Làm Sao Để Máy Tính Chạy Nhanh

  -  
Máy tính thời nay là một thiết bị quan trọng đặc biệt giúp bạn thao tác và giải trí. Đây được xem như "con cưng" của rất nhiều người. Tuy nhiên, đôi lúc "con cưng" của người sử dụng lại mắc căn bệnh chạy chậm. Hãy thuộc Nguyễn Kim giải quyết và xử lý tình trạng đó qua phần lớn cách tiếp sau đây nhé!

1. Lau chùi và vệ sinh "rác" hay xuyên

Bạn biết không? "Rác" trong máy vi tính cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho máy chạy ì ạch đấy! với CCleaner là "công nhân vệ sinh" góp bạn giải quyết nhanh gọn gàng "rác" của máy. Đây là phần mềm giúp người tiêu dùng tìm cùng xóa các tập tin cache cùng tập tin lưu giữ tạm vốn không nên dùng thoát ra khỏi máy tính.

*

Dọn "rác" sạch sẽ để sản phẩm công nghệ chạy êm ái hơn nào!

Điểm cộng của ứng dụng này là thao tác đơn giản và dễ dàng và tải về miễn phí. Bao gồm CCleaner, máy tính của bạn sẽ sạch "rác" với giúp các ứng dụng sẽ chạy trơn tru tru hơn.

Bạn đang xem: Làm sao để máy tính chạy nhanh

2. Sử dụng ứng dụng diệt virus

Một tác nhân gây hại rất lớn đến máy tính xách tay nữa là vius. Bởi vì thế, hãy phòng tránh trước khi chúng gồm dịp lép thăm "đứa bé cưng" của bạn. Ngày nay có khá nhiều phần mềm diệt virus, núm nhưng phần lớn mềm cứ bắt người dùng phải trường đoản cú cập nhật. Hãy thử Security Essentials của Microsoft này xem.

*

Bạn chớ quên cập nhật dữ liệu virus hàng ngày nhé!

Đây là một trong những phần mềm miễn phí, khá hiệu quả. Rất nổi bật hơn là nó để giúp đỡ bạn update dữ liệu vi khuẩn hằng ngày. Security Essentials mang dung lượng rất bé dại nên sẽ không còn làm chỉ chiếm nhiều không gian trên máy tính của người sử dụng đâu.

3. Nâng cấp thêm RAM

Chiếc máy tính xách tay của các bạn đã vượt cũ kỹ. Hãy đi upgrade RAM để nó có thể chạy mềm mịn hơn nhé! Đây là một biện pháp nâng cao hiệu năng vật dụng ít tốn kém chi tiêu nhưng có thể giúp máy vận hành được cấp tốc hơn khi có khá nhiều phần mềm vẫn chạy. 

*

Nâng cấp cho RAM để máy mạnh khỏe hơn

4. Cài đặt ổ cứng

Việc cất hàng tá tài liệu sẽ khiến cho máy tính chạy chậm. Vì thế nếu cần thao tác làm việc với số lượng dữ liệu lớn, ổ cứng là phương án có lợi cho bạn. Nó sẽ thế "kho dung lượng" máy tàng trữ dữ liệu một cách an toàn và luôn tiện lợi.

*

Ổ cứng sẽ giúp bạn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn

Ngày nay có không ít loại ổ cứng như HDD xuất xắc SSD. HDD là các loại ổ cứng truyền thống cuội nguồn có giá thành rẻ. Trong khi đó SSD sở hữu giá thành cao hơn nữa HDD thông thường nhưng bù lại tốc độ truy xuất dữ liệu của loại ổ cứng này rất nhanh. Chúng ta có thể tùy theo nhu cầu thực hiện mà chọn các loại ổ cứng cho tương xứng với mình.

Xem thêm: Máy Tính Bị Nhiễm Url Mal - Cách Loại Bỏ Url Mal Trên Máy Tính

5. Tắt bớt những phần mềm chạy ngầm

Đặc trưng của dòng sản phẩm tính là đa tác vụ, mặc dù việc kia lại khiến máy của bạn chậm chạm hơn. Một thao tác dễ dàng và đơn giản và vô cùng hữu hiệu là tắt bớt ứng dụng chạy ngầm. Đây là trong số những nguyên nhân làm cho máy các bạn tốn nhiều RAM với vi xử lý.

*

Hãy tắt sút phần mềm đang hoạt động ngầm ngay lập tức thôi!

Bạn chỉ việc nhấn đề nghị chuột vào thanh Taskbar và lựa chọn "Task Manager", tiếp đến tìm những tiến trình nào đang sở hữu nhiều RAM và bộ xử lý. Ví như phát hiện cái brand name nào khả nghi, hãy tra Google mày mò xem bắt đầu của tiến trình đang làm việc đó bởi rất rất có thể đó là malware hoặc virus vẫn ẩn trong sản phẩm công nghệ làm chiếm tài nguyên xử lý.

6. Giảm những phần mềm đang làm việc cùng lúc

Một giữa những nguyên nhân làm máy khởi rượu cồn Windows chậm là vì phải "cõng" cùng lúc đa số mềm. Vì thế, bạn hãy tắt bớt những phần mềm không tương quan để máy chạy cấp tốc hơn.

Xem thêm: Dịp Lễ 30/4 Và 1/5 Năm Nay Người Lao Động Được Nghỉ Mấy Ngày

*

Tắt giảm các ứng dụng khởi cồn đi nhé!

Bạn rất có thể vào Start menu và gõ "msconfig" vào khung tìm kiếm ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím "Windows + S" rồi gõ "msconfig" ở Windows 8 với 8.1. Kế tiếp chọn vào tab Startup với tắt bớt một số phần mượt không cần thiết cho bài toán khởi động, lựa chọn Apply và restart máy.

7. Tiếp tục khởi hễ lại máy

Một sự thật là nếu bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời gian quá lâu, một trong những phần mềm sẽ chiếm phần dụng bộ nhớ trên máy. Hãy thử "Restart" lại máy nhằm giải thoát lượng bộ lưu trữ bị tiêu tốn lãng phí đó nhé!