Cài đặt và cấu hình môi trường lập trình php trên ubuntu

  -  
*Bạn đang xem: Cài đặt và cấu hình môi trường lập trình php trên ubuntu

Bài viết này mình đã hướng dẫn chúng ta cấu hình và setup máy nhà apache2 là sản phẩm chủ phổ cập cho PHP (bài viết này mình hướng dẫn chúng ta cài đặt apache2 bên trên Ubuntu nha).

Đầu tiên các bạn cài đặt môi trường xung quanh lập trình PHP :

sudo apt-get install php7.4

Tiếp theo, hãy thiết lập về apache2 :

sudo apt-get install libapache2-mod-php

Sau khi thiết lập thư mục root mặc định sẽ nằm ở vị trí /var/www/html. Các chúng ta cũng có thể tạo những project PHP tại thư mục này, nhưng có vẻ như khá là bất tiện. Để chuyển thư mục root theo ý mình các bạn biến đổi nội dung trên 2 file/etc/apache2/sites-available/000-default.conf và/etc/apache2/apache2.conf

Tại file đầu tiên, thay đổi đường dẫn nơi DocumentRoot từ bỏ /var/www/html thành đường truyền mà bạn mong muốn. ( như hình mặt dưới)


OK! Vậy là sẽ xong, hiện thời để bình chọn xem đã thiết lập thành công chưa? các bạn tạo 1 file tại thư mục gốc new mà các bạn vừa nạm đổi, như của chính mình mình sẽ tạo nên 1 tệp tin info.php tại thư mục ~/CodeFolder/php/ bao gồm nội dung như sau :


phpinfo();
Mở trình ưng chuẩn lên với truy cậphttp://localhost/info.php, giả dụ website hiện hữu như hình bên dưới là đã thành công :

Các chúng ta có thể lựa lựa chọn IDE Netbeans hoặc Eclipse ( thêm các plugin phải thiết) để bước đầu tạo những project PHP. Ví như có sự việc gì, hãy comment bên dưới mình vẫn giải đáp những thắc mắc của phần lớn người.


Email ThisBlogThis!Share lớn TwitterShare to lớn Facebook

apache2 / php / nội dung / web

No Comments


Newer PostOlder PostHome


Xem thêm: Cách Bật Wifi Trên Máy Tính Windows Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7

0Bình luận:
Post a Comment


*
*
*
*
*
*

Bài viết sẽ ghim


Tổng quan ngành khoa học laptop - Đại học Bách Khoa thủ đô hà nội

Chào những bạn,hôm nay dựa vào hiểu biết sơ bộ của một sinh viên cuối năm 3, bản thân xin phép viết một bài đánh giá qua về ngành khoa học máy tính...

*

Archives


►  2022(4) ▼  2021(49) ▼  March(6) ►  2020(14)

Tags


acaiantoanthongtinapache2baomatbigdatabloggingCcautrucdulieucflchuyennganhcnttciscocloudcloudstoragecnttcongnghephanmemcosodulieucosonganhcnttcppdaicuongdaisodatabasedeeplearningdiagramdijkstradomainfreedothidropboxdsaemailedugiaitichgooglehadoophedieuhanhhostingfreehustIQjavajavafxkhoinghiepkientrucmaytinhkynangkynanggiaotiepkynangmemkythuatlaptrinhlab-soictlamviecnhomlatexlogomacleninmangmaytinhmeganzmlmobileappnhapmoncnttooppackettracerphppowerpointprojectquantriduanquantrihocsamsungsharesoictsparkstartuptailieutechnicaltestiqthuattoanthuattoanungdungthuctaptienganhtindaicuongtinhtoantienhoatoancaocaptoanroiractoantoiuutoanxacsuattoeictoiuutriethoctrituenhantaotuchontutuonghcmvanhoakinhdoanhvixulywebxacsuatxacsuatthongke


Xem thêm: Những Câu Châm Ngôn Hay Về Kinh Doanh Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Bài đăng phổ biến