LÀM VIỆC QUA MẠNG INTERNET

  -  
Nội dung kiến nghị tư vấn: Xin chào những luật sư công ty Luật Minh Gia! Tôi thương hiệu là Ng, hiện tại tôi đang làm kinh doanh online cho các website và công ty ở nước ngoài, tôi ý muốn hỏi phương pháp về marketing online, thuế và những vấn đề khác liên quan theo quy định điều khoản VN, gắng thể:

*


Tất cả những quá trình hiện tại của tớ là đăng ký thao tác online cùng không có bất kỳ giấy tờ chứng nhận gì hết, hiệ tượng này rất thịnh hành ở nước ngoài. Mỗi tháng họ sẽ trả tiền dựa trên số lượng công việc tôi có tác dụng được. Bọn họ thường chuyển khoản qua bank bằng tiền USD. Khoản chi phí tôi có thể làm được hàng tháng cũng có thể lên mang lại 2000$. Tôi thấy ở một trong những nước Châu Âu tuyệt Mỹ. Cơ quan chính phủ áp phương tiện những cá thể làm việc giống hệt như tôi đều cần đóng thuế thu nhập cá nhân cá nhân. Riêng cá thể tôi và các người thao tác làm việc như tôi ở nước ta thì không thấy ai nhắc tới việc này.

Bạn đang xem: Làm việc qua mạng internet

Vậy xin cho tôi hỏi:

- Ở vn có vẻ ngoài nào về câu hỏi các cá thể làm bài toán qua mạng mạng internet với những website quốc tế và các công ty nước ngoài, thừa nhận tiền lương mỗi tháng bằng tiền USD phải đk và bắt buộc đóng thuế không?

- Nếu tất cả thì tôi nên đi đăng ký chỗ nào để đóng thuế?

- Tôi đã làm cho được gần 1 năm rồi mà không đóng góp thuế thì tất cả vi phi pháp luật không?

Xin các luật sư sút chút thời hạn giải đáp góp tôi vụ việc này. Bởi tôi search kiếm trên mạng internet thì ko thấy! Xin thành tâm cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Thứ độc nhất vô nhị về nội dung:Ở việt nam có biện pháp nào về bài toán các cá thể làm câu hỏi qua mạng internet với những website nước ngoài và những công ty nước ngoài, dấn tiền lương các tháng bằng tiền USD phải đăng ký và buộc phải đóng thuế không?

Theo lý lẽ của quy định Việt Nam, việc xác minh các khoản thu nhập cá nhân chịu thuế được khẳng định căn cứ vào cách thức thuế các khoản thu nhập cá nhân. Nuốm thể:

Theo dụng cụ tại Điều 3 phương pháp thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi bổ sung năm 2012, thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân gồm các loại thu nhập cá nhân sau đây:

1. Thu nhập cá nhân từ khiếp doanh, bao gồm:

a) các khoản thu nhập từ vận động sản xuất, marketing hàng hoá, dịch vụ;

b) thu nhập từ chuyển động hành nghề hòa bình của cá thể có bản thảo hoặc chứng từ hành nghề theo điều khoản của pháp luật.

2. Thu nhập từ tiền lương, tiền công, bao gồm:

a) chi phí lương, chi phí công và các khoản có đặc điểm tiền lương, tiền công;

b) các khoản phụ cấp, trợ cấp……..;

c) chi phí thù lao dưới những hình thức;

d) Tiền nhận ra từ tham gia hiệp hội cộng đồng kinh doanh, hội đồng cai quản trị, ban kiểm soát, hội đồng cai quản và các tổ chức;

đ) những khoản tác dụng khác mà đối tượng người dùng nộp thuế thừa nhận được bởi tiền hoặc không bởi tiền;

e) chi phí thưởng, trừ các khoản tiền thưởng kèm theo những danh hiệu được bên nước phong tặng, tiền thưởng kèm theo phần thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế, tiền thưởng về cách tân kỹ thuật, sáng chế, sáng tạo được cơ sở nhà nước có thẩm quyền công nhận, tiền thưởng về bài toán phát hiện, khai báo hành động vi bất hợp pháp luật với phòng ban nhà nước tất cả thẩm quyền.

…...

Căn cứ vào phương tiện trên, khoản thu nhập từ những việc được trả thù lao từ việc marketing online cho những website của doanh nghiệp nước ngoài được xem vào khoản thù lao khác phải chịu thuế các khoản thu nhập cá nhân. Theo phía dẫn trên thông tứ 111/2013/TT – BTC, tiền thù lao khác là tiền thù lao cảm nhận dưới các hiệ tượng như: tiền huê hồng đại lý bán hàng hóa, tiền hoả hồng môi giới; chi phí tham gia các đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học, kỹ thuật; chi phí tham gia các dự án, đề án; chi phí nhuận bút theo phương tiện của quy định về chế độ nhuận bút; tiền tham gia các vận động giảng dạy; chi phí tham gia màn trình diễn văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao; tiền dịch vụ quảng cáo; tiền thương mại & dịch vụ khác, thù lao khác.

