Laptop Bị Treo Khi Khoi Dong

  -  

“Laptop bị treo lúc mở máy” là tình trạng thường nhìn thấy ở các dòng vật dụng sau một thời hạn dài sử dụng. Khi chạm mặt tình trạng này, người dùng không thể giao tiếp với laptop, screen chỉ hiển thị biệu tượng công ty của hãng. Nội dung bài viết hôm nay, hãy cùng máy tính Minh Khoa mày mò về ”Laptop bị treo lúc mở máy – phương pháp khắc phục” để giúp đỡ bạn thao tác làm việc khi máy vi tính mắc lỗi.

Bạn đang xem: Laptop bị treo khi khoi dong

*


Dấu hiệu “Laptop bị treo lúc mở máy”

Laptop bị treo biệu tượng công ty khi mở lên: Thông thường, khi khởi đụng laptop, máy vi tính sẽ hiện nay logo kế tiếp sẽ đưa vào hành lang cửa số windows. Mặc dù nhiên, nếu laptop bị treo logo, screen sẽ bị đứng ngay lập tức tại logo của hãng laptop. Bạn hoàn toàn không thể thao tác làm việc gì khi vẫn ở hành lang cửa số nàyLaptop bị treo lúc sleep: sau khi gập lại hoặc cho laptop sleep. Ở một số dòng máy tính sẽ bị treo. Khiến cho bạn cần tắt nóng nhằm mở lại rất khó chịu. Những task và công tác đang làm việc dở cũng bắt buộc mở lại hoặc mất các mục nhưng bạn chưa kịp lưu.Laptop bị treo màn hình chờ: màn hình hiển thị chờ là lịch trình ở một trong những dòng trang bị tính, bằng cách hiển thị những đồ họa hoặc hình hình ảnh khi máy tính nghỉ. Tuy nhiên, nếu lắp thêm tính chạm chán lỗi, khi chúng ta quay lại có tác dụng việc. Máy vi tính sẽ bị treo, đứng yên ngay màn hình hiển thị chờ này.Laptop bị treo ở hình ảnh Windows: Windows 7, 8,8.1,10. Khi bạn tiến hành khởi đụng máy, máy vi tính sẽ chạy đến hành lang cửa số windows. Và đứng im ngay trên hình hình ảnh logo windows đã hiển thị.Laptop bị treo chấm vào chạy chuyển phiên vòng: Nó gặp mặt trên máy tính xách tay hoặc máy vi tính cài hệ điều hành windows 10 khi vật dụng update driver các bạn sẽ phải chờ máy cập nhật xong, quá trình này thường có thế mất 1 phút hoặc vài giờ đồng hồ tùy phần mềm thông số kỹ thuật laptop. Nếu muốn dùng máy luôn thì các bạn ấn duy trì nút nguồn 6 giây tiếp đến khởi đụng lại.Laptop bị đứng screen khi đang áp dụng một khoản thời hạn nào đó: 5-10 phút, 1-2 giờ: gồm một vài ngôi trường hợp, máy vi tính bị treo ngay khi người tiêu dùng đang triển khai các thao tác giao tiếp với máy tính. Đối với lỗi này máy tính sẽ đứng nguyên tại công tác mà người dùng đang thao tác.Laptop bị treo màn hình hiển thị đen, không thấy gì ngoài bé trỏ chuột. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nghe âm thanh hoạt động vui chơi của laptop với quạt tản nhiệt.

Cách khắc phục “Laptop bị treo lúc mở máy”

Khắc phục máy vi tính bị treo bằng những phím tắt cơ bản

Cách 1: Để tự khắc phục máy vi tính bị treo, các bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B và giữ bọn chúng trong vài ba giây tính đến khi màn hình hiển thị tắt đi rồi chỉ việc ngồi ngóng vài giây sau đó để máy tính xách tay khởi động quay trở về bình thường.

*

Cách 2: Nếu biện pháp làm trên các bạn đã tiến hành nhưng chưa thành công xuất sắc thì ấn thuộc lúc tổng hợp phím không giống là Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, bạn có thể khởi chạy Task Manager lên và chấm dứt ứng dụng đang gây treo máy vi tính một cách nhanh chóng.

