Làm Thế Nào Để Biết Wifi Bị Câu Trộm

  -  

Nếu bạn nghi ngờ Wi-Fi bên mình rất có thể đang bị câu trộm, hãy tuân theo hướng dẫn trong nội dung bài viết này để biết đúng đắn ai đã câu trộm và bí quyết ngăn chặn.

Bạn đang xem: Làm thế nào để biết wifi bị câu trộm


Kết nối Wi-Fi chậm hoàn toàn có thể là do bao gồm một ai kia đang áp dụng mạng bình thường với các bạn mà ko được cho phép. Vậy phải làm những gì để phát hiện nay và ngăn chặn những kẻ đang "câu trộm" Wi-Fi bên bạn?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kết nối Wi-Fi trên những thiết bị Android của người tiêu dùng bị chậm. Vào đó, rất có thể là bởi một bạn nào đó đang áp dụng Wi-Fi nhà của bạn mà không được mang lại phép. Nguy nan hơn, nếu như mạng Wi-Fi nhà bạn bị cần sử dụng chùa thì không chỉ tốc độ truy cập internet có khả năng sẽ bị chậm cơ mà hóa đơn cuối tháng tăng vọt nếu bạn không áp dụng trọn gói. Điều đặc biệt quan trọng nhất là thông tin từ thiết bị tính của doanh nghiệp bị đánh cắp hoặc lây nhiễm virus.Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn cách xem những máy đang truy vấn wifinhà bản thân và cách để ngăn chặn.

*

Ai đang sử dụng Wi-Fi công ty bạn?

Để tìm thấy ai là fan đang “câu trộm” Wi-Fi nhà bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo an toàn rằng bạn đang liên kết với mạng Wi-Fi mà bạn muốn theo dõi. Tiếp theo, chúng ta tải áp dụng Fing – Network Tools theo đường liên kết này.

Khi đã cài đặt về và cài đặt thành công vận dụng này, mở nó ra các bạn sẽ thấy thương hiệu mạng Wi-Fi của người sử dụng trên màn hình hiển thị chủ, cùng với nút Refresh với nút Cài đặt.

Để xem tất cả các máy đang liên kết với mạng Wi-Fi của bạn, hãy bấm vào Refresh. Quá trình này có thể sẽ diễn ra trong vòng một vài ba phút, nhưng mà sau đó các bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị với một thông báo cho thấy thêm đó là một trong chiếc smartphone, tablet hay lắp thêm tính.

Nhấp vào một trong những thiết bị bất kỳ, trang bị sẽ chỉ dẫn một danh sách các tùy lựa chọn để can dự với vật dụng đó, bao gồm gửi Ping hoặc dấu hiệu Wake on LAN, thậm chí là chúng ta có thể biết được không ít thông tin trong cả khi những thiết bị này đang liên kết hoặc vẫn ngắt kết nối mạng.

*

Làm núm nào để ngăn chặn các thiết bị xâm nhập?

Nếu trong số những thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của người sử dụng không bắt buộc là những thiết bị không còn xa lạ hoặc đáng ngờ, bạn cũng có thể chặn nó mãi mãi. Fing sẽ cho mình thấy địa chỉ cửa hàng MAC của mỗi sản phẩm đã cùng đang kết nối với mạng của khách hàng (số lượng vẫn theo định hình này với được hiển thị thành các con số và chữ cái: ‘xx: xx: xx: xx: xx’). Bạn hãy ghi nhớ những số lượng này và làm cho theo công việc sau:

1. Trên máy tính được kết nối với router của bạn, nhập IP router vào trình duyệt, sau đó nhập tin tức đăng nhập của router này trên trang tiếp theo.

2. Sau khoản thời gian đăng nhập vào router của mình, bạn tìm về tùy lựa chọn Security.

3. trong Security, nhận MAC Filtering, kế tiếp chọn Add Device.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Việc Online Tại Nhà Cho Sinh Viên Việc Làm, Tuyển Dụng 07/2021

4. Nhập địa chỉ cửa hàng MAC của thiết bị bạn muốn chặn trong mục MAC, nhập thương hiệu của sản phẩm công nghệ theo format ‘xx: xx: xx: xx: xx’, kế tiếp nhấn Apply > Save hoặc OK.

5. Trong khi bạn đang singin vào router của mình, chúng ta có thể thay đổi mật khẩu Wi-Fi và xem như thể người cuối cùng có thể truy cập mạng.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Fing – Network Tools mang đến iPhone, iPad, hoặc bạn có thể sử dụng một vận dụng mang tên IP Network Scanner để phát hiện những thiết bị lạ đang thực hiện mạng Wi-Fi của mình. Mặc dù rằng những tính năng không đa dạng mẫu mã và list hiển thị gần đầy đủ tin tức về thiết bị, tuy thế đây vẫn là một trong ứng dụng hữu ích, chuyển động khá kết quả và chủ yếu xác.

Tải áp dụng IP Network Scanner miễn phí tổn cho tiện ích ios tại đây.

Duyên

Theo: Androidpit

Ai đang thực hiện Wi-Fi bên bạn?

Để tìm thấy ai là bạn đang “câu trộm” Wi-Fi công ty bạn, điều trước tiên bạn cần làm là đảm bảo an toàn rằng bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn muốn theo dõi. Tiếp theo, bạntải vận dụng Fing – Network Toolstheođường liên kết này.

*

Làm ráng nào để phòng chặn những thiết bị xâm nhập?

1. Trên máy vi tính được liên kết với router của bạn, nhập IP router vào trình duyệt, sau đó nhập thông tin đăng nhập của router này bên trên trang tiếp theo.

2. Sau khi đăng nhập vào router của mình, bạn tìm đến tùy chọnSecurity.

3.Trong Security, nhấnMACFiltering, kế tiếp chọnAdd Device.

Xem thêm: Web Mail Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Webmail Để Nhận Và Gửi Mail

....

xem bỏ ra tiếtphần nội dung bài viết

Ứng dụng sở hữu tên IP Network Scanner

Ngoài ra, bạn cũng có thểtải Fing – Network Tools đến iPhone, iPad, hoặc bạn cũng có thể sử dụng một áp dụng mang tên IP Network Scanner để phát hiện những thiết bị lạ đang áp dụng mạng Wi-Fi của mình