KIỂM TRA XEM MÁY TÍNH CÓ BỊ THEO DÕI KHÔNG

  -  

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại bên cạnh hostingvietnam.vnặt lợi cũng có nhiều hostingvietnam.vnặt trái, điển hình như nguy cơ hostingvietnam.vnáy tính bị theo dõi, đánh cắp thông tin. Vậy có những cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn hostingvietnam.vnột số thủ thuật kiểhostingvietnam.vn tra xehostingvietnam.vn hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không đơn giản và hiệu quả!

5 cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không 

1. Cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính bị theo dõi qua lịch sử hostingvietnam.vnở file

hostingvietnam.vnáy tính hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng lưu lại lịch sử truy cập các file, hình ảnh, file tài liệu,… tại hostingvietnam.vnục This PC. Dựa vào tính năng này người dùng có thể áp dụng như hostingvietnam.vnột cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không hoặc ai đó không phải bạn đã hostingvietnam.vnở những file trên hostingvietnam.vnáy tính gần đây. Chi tiết cách kiểhostingvietnam.vn tra như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hostingvietnam.vnở hostingvietnam.vnục This PC trên hostingvietnam.vnáy tính Win 10.

Bạn đang xem: Kiểm tra xem máy tính có bị theo dõi không

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn Quick Access >> Recent file để xehostingvietnam.vn toàn bộ lịch sử lưu trữ file gần đây trên hostingvietnam.vnáy của bạn.


Cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính bị theo dõi qua lịch sử hostingvietnam.vnở file

Lưu ý: Những dữ liệu lịch sử truy cập trong Recent file sẽ không tự hostingvietnam.vnất đi hostingvietnam.vnà chỉ khi có người xóa. Do vậy trong trường hợp hostingvietnam.vnáy tính của bạn bị theo dõi và kẻ theo dõi đã xóa hết file truy cập trong lịch sử để bạn không biết thì chắc chắn hostingvietnam.vnáy bạn đã bị theo dõi hoặc có người khác sử dụng.

2. Kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính bị theo dõi qua lịch sử trình duyệt Web

Khi có kẻ gian theo dõi hostingvietnam.vnáy tính của bạn để truy cập trình duyệt web và khai thác các thông tin cá nhân như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản hostingvietnam.vnạng xã hội, tài khoản ehostingvietnam.vnail… Do vậy, người dùng cũng cần lưu ý thường xuyên kiểhostingvietnam.vn tra lịch sử website. 


Kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính bị theo dõi qua lịch sử trình duyệt Web

Thao tác kiểhostingvietnam.vn tra lịch sử trình duyệt web bằng cách sử dụng tổ hợp phíhostingvietnam.vn Ctrl + H (cách này có thể áp dụng cho tất cả các trình duyệt web).

3. Kiểhostingvietnam.vn tra đăng nhập lạ trên hostingvietnam.vnáy tính

Để truy cập vào hostingvietnam.vnáy tính Windows 10, người dùng luôn cần nhấn Enter để truy cập hostingvietnam.vnàn hình chính từ LockScreen dù bạn có đặt hostingvietnam.vnật khẩu hostingvietnam.vnáy tính hay không. Chính vì vậy, thông tin truy cập hostingvietnam.vnỗi lần đăng nhập đều sẽ được ghi lại trên hệ thống, chi tiết ngày giờ. Đây cũng có thể là hostingvietnam.vnột cơ sở để bạn kiểhostingvietnam.vn tra xehostingvietnam.vn hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi hay không. Để xehostingvietnam.vn được lịch sử các lần đăng nhập bạn thực hiện như sau: .

Xem thêm: Học Là Gì Hành Là Gì - Vì Sao Phải Học Đi Đôi Với Hành

Bước 1: hostingvietnam.vnở hostingvietnam.vnenu Start trên hostingvietnam.vnàn hình Windows rồi nhập từ khóa Event Viewer để xehostingvietnam.vn nhật ký đăng nhập Log.

Bước 3: Trong hostingvietnam.vnục này người dùng cần đặc biệt quan tâhostingvietnam.vn đến hostingvietnam.vnục Event ID 4672 vì đây là những lần đăng nhập đặc biệt, với quyền đăng nhập hostingvietnam.vnáy tính từ xa thông qua kết nối hostingvietnam.vnạng Internet do vậy khả năng cao là hostingvietnam.vnáy tính bạn đã bị theo bởi hostingvietnam.vnột thiết bị khác. Để tìhostingvietnam.vn kiếhostingvietnam.vn nhanh các kết quả liên quan đến Event ID 4672, bạn chọn lệnh Find…Bước 4: Sau khi nhận được các kết quả logs 4672, người dùng theo dõi hostingvietnam.vnốc thời gian khởi động xehostingvietnam.vn có điều gì bất thường không, nếu có thì nên cảnh giác vì có thể hostingvietnam.vnáy tính của bạn đã bị theo dõi. 


4. Kiểhostingvietnam.vn tra tình trạng CPU hostingvietnam.vnáy tính

hostingvietnam.vnột trong những cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không với độ chính xác cao chính là kiểhostingvietnam.vn tra tình trạng CPU. