LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÁY TÍNH BAO NHIÊU BIT

  -  

Bạn tất cả biết làm sao biết máy tính bao nhiêu bit không? Khi tương đối nhiều người dùng đang thực hiện hệ quản lý điều hành Windows tuy thế chưa lúc nào kiểm tra số bit của sản phẩm tính. Trong bài viết dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit.

Bạn đang xem: Làm sao để biết máy tính bao nhiêu bit

*
Giải đáp câu hỏi làm sao nhằm xem máy tính bao nhiêu bit?

Tìm hiểu nắm nào là Windows 32bit với Windows 64bit?

Trong CPU của sản phẩm tính có chứa các thanh ghi với bảng ghi. Trong đó, thanh ghi có trọng trách chứa những thông tin, dữ liệu mà CPU buộc phải để giải pháp xử lý và xem xét thực hiện các câu lệnh.

Khi nhắc tới độ rộng, độ lớn của các thanh ghi này là 32 bit thì tức là máy tính đang sử dụng phiên phiên bản Windows 32 bit. Đối với thanh ghi có độ to 32 bit, CPU tất cả khả năng làm chủ được 2^32 địa chỉ, khớp ứng với RAM (bộ ghi nhớ trong) khoảng chừng 3,2 GB. Tương tự, hệ quản lý và điều hành Windows 64 bit vẫn có bộ nhớ lưu trữ là 2^64, tương đương với trên 17 tỷ GB RAM.

*
Tìm đọc sự khác biệt giữa Windows 32bit cùng Windows 64bit

Qua đó, các bạn có thể thấy được hệ quản lý Windows 64bit có chức năng xử lý RAM xuất sắc hơn Windows 32bit không ít lần. Ngoài ra, Win 64bit ko giới hạn dung lượng RAM mang lại ứng dụng. Vì thế, các bạn cũng có thể cài đặt với chạy các ứng dụng tốn nhiều RAM như: Photoshop, autocad, quy mô 3D,… một cách định hình và mượt hơn.

Còn Windows 32bit chỉ cung cấp tối đa cho từng ứng dụng lúc bật chế độ 2GB. Vì đó, so với những vận dụng quá nặng chiếm phần nhiều dung tích RAM thì sử dụng sẽ không còn mượt hoặc bị hạn chế.

Giải đáp chi tiết: làm thế nào biết máy tính xách tay bao nhiêu bit?

Khi setup các phần mềm tương phù hợp với hệ điều hành của sản phẩm thì nó sẽ chuyển động có tác dụng hơn. Nhờ đó, các bạn cũng sẽ có được phần nhiều trải nghiệm xuất sắc hơn trên cái máy của mình.

Một số các bạn không rành về máy vi tính có thể chưa biết cách kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit. Do thế, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn những cách xem bit của máy tính đơn giản dễ dàng dưới đây.

Kiểm tra bit của sản phẩm tính bằng hệ thống sẵn có

Đối cùng với phiên phiên bản Windows 7, bạn có thể kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit theo các thao tác sau:

Đầu tiên, các bạn nhấn yêu cầu chuột vào Computer trên màn hình hiển thị Desktop.Tiếp mang lại là lựa chọn mục Properties.Quan gần cạnh phần System Type vào mục System, các bạn sẽ biết được đồ vật tính của công ty đang cần sử dụng là 32bit hay 64bit.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet, Lỗi Mạng No Internet Access Trên Windows 10 Là Gì

*
Cách kiểm tra máy tính là 32 tuyệt 64 bit bên trên Windows 7

Đối cùng với phiên bản Windows 8.1 trở đi thì cũng đều có các kiểm tra laptop bao nhiêu bit tương tự như như trên. Nó chỉ bao gồm điểm khác biệt duy độc nhất là Win 8.1 và Win 10 vẫn có hình tượng This PC thay vị Computer. Các bước còn lại thì vẫn triển khai tương từ bỏ như lý giải trên.

