Làm Sao Biết Wifi Bị Dùng Trộm

  -  

Cách kiểm tra ai đang dùng thông thường wifi như vậy nào? làm sao để biết? cần làm phần lớn gì khi phát hiện được có người dùng trộm wifi công ty mình? Hãy cùng hostingvietnam.vn đi tìm kiếm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện tại nay, việc kết nối internet vẫn trở thành 1 phần không thể thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày. Những công ty, cửa hàng, quán xá hay những hộ gia đình đều “thi nhau” lắp ráp wifi nhằm tiện bề kết nối. Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều người vị sợ tốn tiền yêu cầu họ không muốn bỏ tiền ra để lắp đặt mà vắt vào đó người ta có nhu cầu dùng wifi chùa hơn. 

Chính vì điều đó sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất nặng nề chịu, vậy làm cố gắng nào để kiểm tra ai đang dùng bình thường wifi của mình? nội dung bài viết sau đây hostingvietnam.vn sẽ chia sẻ cho bạn các cách giúp vạc hiện bạn đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Làm sao biết wifi bị dùng trộm

1. Tắt toàn bộ những đồ vật đang truy vấn wifi


*

Tắt toàn bộ những sản phẩm đang truy vấn wifi


Đây là cách đơn giản nhất để có thể biết được bạn đang xài miếu wifi công ty mình, câu hỏi cần có tác dụng là bạn phải rút phích cắm điện hoặc tắt toàn bộ những thiết bị đang liên kết wifi vào nhà. Sau khi tắt xong, nếu đèn biểu đạt trên Router vẫn còn chớp nháy liên tục thì chắc hẳn rằng có người đang sử dụng.

Với phương pháp này, các bạn sẽ phải vướng những tiêu giảm như:

Bạn rất có thể bỏ sót nếu như có quá nhiều thiết bị kết nối.Không đưa về quá nhiều thông tin cho bạn khi làm theo cách này.Ở thời điểm bạn kiểm tra, rất có thể người cần sử dụng chùa wifi không áp dụng mạng.

2. Kiểm soát nhật ký truy vấn trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem


Mở trình chú tâm web và nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó singin tên người dùng và mật khẩu, xác minh lại các mạng, địa chỉ cửa hàng MAC kết nối vào thiết bị tính. 

Sau khi khám nghiệm nếu phát hiện tại những truy vấn lạ mà các bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị kết nối wifi tuy thế lại hiện nhiều hơn thế nữa 3 địa chỉ MAC thì chắc chắn có người đang cần sử dụng trộm wifi nhà bạn, hãy xóa máy đó tức thì nhé. 

Dùng các ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng những ứng dụng kiểm tra


Ngoài 2 cách kiểm tra trên chúng ta cũng có thể sử dụng những công cụ cung cấp sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng vận dụng Fing Network Scanner: Đây là vận dụng dùng có thể biết được wifi bên bạn đang xuất hiện bao nhiêu bạn dùng. Cầm cố thể:

Bạn yêu cầu tải app Fing Network Scanner về điện thoại cảm ứng => setup => mở app lên => bấm “quét tìm kiếm thiết bị”. 

Sau lúc quét tìm kiếm thiết bị ứng dụng sẽ hiện tất cả danh sách hồ hết thiết bị đang kết nối wifi đơn vị bạn. Việc của người sử dụng cuối thuộc là xóa đi mọi thiết bị mà bạn không muốn.

Xem thêm: Phân Biệt Mysql_Fetch_Assoc, Mysql_Fetch_Array Là Gì, Phân Biệt

Trên trang bị tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là trong số những công cụ cung cấp người sử dụng phát hiện tại được các thiết bị không muốn đang liên kết với wifi của mình. 

Một vào những ưu thế của WNW là hỗ trợ tiếng việt, không yêu cầu thiết lập dãy add IP và bước đầu quét kết nối tự động cho cho khi lộ diện hết phần nhiều thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là ứng dụng giúp giám sát mạng của bạn, chất nhận được bạn kiểm tra toàn bộ các kết nối trên bộ định tuyến đường của mình. Dường như còn giúp xác minh thiết bị, người tiêu dùng sử dụng những lưu lượng nhất cùng vị trí xảy ra tắc nghẽn trong mạng.

Khi tải vận dụng này, phần mềm sẽ cho bạn License Key dùng thử 30 ngày, trường hợp hết 30 ngày bạn phải bỏ chi phí ra mua bạn dạng quyền mới. Ngược lại nếu như không mua, ứng dụng sẽ chuyển qua phiên phiên bản miễn phí với 100 sensor.

Xem thêm: Hướng Dẫn Set Quyền 644 Là Gì ? Hướng Set Quyền 644 Và 755 Trên Android

Cần làm cái gi khi phát hiện tại có người tiêu dùng chùa Wifi công ty mình?


*

Cần làm những gì khi phát hiện nay có người tiêu dùng chùa Wifi bên mình?


Sau khi phát hiện nay wifi bị cần sử dụng trộm thì các bạn nên mau lẹ xóa thiết bị sử dụng trộm đi với đổi mật khẩu đăng nhập mới. Xung quanh ra chúng ta cũng có thể đổi luôn luôn tên cùng mật khẩu wifi nếu muốn. Hạn chế việc hỗ trợ mật khẩu cho tất cả những người ngoài nhằm tránh tình trạng không ít người dân biết mật khẩu, lan truyền rồi truy vấn dẫn tới việc mạng chậm rì rì kết nối.Để chắc chắn rằng hơn, bạn phải kiểm tra và biến hóa mật khẩu wifi vào chu trình để bảo đảm wifi đơn vị mình không bị truy cập trái phép. 

Qua nội dung bài viết mà hostingvietnam.vn đã chia sẻ ở trên hi vọng sẽ đưa về những thông tin quan trọng hỗ trợ cho mình trong việc đào bới tìm kiếm cách kiểm tra nhiều người đang dùng tầm thường wifi nhà mình. Việc thâu tóm được những kiến thức và kỹ năng trên sẽ giúp đỡ bạn loại bỏ được những truy vấn lạ mà các bạn không biết, nâng cao trải nghiệm sử dụng mạng của người sử dụng tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.