Kiểu dữ liệu trong sql server

  -  

Biết kiểu tài liệu của SQL giúp bạn dễ dàng quản lý chúng trong quy trình truy vấn hay sử dụng. Share sau sẽ mang đến cho chính mình thông tin hữu dụng về các kiểu dữ liệu trong SQL. Vị vậy, chúng ta đừng bỏ qua mất chúng nhé.

Bạn đang xem: Kiểu dữ liệu trong sql server

*


Kiểu tài liệu trong SQL là gì?

Kiểu dữ liệu là một trong những quy trình kết cấu và miền giá trị của dữ liệu, mà bạn dùng rất có thể nhập vào, đồng thời, những phép toán rất có thể tác hễ lên miền giá trị.

Với mỗi ngôn ngữ lập trình, chúng chỉ tương thích và gật đầu xử lý các dữ liệu tuân theo nguyên lý của nó. Vào lập trình, tất cả một vài dữ liệu thuộc về kiểu dữ liệu nhất định. Tương tự nguyên tắc này, kiểu tài liệu trong SQL đang có điểm sáng sau:

Mỗi trường nằm trong tính (Column) rất có thể lưu trữ nhằm mục tiêu thể hiện tài liệu trong nằm trong tính.Quyết định về form size dữ liệu nhưng mà Column đã dùng trong vùng nhớ.Kiểu dữ liệu có thiết kế dựa trên chuẩn ANSI/ISO.Có mang lại 16/143 vẻ bên ngoài dữ liệu được dùng trong các khối hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu của website thương mại.

Các kiểu tài liệu SQL nhiều mẫu mã để giao hàng cho mục đích phân một số loại và đem lại sự dễ dàng cho những người sử dụng. Điều này giúp tránh không bị nhầm lẫn khi truy vấn.

Xem thêm: Sách Hướng Dẫn In English - #1 Hướng Trong Tiếng Anh Là Gì

*

Các kiểu tài liệu trong SQL

Kiểu dữ liệu trong SQL gồm 3 nhiều loại chính: text (văn bản), number (số), date (ngày tháng).

Kiểu tài liệu text

Các loại tài liệu dạng văn bạn dạng gồm:

Char (size): Đây là tài liệu dạng chuỗi bao gồm độ dài cụ định. Chúng chứa chữ cái, số cũng giống như các cam kết tự sệt biệt. Dữ liệu dạng này chất nhận được người dùng tàng trữ tối đa 255 cam kết tự.Varchar (size): tương tự như như Char, Varchar cũng là dữ liệu dạng chuỗi chứa chữ cái, số, cam kết tự sệt biệt. Mặc dù nhiên, độ lâu năm của chúng có thể biến hóa được. Form size trong vết “( )” là form size được chỉ định. Varchar chất nhận được lưu trữ buổi tối đa 255 cam kết tự. Trong trường hợp, người tiêu dùng đặt giá trị trên 255 ký tự thì quý hiếm sẽ gửi thành tài liệu loại TEXT.Tinytext: Kiểu tài liệu này cung ứng lưu trữ chuỗi ký kết tự có độ dài không quá 255 ký tự.Text: cho phép người dùng có thể lưu trữ chuỗi cam kết tự gồm độ dài tới 65.535 ký kết tự.Blob (viết tắt của Binary Large OBjects): lưu trữ được chuỗi dữ liệu tối đa 65.535 byte.Mediumtext: tàng trữ chuỗi dữ liệu dài tối đa 16.777.215 ký tự.Mediumblob: lưu trữ được chuỗi tài liệu tối đa là 16.777.215 byte.Longtext: chất nhận được người dùng tàng trữ chuỗi tất cả độ dài không quá 4.294.967.295 ký kết tự.Longblob: có thể lưu trữ dữ liệu lên tới mức 4.294.967.295 byte.Enum: cho phép người sử dụng nhập danh sách các giá trị. Với list Enum, bạn được nhập cho tới 65.535 giá bán trị. Trong trường hợp, một quý giá chèn vào không có trong danh sách thì cực hiếm trống được auto chèn thêm. Mặc dù nhiên, bạn chú ý là các giá trị sẽ thu xếp theo thiết bị tự được nhập.Set: dữ liệu này cũng tương tự Enum, chỉ khác là Set rất có thể chứa mang đến 64 danh sách items và tàng trữ nhiều tuyển lựa hơn.