Kiểm tra bit laptop bằng ổ C

Đây cũng là 1 trong những cách cực kỳ đơn giản để mày mò vấn đề làm thế nào biết máy vi tính bao nhiêu bit? ví dụ như sau:

*
Khi thấy mở ra Program Files (x86) cho nên phiên phiên bản 64 bitĐầu tiên, các bạn vào ổ đĩa cài đặt Win (ổ có hình tượng Windows), thường xuyên mọi fan sẽ sở hữu vào ổ C.Nếu các bạn chỉ thấy tất cả thư mục “Program Files” thì thứ tính của công ty đang áp dụng phiên phiên bản Windows 32bit.Nếu bạn thấy có thư mục “Program Files (x86)” thì vật dụng tính của bạn đang sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 64bit.

Làm sao biết máy vi tính bao nhiêu bit bởi System Information?

Cách xem máy vi tính bao nhiêu bit bởi System Information rất đơn giản. Các bạn chỉ cần:

*
Cách kiểm tra máy tính xách tay là 32 giỏi 64 bit bằng System InformationNhấn vào biểu tượng menu Start, lựa chọn Run hoặc các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm mở Run.Giao diện của Run hiện nay ra, chúng ta điền msinfo32 vào rồi dìm Enter.Trong cửa sổ mới hiện tại ra sẽ sở hữu mọi thông tin về chiếc laptop của bạn. Cuối cùng, bạn tìm kiếm form ghi phiên bạn dạng của trang bị tính/laptop (System Type) là được.

Cách xem số bit của dòng sản phẩm tính bởi lệnh Command Line

Chúng ta đã cùng nhau tìm ra khá nhiều lời giải cho sự việc làm sao để biết laptop bao nhiêu bit rồi nhỉ! cơ mà vẫn không hết phương pháp để kiểm tra số bit của máy tính đâu các bạn nhé! chúng tôi sẽ liên tiếp hướng dẫn bạn cách thực hiện lệnh Command Line ngay bên dưới đây.

*
Xem máy vi tính bao nhiêu bit bởi lệnh Command LineTương trường đoản cú như giải pháp trên, bạn nhấn tổng hợp phím tắt Windows + R để mở Run.Sau đó, khi vỏ hộp thoại Run mở ra, các bạn điền cmd vào và nhấn Enter.Tiếp theo, chúng ta điền systeminfo vào vị trí tất cả dấu nhấp nháy rồi nhận Enter.

Sau khi hệ thống sẽ load xong, trên screen sẽ hiện nay ra những thông tin và bạn sẽ biết máy của chính bản thân mình bao nhiêu bit.

Xem thêm: Bán, Cho Thuê Container Tại Hà Nội Giá Rẻ Chất Lượng Ở Đâu? Bán, Cho Thuê Container Văn Phòng Tại Hà Nội

Cách biết laptop bao nhiêu bit thông qua 64bit-checker

Ngoài những cách trên, các chúng ta cũng có thể kiểm tra bit của sản phẩm tính bởi 64bit-checker. Đây là một trong những chương trình, ứng dụng portable đề nghị khá nhỏ gọn và nhất là hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn khám nghiệm phiên bản máy tính đang sử dụng là Windows là 32 giỏi 64 bit chỉ trong vài giây. Các bạn cũng có thể tìm kiếm, tải ứng dụng và kiểm tra theo hướng dẫn.

Qua bài bác viết, cửa hàng chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc làm sao biết máy vi tính bao nhiêu bit? những cách hostingvietnam.vn đã lý giải trên đây đầy đủ rất dễ dàng và có tác dụng chỉ vào tích tắc. Các thủ thuật dễ dàng và đơn giản này rất hữu ích với những người không chăm khi phải cài ứng dụng nào kia trên sản phẩm tính. Hãy lưu lại phương pháp nào các bạn thấy đơn giản và dễ dàng nhất để sử dụng khi cần thiết nhé!