Như vậy, bạn làm online cho các công ty nước ngoài và không có sách vở chứng nhấn gì vẫn thuộc thu nhập cá nhân chịu thuế thu nhập cá nhân. Việc xác định doanh thu này, túi tiền dựa trên đại lý định mức, tiêu chuẩn, chế độ và hội chứng từ, sổ kế toán theo công cụ của pháp luật. Bởi vì vậy, các bạn phải đk thuế và buộc phải nộp thuế các khoản thu nhập cá nhân.

Thứ nhị về ngôn từ hỏi:Nếu tất cả thì tôi phải đi đăng ký chỗ nào để đóng thuế?

Theo nguyên lý tại Điều 24 Luật quản lý thuế năm 2006, cá nhân đăng ký kết thuế tại ban ngành thuế địa điểm phát sinh các khoản thu nhập chịu thuế, nơi đk hộ khẩu hay trú hoặc khu vực tạm trú.

Như vậy, bạn cũng có thể đăng ký thuế thu nhập cá nhân tại bỏ ra cục thuế nơi bạn đk hộ khẩu thường trú hoặc tạm thời trú.

Thứ bố về ngôi trường hợp:Tôi đã làm được gần 1 năm rồi mà lại không đóng góp thuế thì bao gồm vi phi pháp luật không?

Theo luật pháp của pháp luật, tại Điều 22 Luật cai quản thuế năm 2006, bạn có nghĩa vụ đăng ký thế thu nhập cá nhân sau 10 ngày kể từ ngày vạc sinh thu nhập chịu thuế, cơ mà bạn đang không đăng ký kết thuế tới cơ quan làm chủ thuế. Như vậy hành vi của người tiêu dùng đã vi phạm pháp luật về thuế.

Xem thêm: Phiên Bản Office 365 Khác Gì Office 2016, Office 365 Và Office Online

Theo biện pháp tại Nghị định 129/2013/NĐ – CP giải pháp về xử phạt vi phạm luật hành thiết yếu về thuế và cưỡng chế thi hành đưa ra quyết định hành thiết yếu thuế thì hành động vi phạm thủ tục về thuế có thời hiệu xử phân phát là 2 năm.

Bạn đã gần một năm mà không đóng thuế, như vậy vẫn còn đấy trong thời hiệu xử phạt. Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 129/2013/NĐ – CP, hành vi lờ đờ nộp hồ sơ đk thuế, chậm chạp thông báo biến đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế so với thời hạn quy định hoàn toàn có thể bị:

1. Phạt cảnh cáo so với hành vi nộp hồ sơ đk thuế hoặc thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế mang lại cơ quan thuế quá thời hạn mức sử dụng từ 01 ngày cho 10 ngày mà có tình tiết bớt nhẹ.

2. Vạc tiền từ 400.000 đồng đến một triệu đồng đối với hành vi nộp hồ nước sơ đk thuế hoặc thông báo biến hóa thông tin trong hồ nước sơ đăng ký thuế đến cơ quan thuế vượt thời hạn luật pháp từ 01 ngày cho 30 ngày (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này).

3. Phát tiền từ bỏ 800.000 đồng mang lại 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Nộp hồ nước sơ đăng ký thuế hoặc thông báo chuyển đổi thông tin trong hồ nước sơ đk thuế vượt thời hạn chế độ trên 30 ngày.

b) không thông báo biến hóa thông tin trong hồ nước sơ đăng ký thuế.

c) không nộp hồ sơ đk thuế nhưng lại không tạo nên số thuế bắt buộc nộp.Theo luật tại Điều 3 Nghị định 129/2013/ NĐ – CP, chúng ta cũng có thể bị cơ quan quản lý thuế xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tối đa không thực sự 100 triệu đồng.

Theo giải pháp trên bạn cũng có thể bị phạt đàng hoàng 800000 đồng mang lại 2000000 đồng đối với hành vi không đăng ký thuế các khoản thu nhập cá nhân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Uc Browser Mini Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Sử Dụng Uc Browser

Trên đây là nội dung tư vấn của điều khoản Minh Gia về vấn đề bạn yêu thương cầu tư vấn: làm việc qua mạng mạng internet với website nước ngoài quy định ráng nào?.Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần cung ứng pháp lý không giống bạn vui mắt liên hệluật sư tư vấntrực con đường để được giải đáp.