LÀM NHẸ MÁY TÍNH WIN 7

      47

Bạn đang đề xuất nâng cấp công suất, tối ưu hóa và tăng tốc độ Win 7. quý khách trọn vẹn rất có thể làm cho điều đó bằng phương pháp thiết lập và điều chỉnh một số trong những tài năng của Windows. Đó là nguyên nhân tại vì sao độc giả bài viết này đến mục tiêu cải thiện tất cả tính năng của hệ quản lý điều hành Windows. Không biết có từng nào ai đang gặp mặt bắt buộc công suất chậm chạp, lỗi hoặc thậm chí screen xanh Khi chạy nền tảng Windows, tuy nhiên với tay nghề làm việc cùng với Win 7 và các phiên bản Windows tương đối thọ, Trang Vàng Trực Tuyến đã khuyên bảo chúng ta các thiết lập một số kỹ năng của hệ điều hành quản lý Windows mặc định để rất có thể về tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc độ Win 7 nkhô cứng hơn, mượt rộng.

Bạn đang xem: Làm nhẹ máy tính win 7

*

Ở đây sẽ không nói về vấn đề nâng cao những nguyên tố phần cứng của sản phẩm tính bởi vì chúng ta biết rằng trường hợp không có thông số kỹ thuật Hartware cân xứng, việc kiểm soát và điều chỉnh của bạn cũng có thể không có hiệu quả. Dưới đây là chỉ dẫn giải pháp buổi tối ưu hóa với tăng vận tốc Win 7 bằng phương pháp tùy chỉnh vào hệ điều hành Windows 7.

11 Cách tối ưu hóa cùng tăng speed máy tính xách tay chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp và sắp xếp đĩa, Chống phân mhình ảnh cùng khám nghiệm đĩa

Những cơ chế này được sử dụng để tăng speed công suất của đĩa cứng. Để làm cho được điều này, click chuột đề nghị vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools cùng nhấp vào trong 1 giữa những hình thức được liệt kê ngơi nghỉ đây:


*

Error-Checking -> đã bình chọn khắc chế gần như lỗi từ đĩa cứng của bạn. Defragmentation -> đang chỉnh sửa những khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng sẽ giúp hệ điều hành truy hỏi xuất dễ dãi hơn.Backup -> backup tất cả các tệp tin bên trên ổ đĩa

2. Vô hiệu hóa hiệu Visual Effects ko nên thiết

Nhỏng bạn có thể vẫn biết, Windows mặc định có một vài visual effects được kích hoạt. Nlỗi những chức năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ tiến hành bị loại bỏ hóa để tăng hiệu suất của dòng sản phẩm tính nhằm mục tiêu mục đích buổi tối ưu cùng tăng tốc Win7. Nhấp loài chuột phải vào My Computer cùng kế tiếp lựa chọn Properties. Sau Khi hành lang cửa số mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ xuất hiện screen sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút ít Settings. Tiếp theo, lựa chọn một option từ những cái gồm sẵn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các thiết lập của chính bản thân mình để sở hữu năng suất tốt nhất hoặc chọn các tài năng nhưng bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 bản update mới nhất

Một bước đặc biệt quan trọng vào câu hỏi về tối ưu hóa năng suất máy vi tính với tăng tốc độ Win 7 là thiết đặt những phiên bản update mới nhất. Ít tuyệt nhất, các bạn dạng update đặc biệt cùng bảo mật yêu cầu được update nhằm chúng ta có thể ngăn ngừa cùng hạn chế giỏi rộng các lỗi, ứng dụng ô nhiễm. Lưu ý rằng Microsoft hay tạo những phiên bản cập nhật nhằm sửa một số trong những lỗi vẫn lâu dài bên trên bạn dạng thiết lập Windows trước kia. Một số update này thậm chí còn rất có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 và tăng speed máy vi tính.

Để thiết đặt những bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất, hãy truy cập vào Control PanelSystem và SecurityWindows Update, tiếp nối nhấp vào nút Cheông chồng for updates. Đợi cho tới Lúc Windows tìm kiếm thấy tất cả các bản update bao gồm sẵn và sau đó lựa chọn đầy đủ bạn dạng bạn muốn thiết đặt. Cuối thuộc, chúng ta cũng có thể vẫn cần khởi hễ lại máy tính xách tay của chính mình.

