu sau khi thừa nhận nút mối cung cấp với thiết bị vi tính trọn vẹn không khởi động, Việc trước tiên mà lại bạn cần làm cho là kiểm soát coi đèn báo trên ổ cắn điện/ổn áp gồm sáng hay không, cùng dây nguồn của máy đã được cắm chặt xuất xắc không. Nếu trang bị vi tính của khách hàng là nhiều loại để bàn, hãy đánh giá xem công tắc nguồn làm việc vùng sau, bên trên bộ phận mối cung cấp đã sinh sống tinh thần bật hay chưa.

*

Nếu điện áp nguồn không có vấn đề gì với máy tính xách tay của công ty quan trọng khởi hễ, cực kỳ rất có thể một trong những những dây gặm bên phía trong sản phẩm công nghệ đã trở nên lỏng. Hoặc, dây nguồn hoặc thành phần nguồn của dòng sản phẩm cũng hoàn toàn có thể đã trở nên hư. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến việc giúp sức của các Chuyên Viên sửa chữa.

Hãy ghi nhớ chất vấn coi toàn máy bộ không khởi động hay chỉ gồm screen ko khởi động. Nếu thùng trang bị dường như đã được nhảy (phân phát ra tiếng quạt, đèn ổ cứng sáng) nhưng screen không khởi rượu cồn, hãy đánh giá lại dây gặm nguồn và dây gặm biểu hiện của screen. Nếu sản phẩm công nghệ đã làm được bật, đèn mối cung cấp sáng sủa và quạt xoay tuy vậy đèn ổ cứng và đèn ổ đĩa quang ko sáng sủa, hãy soát sổ lại các dây gặm mang đến ổ cứng, Zắc cắm RAM, card screen, card âm tkhô giòn bên trong thân trang bị.

Máy khởi đụng và báo không tồn tại ổ cứng để khởi hễ (boot)

Nếu sản phẩm công nghệ của công ty bật nguồn tuy nhiên quan trọng vào được Windows, cùng các bạn nhận ra một thông báo tựa như như "không có ổ để khởi động" ("no bootable device – insert boot disk và press any key"), có vẻ như máy vi tính của người sử dụng không thể thừa nhận diện được thư mục Windows đã có thiết đặt trước đó.

*

Hãy truy vấn vào BIOS Lúc thiết bị đã khởi rượu cồn (bằng phương pháp bấm nút ít Escape hoặc F2) và khám nghiệm coi ổ cứng/phân vùng download Windows (thường xuyên được đặt là ổ C:) tất cả sẽ sinh hoạt đầu list hay là không. Nếu không, hãy dùng những phím mũi thương hiệu để sửa lại vật dụng từ khởi đụng của các ổ cứng/phân vùng bao gồm bên trên máy. Phần Khủng các mainboard tân tiến rất nhiều chỉ khởi hễ từ bỏ đĩa quang quẻ (CD, DVD) sau khi bạn đang xác thực bằng cách dấn nút ít trong thời gian đợi, song để bảo đảm an toàn chắc hẳn rằng hãy đưa ổ cứng cài Win lên đầu tiên trong danh sách này.

Nếu ổ cứng/phân vùng thiết lập Windows của khách hàng ko xuất hiện vào danh sách của BIOS, vô cùng có thể phân vùng tải Win lên trên ổ cứng này, hoặc cục bộ ổ cứng đã trở nên hỏng. Trong trường đúng theo này, hãy khởi động tự đĩa DVD thiết lập Windows hoặc ổ cứng hồi sinh (Recovery) bao gồm bên trên sản phẩm. Sau đó, chạy tài năng Startup Repair. Tính năng này vẫn nỗ lực hồi phục lại Windows của người sử dụng. lấy ví dụ, vào trường đúng theo vùng nhớ boot sector (vùng nhớ cất mã xúc tiến nhằm khởi rượu cồn máy) bị ghi đè, Windows sẽ hồi sinh lại vùng lưu giữ này. Nếu ngay cả nhân tài Startup Repair cũng cấp thiết tìm ra ổ cứng tải Win của khách hàng, rất hoàn toàn có thể ổ cứng này đã bị lỗi thứ lý.

Xem thêm: Công Bố Chính Thức Lịch Nghỉ Lễ Năm 2015, Lịch Nghỉ Lễ Tết Năm 2015

quý khách cũng rất có thể sử dụng những câu lệnh fixmbr nhằm sửa lại vùng lưu giữ boot sector, hoặc fixboot nhằm chế tạo bắt đầu vùng ghi nhớ boot sector. Để thực hiện tác vụ này, khởi đụng bởi đĩa cài đặt và thay vị thực hiện Startup Repair, lựa chọn Command Prompt và chạy các câu lệnh bên trên. Tính năng Startup Repair trên Windows 7 với 8 có thể triển khai các câu lệnh này, cho nên vì thế hãy chỉ áp dụng fixmbr với fixboot khi bạn đề xuất chạy cả những câu lệnh không giống bên trên Commvà Prompt.