*

Cách 3: nếu như bạn đang sử dụng một ứng dụng bị treo trên laptop thì hãy dùng tổ hợp phím Alt + Tab để đưa sang một cửa sổ phần mềm khác.

*

Cách 4: Nếu laptop hiện lên một yêu mong khởi động lại ở chế độ Safe Mode thì nên ấn vào tùy chọn này nhằm khởi động lại thiết bị nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn sự bình an của máy. Để khởi rượu cồn theo cơ chế Safe Modethực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ phím Shift trên bàn phím.

Bước 2: vào lúc nhấn cùng giữ phím Shift, trên màn hình đăng nhập, các bạn nhấn lựa chọn vào nút Nguồn nằm ngay góc bên dưới cùng mặt phải, rồi kế tiếp nhấn chọn Restart. lúc này hệ điều hành Windows đang hiển thị cửa sổ Windows RE.

*

Bước 3: Trên cửa sổ Windows RE (Recovery environment), các bạn nhấn chọn Troubleshoot.

Bước 4 : Trên hành lang cửa số Troubleshoot, nhấn lựa chọn vào Advanced options.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Startup Settings.

Bước 6 : Nhấn lựa chọn vào Restart. Máy tính xách tay sẽ khởi động lại với trên screen hiển thị hành lang cửa số với những tùy lựa chọn khởi đụng khác nhau.

Bước 7 : Nhấn phím 4 trên keyboard để có thể truy vấn vào chế độ Safe Mode không có liên kết mạng. Trường đúng theo nếu yêu cầu tìm tìm trực đường và cần có kết nối mạng, các các bạn nhấn phím 5 để truy cập vào chế độ Safe Mode with Networking.

*

Nếu trong trường bắt buộc khởi động cơ chế Safe Mode như bí quyết trên, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: Đảm bảo máy vi tính của bạn đã tắt trả toàn.

Bước 2: thừa nhận nút Nguồn nhằm mở lại vật dụng tính, rồi kế tiếp nhấn tiếp nút Nguồn cho tới khi lắp thêm tính auto tắt (khoảng chừng 5 giây). Lặp lại những bước này gấp đôi cho tới khi thấy cửa sổ Preparing Automatic Repair được hiện trên màn hình.

*

Sau kia chờ khoảng tầm vài phút nhằm hệ điều hành Windows chuẩn đoán máy tính của bạn.

*

Bước 3: Nhấn chọn Advanced options để mở cửa sổ Windows RE (Recovery environment).

*

Bước 4: Trên cửa sổ Windows RE (Recovery environment), nhấn lựa chọn Troubleshoot.

Xem thêm: Dịch Vụ Nhắn Tin Miễn Phí Khi Dế Yêu Của Bạn Đột Nhiên Hết Tiền

Bước 5: Trên cửa sổ Troubleshoot, nhấn lựa chọn Advanced options.

Bước 6: chọn vào Startup Settings

Bước 7 : Nhấn lựa chọn Restart. Máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại với trên màn hình hiển thị cửa sổ với các tùy chọn khởi hễ khác nhau.

Bước 8 : Nhấn phím 4 trên bàn phím để có thể truy cập chế độ Safe Mode khi không tồn tại kết nối mạng. Trường phù hợp nếu đề xuất tìm kiếm trực tuyến, và cần có kết nối mạng, các chúng ta nhấn phím 5 để truy vấn vào chế độ Safe Mode with Networking.

Sau lúc khởi động laptop vào chế độ Safe Mode, các bạn triển khai những bước tiếp sau để sửa lỗi máy tính xách tay bị treo khi mở máy.

Cách 5: Khởi đụng lại mang đến máy tính

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + D để truy nã cập màn hình desktop.

Bước 2: Sau đó dìm đồng thời tổ hợp phím Alt + F4.

Bước 3: Nhấn Enter để tắt máy tính của các bạn.

