Laptop không dùng được chuột cảm ứng

  -  

Bạn đang thực hiện laptop, bỗng nhiên chạm mặt phải hiện tượng kỳ lạ chuột cảm ứng không hoạt động nhưng băn khoăn xử lí nó như vậy nào. Đừng vội lo lắng, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới trên đây của nhà hàng siêu thị điện sản phẩm hostingvietnam.vn để biết cách xử lý với khắc phục chứng trạng touchpad không sử dụng được nhé!

Chuột chạm màn hình (touchpad) trên máy tính không chuyển động có thể đến từ nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà bạn không thể hay biết.

Bạn đang xem: Laptop không dùng được chuột cảm ứng

1. Kích hoạt lại chuột cảm ứng (touchpad) bằng phím Fn

- Đầu tiên, chúng ta hãy bảo đảm an toàn bạn không vô tình vô hiệu hóa chuột cảm ứng (touchpad) bên trên laptop.

- Trong quá trình sử dụng, bạn có thể bấm nhầm nút Fn lúc muốn điều chỉnh âm lượng xuất xắc tăng sút độ sáng màn hình trên máy vi tính và dẫn đến loại bỏ hóa chuột cảm ứng (touchpad).

- Để kích hoạt lại chuột chạm màn hình (touchpad), bạn giữ nút Fn rồi bấm nút tính năng (các phím F) có chứa hình tượng ở trên.

*

2. Khắc chế chuột cảm ứng không hoạt động bằng phương pháp xóa những driver con chuột khác

- Chuột chạm màn hình (touchpad) cũng như một nhỏ chuột laptop thông thường xuyên và vẫn có driver riêng rẽ để hệ thống nhận diện.

- mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng chúng ta đã đính thêm thêm một vài chuột rời nên tạo ra hiện tượng xung bỗng driver, khiến cho chuột cảm ứng (touchpad) trên máy tính bị lỗi.

- cho nên vì thế bạn hãy tự khắc phục bằng phương pháp gỡ driver của không ít chiếc loài chuột rời. Để gỡ driver của các chuột rời gắn ngoài, chúng ta thực hiện các bước dưới đây:

+ Bước 1: bạn nhấn chuột đề nghị vào hình tượng My Computer ở screen Desktop.

+ Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn Manage rồi lựa chọn Device Manager

+ Bước 3: tại đây, bạn chọn Mice and other pointing devices, tiếp nối nhấn chuột buộc phải vào chuột hy vọng gỡ

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Uninstall device từng thiết bị gồm trong phần này cho đến khi chuột chạm màn hình (touchpad) hoạt động trở lại

*

3. Update driver chuột cảm ứng (touchpad)

- một trong những chuột cảm ứng (touchpad) bên trên laptop chạm mặt phải lỗi chuột cảm ứng không chuyển động sau khi bạn dùng nâng cấp hệ điều hành.

- vì sao chính đến từ các việc driver không tương hợp hoặc thừa cũ so với hệ điều hành. Vậy bắt buộc để tương khắc phục chúng ta hãy cập nhật driver mang lại chuột chạm màn hình (touchpad).

+ Bước 1: bạn nhấn chuột bắt buộc vào hình tượng My Computer ở màn hình Desktop.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Manage rồi lựa chọn Device Manager

+ Bước 3: khi chúng ta đang nghỉ ngơi trong Device Manager, chúng ta phải loài chuột vào chuột máy vi tính (touchpad) trên danh sách (có thể nó được gọi là Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Synaptics…) và đảm bảo an toàn nó đã có kích hoạt.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Gmail Thật Hay Giả, Xác Định Email Thật Hay Giả Một Cách Nhanh Chóng

+ Bước 4: Bạn nhấn vào Update driver để thấy có bản cập nhật nào tất cả sẵn không.

*

- mặc dù nhiên, vài fan nói chuột chạm màn hình (touchpad) của mình không chuyển động ổn định sau khi nâng cấp Windows 10. Nếu rơi vào tình huống này, chúng ta thực hiện công việc sau:

+ Bước 1: trong Device Manager, các bạn phải chuột cảm ứng (touchpad),bấm Properties

+ Bước 2: bạn chọn Roll Back Driver để coi phiên bạn dạng trước của driver gồm xử lý được vấn đềchuột cảm ứng không hoạt động không.

4. Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Có một trong những trường hợp, trình cai quản Device Manager cần yếu kích hoạt hay vô hiệu hóa hoá Touchpad, vị đó các bạn sẽ cần cần tiến hành công việc sau:

- Bước 1: bạn vào Mouse Properties bằng phương pháp bấm Control Panel lựa chọn Mouse.

- Bước 2: bạn chuyển quý phái thẻ Device Settings (nếu có) và nhấn lựa chọn Enable mang lại thiết bị sẽ hiển thị.

- Bước 3: Cuối cùng, bạnnhấn nút Ok nhằm hoàn tất.

*

5. Vô hiệu hóa Tablet PC input Service

- nếu như bạn đang cần sử dụng thiết bị lai giữa laptop và tablet chạy Windows 10, rất có thể Tablet PC input đầu vào Service – công cụ quản lý chức năng cây viết cảm ứng, sẽ xung thốt nhiên với touchpad, do khối hệ thống không thể nhận thấy đâu là mối cung cấp dữ liệu.

- Vậy nên, các bạn hãy tắt đi tính năng bút chạm màn hình bằng cách:

+ Bước 1: bạn nhấn tổng hợp Windows + R.

+ Bước 2: bạn nhập vào “services.msc” rồi nhấn Enter.

+ Bước 3: trong thẻ Services, bạn tìm đến dòng chữTabletInputService với nhấn chuột buộc phải và chọn loại bỏ hoá.

Xem thêm: Top 10+ Cách Kiếm Tiền Online An Toàn, Uy Tín, Hiệu Quả 2022

*

Với đông đảo thông tin share trên, chúc bạn sửa lỗi chuột cảm ứng không hoạt động thành công xuất sắc và bao gồm trải nghiệm hài lòng.