Windows treo trong lúc vẫn khởi động

Nếu Windows bước vào quy trình cài (load) tuy vậy treo thân chừng, chúng ta có thể vẫn chạm chán cần vụ việc về phần mềm. Startup Repair rất có thể vẫn hạn chế được các lỗi ứng dụng. khi khởi hễ lại, nếu như Windows không hỗ trợ cho bạn tuyển lựa Startup Repair, hãy khởi hễ từ bỏ đĩa DVD tải Windows hoặc phân vùng prúc hồi và sử dụng Startup Repair. Nếu Startup Repair quan trọng sửa lỗi cho bạn, thử tải lại Windows. Windows 8 cũng cung cấp anh tài Refresh (xóa cục bộ ứng dụng, thiết lập lại các tệp tin hệ thống) cùng Rephối (gửi máy tính quay trở lại tinh thần ban đầu). 2 tài năng này sẽ tiến hành hiển thị Khi Windows 8 phân phát hiện lắp thêm ko khởi rượu cồn thành công, với sẽ không còn từng trải bạn thực hiện đĩa DVD tốt ổ phục hồi.

*

Nếu máy tính xách tay của công ty liên tiếp treo trong những khi chạy Startup Repair hoặc mua Windows, hoặc tất cả Khi 2 quy trình này thành công tuy thế chúng ta vẫn gặp vụ việc trong lúc thực hiện, hết sức hoàn toàn có thể máy vi tính của khách hàng đang gặp lỗi Hartware. Trong trường đúng theo này, các bạn sẽ đề xuất tới việc giúp sức của những các dịch vụ thay thế sửa chữa phần cứng.

Máy chạm mặt lỗi "màn hình hiển thị xanh chết chóc" hoặc tiếp tục treo

Nếu Windows tiếp tục treo hoặc thường xuyên chạm mặt hiện tại tương screen xanh (BSOD) tức thì sau thời điểm khởi rượu cồn, bạn cũng có thể đã gặp phải những vấn đề về ứng dụng như: lây nhiễm mã độc, một phần mềm new download bị lỗi cực kỳ nghiêm trọng hoặc driver bị lỗi.

*

Để đánh giá coi Windows gồm đã chạm mặt sự việc ứng dụng hay là không, hãy khởi động Windows vào chính sách safe mode bằng cách dấn nút F8 trên bàn phím khi Windows đang thiết lập. Trong cơ chế này, Windows sẽ không còn áp dụng tới các driver thông thường cùng cũng sẽ ko chạy các ứng dụng được đặt chế độ khởi đụng cùng Windows. Nếu Windows chuyển động định hình khi vào cơ chế safe mode, thử gỡ các driver hoặc phần mềm các bạn bắt đầu cài đặt vừa mới đây, áp dụng thiên tài restore mang lại một điểm sao lưu giữ gần nhất, và quét vi khuẩn. Nếu chúng ta đủ như ý, một trong những quá trình này sẽ sửa được lỗi của người tiêu dùng, góp chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn Windows bình thường.

Nếu chúng ta sẽ thực hiện quá trình này tuy nhiên Windows vẫn liên tục trục trặc, thử download lại Windows hoặc sử dụng bản lĩnh Refresh/Rephối trên Windows 8. Tính năng này sẽ giúp có tác dụng "sạch" đồ vật của chúng ta. Trong ngôi trường hợp sau khoản thời gian thiết lập lại Windows sản phẩm công nghệ của bạn thường xuyên gặp hiện tượng kỳ lạ treo, siêu hoàn toàn có thể ai đang chạm chán vấn đề Hartware.

Hồi phục tệp tin khi Windows ko khởi động

Nếu các bạn tất cả tệp tin quan trọng đặc biệt chưa kịp sao lưu lại trước khi cài Windows, chúng ta có thể sử dụng một "mẹo" bé dại áp dụng đĩa tải Windows để tiến hành sao lưu giữ file của chính mình. Trên màn hình hiển thị khởi đụng Lúc báo lỗi của Windows, nên chọn lựa Command Prompt với chạy câu lệnh "notepad" để khởi động vận dụng notepad mang định của Windows. Sau đó, chọn File/Open hoặc bấm Ctrl + O. Trên cửa sổ Open, hãy tìm về thỏng mục bao gồm sao lưu tệp tin đặc biệt quan trọng của chúng ta, nhấn vào đề nghị, chọn Copy cùng sau đó Paste vào một trong những phân vùng không được sử dụng để cài Win hoặc ổ cứng thêm bên cạnh, ổ USB. Sau đó, khởi động lại laptop và triển khai sở hữu lại Windows.