KỸ THUẬT TRỒNG ỚT SỪNG VÀNG CHO MÙA BỘI THU

  -  

Ớt sừng tiến thưởng là trong những loại trái được thực hiện trên toàn thế giới như một nhiều loại gia vị. Không những là một loại ớt cao sản mang đến năng suất cao mà kỹ thuật trồng ớt sừng quà cũng không thể khó. Mặc dù kỹ thuật trồng ớt sừng vàng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy thuộc hostingvietnam.vn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng ớt sừng vàng cho mùa bội thu


Tổng quan liêu về ớt sừng vàng

Ớt sừng vàng là một loại ớt cao sản thuộc chủng loại Capsicum annuum. Bọn chúng có điểm sáng chung là giữ mùi nặng thơm, độ cay vừa phải. Như nhiều nhiều loại ớt khác, độ cay của chúng phụ thuộc vào độ chín của quả. Thông thường quả ớt càng chín vẫn càng cay, trong những lúc những trái non sẽ sở hữu được độ cay thấp hơn.

Chúng tất cả màu đá quý tươi lúc chín rất có thể chuyển sang color đỏ, cam, tím,… tùy thuộc vào loài. Chắc hẳn rằng vì sự nhiều dạng màu sắc mà những nơi bạn ta còn trồng ớt sừng vàng như một loại cây cảnh.


Cây ngôi trường thành cao khoảng 40 tới 70 cm. Chúng gồm trồng ở các vùng khí hậu, nhưng chúng phát triển rất tốt là sinh sống vùng khí hậu nóng áp. Trái cây trưởng thành sẽ bao gồm chiều dài khoảng chừng 10cm cho tới 20cm. Chúng có làm ra hơi cong và không ít người dân nói chúng y hệt như quả chuối thu nhỏ.


*
*
*
*
*
*
*

Đồng thời ớt sừng vàng có vị cay, khi đụng vào mặt giỏi mắt hoàn toàn có thể khiến các bạn bị dát. Nên khi thu hoạch hay sử dụng ớt sừng vàng các bạn nên chú ý tránh để ớt bị xây xát hay tránh nó bị hay ra mắt hoặc mắt.

Xem thêm: Brute Force Và Dictionary Attack Là Kiểu Tấn Công Mật Khẩu, Password Attack

Sâu bệnh

Thời gian phát triển của ớt sừng vàng kha khá ngắn phần nhiều chúng vẫn có thể mắc một vài bệnh. Sên và rệp là hai đối tượng gây bệnh thiết yếu và thường gặp nhất ngơi nghỉ ớt sừng vàng. Tuy nhiên hiện thời cũng có không ít chế phẩm thuốc bao gồm sẵn trên thị phần để hủy diệt các loài này.

Xem thêm: Kiểu Dữ Liệu Date Trong Sql, Hàm Xử Lý Date/Time Trong Sql

Bạn cần quan sát và tàn phá chúng ngay trong lúc có vệt hiệu. Nếu để cây căn bệnh nặng hoàn toàn có thể những loại thuốc sẽ không thể tác dụng, chúng ta đành phải thải trừ những cây dịch để kị lây bệnh trong những cây lành khác.

Ngoài ra còn tồn tại một số phương án để phòng tránh dịch cho cây như thể tránh tưới thừa nhiều.Gieo phân tử giống unique tốt và thực hiện đất sạch căn bệnh rất hữu ích trong bài toán ngăn ngừa những bệnh truyền qua đất.

Trên đây là những chia sẻ của Bách thảo về chuyên môn trồng ớt sừng vàng. Mong muốn rằng những kỹ năng và kiến thức này hoàn toàn có thể giúp chúng ta có hồ hết vườn ớt sừng rubi năng suất cao. Chúc bạn như mong muốn và thành công!