Bước 4: Cuối cùng thừa nhận lại nút Nguồn để mở lại cho máy tính và chất vấn xem lỗi máy tính bị treo khi mở lắp thêm còn giỏi không.

*

Khắc phục máy tính xách tay bị treo lúc mở máy bằng phương pháp khởi rượu cồn lại

Có thể phân thành 2 ngôi trường hợp:

Trường vừa lòng 1: Nếu rất có thể sử dụng chuột hay bàn phím khởi động

Khởi hễ lại cho laptop bằng chuột

Bước 1: Nhấn chọn nút Start nằm tức thì góc bên dưới cùng phía bên trái của screen máy tính.

*

Bước 2: Kích chuột cần vào nút Nguồn và nhấn chọn Shut Down.

*

Bước 3: Sau khi laptop đã tắt hoàn toàn, thừa nhận lại nút Nguồn để có thể mở lại máy vi tính và bình chọn xem lỗi máy tính bị treo khi mở đồ vật còn hay không.

Trường hòa hợp 2 : còn nếu không thể tắt laptop theo cách bình thường

Nếu các bạn bắt buộc tắt máy tính xách tay theo cách thông thường, thì hãy nhấn và giữ nút Nguồn để tắt máy, rồi tiếp đến nhấn lại nút Nguồn tiếp để có thể mở lại máy tính xách tay và bình chọn xem tình trạng lỗi còn giỏi không.

Khắc phục laptop bị treo lúc mở máy bằng phương pháp đảm bảo CPU chuyển động đúng cách

Một nguyên nhân khác gây nên lỗi máy tính bị treo khi mở máy rất có thể là vị thiết bị quá nóng, vì đó dẫn tới CPU hoạt động không đúng chuẩn và gây nên lỗi.

Để tự khắc phục tình trạng này, nên htuwjc hiện theo các chỉ dẫn sau đây:

Vệ sinh case sản phẩm công nghệ tính : bụi bẩn bám trên case máy tính hoặc máy tính có thể là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt bên trong không thể thông gió, vì đó dẫn tới chứng trạng pin của thứ bị nóng và tạo ra lỗi hệ thống hoạt động không đúng cách.

*

Đảm bảo quạt tản nhiệt sẽ chạy : sau cùng nếu không chắc lý do do đâu khiến cho máy tính của bạn bị nóng, thì thử bình chọn xem quạt tản nhiệt bên phía trong có đang làm việc hay không.

*

Đảm bảo vị trí đặt máy tính xách tay của bạn ở địa điểm thông thoáng : đặt laptop, máy tính của các các bạn ở vị trí thông thoáng, và tránh đặt ở những vị trí gần cạnh tường tuyệt để máy vi tính trên chăn, quần áo.

Xem thêm: Cách Lấy Mã Xác Nhận Địa Chỉ Email / Tài Khoản, Xác Nhận Địa Chỉ Email Của Bạn

*

Khắc phục laptop bị treo khi mở máy bằng phương pháp tháo toàn bộ những đồ vật ngoại vi liên kết với laptop

Nếu tất cả các trang bị như loài chuột quang USB hoặc những trang bị ngoại vi, và ổ USB khác đang được kết nối bên trên laptop. Thử bóc tất cả những sản phẩm này ra, rồi tiếp đến khởi đụng lại laptop và kiểm tra xem lỗi máy tính xách tay bị treo lúc mở vật dụng còn xuất xắc không.

Trên đấy là những share về “Laptop bị treo lúc mở vật dụng – phương pháp khắc phục” mà bạn cũng có thể tham khảo cùng thực hiện. Đặc biết, trong quy trình sử dụng laptop, sẽ không còn tránh khỏi những lỗi và sự vậy về máy vi tính mà bạn không thể tự tương khắc phục, lúc này việc của bạn là lựa chọn 1 cơ sở uy tín nhằm được sửa chữa thay thế và bốn vấn. Mách nhỏ bạn một nơi sửa chữa thay thế uy tín tại thành phố Đà Nẵng đó chính là Công ty sửa chữa laptop Minh Khoa trú tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng.