Làm sao để nén file

  -  

Các tệp nén (nén) mất ít dung lượng lưu trữ rộng và có thể truyền sang máy tính xách tay khác nhanh hơn tệp ko nén. Trong Windows, bạn làm việc với tệp và thư mục nén theo cách y như bạn làm việc với tệp và thư mục không nén. Kết hợp nhiều tệp vào một trong những thư mục zip độc nhất để share một team tệp tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Làm sao để nén file


Tìm tệp hoặc thư mục bạn muốn zip.

Nhấn với giữ (hoặc bấm vào phải) vào tệp hoặc thư mục, lựa chọn (hoặc trỏ tới) gửi tới rồi chọn Thư mục nén (zip).Một folder được nén mới bao gồm cùng thương hiệu được sinh sản trong cùng một vị trí. Để thay tên thư mục này, nhấn cùng giữ (hoặc click chuột phải) vào thư mục, chọn Đổi tên rồi nhập tên mới.


Tìm cho thư mục nén mà bạn có nhu cầu giải nén (trích xuất) các tệp hoặc folder từ đó.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Gmail Trên Điện Thoại Iphone, Android

Thực hiện một trong các cách sau:

Để bung file một tệp hoặc thư mục đối chọi lẻ, hãy mở thư mục được nén rồi kéo tệp hoặc thư mục kia từ folder được nén tới vị trí mới.

Để giải nén toàn cục nội dung của folder được nén, nhấn cùng giữ (hoặc nhấn vào phải) vào thư mục, lựa chọn Trích xuất vớ cả rồi làm theo hướng dẫn.


Lưu ý: 

Để thêm tệp hoặc thư mục vào một trong những thư mục được nén mà chúng ta đã tạo trước đó, hãy kéo nó vào thư mục được nén.

Nếu chúng ta thêm tệp mã hóa vào thư mục nén, chúng sẽ ảnh hưởng giải mã lúc được giải nén, điều này rất có thể dẫn cho thông tin cá thể hoặc tin tức nhạy cảm bị máu lộ. Vì nguyên nhân đó, chúng tôi khuyên chúng ta nên tránh nén những tệp mã hóa.

Xem thêm: Ví Dụ Về Phần Mềm Ứng Dụng, Các Loại Phần Mềm Ứng Dụng Hiện Nay

Một số một số loại tệp như hình hình ảnh JPEG được nén ở tầm mức cao. Nếu bạn nén nhiều hình ảnh JPEG vào một trong những thư mục, tổng form size của thư mục đó sẽ gần bằng album ảnh gốc.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)