những kiểu dữ liệu SQL: tài liệu kiểu số

Có những kiểu tài liệu dạng số như sau:

Các kiểu tài liệu trong SQL dạng dạng hình ngày là:

*

Các kiểu tài liệu trong SQL Server

Trong máy chủ SQL có các kiểu tài liệu sau:

*

các kiểu dữ liệu trong SQL server khác

sql_variant: Kiểu dữ liệu này cho phép lưu trữ tối đa 8.000 byte của khá nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, dẫu vậy không bao hàm text, ntext, timestamp.gianuniqueidentifier: Chỉ lưu trữ duy nhất một định danh toàn cầu (GUID).xml: có thể chấp nhận được lưu trữ dữ liệu có định hình XML và kỹ năng lưu trữ buổi tối đa 2 GB.cursor: dùng làm lưu trữ tham chiếu đến con trỏ được sử dụng cho những vận động trên cửa hàng dữ liệu.table: Có công dụng như kho cất một tập công dụng sẽ giải pháp xử lý sau, bằng cách lưu trữ một tập hiệu quả chúng.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Client Và Server Side Là Gì ? Langbiang: Ngu Ngơ Học Làm Web (49)

các kiểu dữ liệu truy vấn của Microsoft

Text: Kiểu dữ liệu này dùng cho văn bản hoặc văn bản kết hợp với số. Nó tất cả tối nhiều 255 ký tự.Memo: Kiểu tài liệu được trình bày như bản ghi nhớ thực hiện cho một lượng văn bản lớn hơn. Kỹ năng lưu trữ của nó tối đa mang đến 65.536 cam kết tự. Tuy nhiên, bạn cần để ý là tuy vậy không có tác dụng sắp xếp trường ghi nhớ theo ý người dùng, mà lại chúng tất cả công cụ có thể chấp nhận được tìm kiếm.Byte: có mức giá trị số từ 0 – 255 cùng lưu trữ là 1 byte.Integer: Kiểu dữ liệu này có thể chấp nhận được các số trong khoảng -32.768 và 32.767, kỹ năng lưu trữ là 4 bytes.Long: Là dữ liệu có thể chấp nhận được các số trong khoảng -2.147.483.648 và 2.147.483.647, kĩ năng lưu trữ là 4 bytes.Single: Là cách viết gọn nhẹ của Single precision floating-point. Chúng xử lý đa phần các số thập phân và tàng trữ 4 bytes.Double: Là biện pháp viết ngăn nắp của Double precision floating-point. Chúng xử lý nhiều phần các số thập phân và tàng trữ 8 bytes.Currency: Kiểu dữ liệu này sử dụng cho chi phí tệ, giá chỉ trị lưu trữ của nó mang đến 15 chữ số với thêm 4 chữ số thập phân. Bạn cũng có thể tùy chọn một số loại tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào. Kĩ năng lưu trữ của Currency là 8 bytes.AutoNumber: những trường của kiểu tài liệu sẽ tự động cung cung cấp cho từng phiên bản ghi số riêng biệt của chủ yếu nó. Thường thì giá trị này bước đầu từ 1. Khả năng lưu trữ của dữ liệu là 4 bytes.Date/Time: Kiểu dữ liệu này dùng cho ngày với giờ với kĩ năng lưu trữ là 8 bytes.Yes/No: Đây là trường logic sẽ hiển thị Yes hoặc No, True hoặc False, On hoặc Off và cực hiếm Null không tồn tại trong trường này. Vào code, hằng số True và False sẽ tương xứng với -1 với 0. Năng lực lưu trữ của kiểu dữ liệu này là một trong byte.Ole Object: Là kiểu dữ liệu hình hình ảnh trong SQL. Chúng có tác dụng lưu trữ hình ảnh, âm nhạc và đoạn clip hay thậm chí là là những BLOB khác. Ole Object rất có thể lưu trữ cho 1GB.Hyperlink: Chứa toàn bộ các liên kết sẽ dẫn đến những tập tin khác tuyệt website.Lookup Winzard: Đây là 1 trong các kiểu tài liệu trong SQL chất nhận được người dùng nhập danh sách những tùy chọn, rồi lựa chọn thuộc tính trong danh sách thả xuống. Lookup Winzard có tác dụng lưu trữ 4 bytes.

*