4. Tắt chương trình khởi rượu cồn cùng Win 7

Hãy tắt những áp dụng chạy ngầm bên trên máy vi tính đang chạy mà lại ko quan trọng thường xuyên khởi rượu cồn thuộc Win 7. Một số lịch trình này sẽ tiến hành vô hiệu hóa để tăng tốc độ Win 7 lúc khởi đụng. Để làm cho được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, sau đó vứt chọn những chương trình không yêu cầu thiết:


*

Chẳng hạn nhỏng trong ngôi trường hòa hợp này iTunes, QuickTimeAdobe Manager sẽ được loại bỏ hóa để cải tối ưu và tăng tốc độ đến máy vi tính Win 7.

Xem thêm: Cách Bật Wifi Trên Laptop Dell, Lỗi Wifi Laptop Dell Và Cách Khắc Phục

5. Vô hiệu hóa Windows Services ko dùng

Quý khách hàng cũng rất có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa hóa những Windows Services không thực hiện. quý khách đã tăng bộ nhớ lưu trữ RAM và CPU từ đó sẽ làm cho tăng speed Win 7. Nhấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời nên chọn lựa những Services nhưng mà bạn có nhu cầu loại bỏ hóa, nhấn vào cần vào các Services đó cùng tiếp nối chọn Properties. Từ hành lang cửa số sau, bạn cũng có thể thiết lập cấu hình làm việc mục Startup type cầm sang trọng cơ chế Disabled. Xem hình ảnh sau đây:


*

Các Services nhỏng Tablet PC đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service rất có thể bị tắt nếu bạn ko buộc phải bọn chúng.

6. Quét máy tính nhằm tìm kiếm phần mềm độc hại

Trong những trường phù hợp, máy tính xách tay của người sử dụng gồm công suất thấp bởi vì nó có thể bị lây truyền vi khuẩn. Pmùi hương pháp tốt nhất có thể để xử lý vi khuẩn là setup lịch trình diệt virus với chạy nó một biện pháp liên tiếp. Trong Windows 7, bạn cũng có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn phí và nó đã tiến hành công việc một biện pháp hoàn hảo nhất. Quý khách hàng luôn luôn hoàn toàn có thể lựa chọn một phần mềm bảo mật thông tin khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc bất kỳ ứng dụng buổi tối ưu hóa làm sao khác

Công cầm cố này khôn cùng trẻ khỏe với có thể được áp dụng nhằm cải thiện đáng chú ý tốc độ máy tính Win 7 của người tiêu dùng. Đây là một trong những phần mượt miễn tầm giá có sẵn để thiết lập xuống tự https://www.ccleaner.com/. Chương trình này sẽ quét toàn bộ các Quanh Vùng bên trên laptop của người sử dụng với đã vệ sinh với sửa chữa các vật dụng như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies, …

8. Gỡ thiết lập lịch trình không dùng

Gỡ thiết lập phần đa lịch trình không sử dụng ngoài laptop của bản thân mình. Bằng bí quyết này msống Control Panel trong Start Windows. Chọn ngẫu nhiên ứng dụng nào bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận bởi vì Việc gỡ thiết đặt bất kỳ phần mềm nào được sử dụng vày Windows rất có thể dẫn mang lại crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server với Wallpaper

quý khách hàng hoàn toàn có thể tắt các cảm giác hình ảnh này nếu bạn không buộc phải chúng. Để làm được điều đó, nhấn vào buộc phải vào Desktop cùng lựa chọn Properties. Bạn rất có thể lựa chọn một màu đối kháng sắc đẹp có tác dụng Wallpaper và loại bỏ hóa Screen Server đang làm việc trên máy vi tính của người tiêu dùng.


10. Tắt âm tkhô giòn Windows ko cần thiết

Hãy hãy nhớ là các hiệu ứng âm tkhô giòn của Windows sử dụng tài nguyên của dòng sản phẩm tính của người sử dụng, nếu khách hàng tắt một trong những trong những chúng, chúng ta cũng có thể buổi tối ưu hóa win 7 cùng tăng tốc độ máy tính xách tay của chính bản thân mình. Mở Control Panel và kế tiếp nhấp vào Sound. Chọn cùng disable những âm tkhô giòn mong muốn tắt trong danh sách:


11. Vô hiệu hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn phải tắt UAC nhằm tối ưu và tăng tốc độ laptop win 7. UAC là 1 phương pháp thông tin được thực hiện để ngăn ngừa những biến hóa ô nhiễm cho hệ thống.


Sau khi triển khai các bước trên, đang về tối ư hóa cùng tăng tốc máy tính Win 7 của bạn. Hy vọng rằng nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn cải thiện được đáng kể hiệu suất máy vi tính của người sử dụng.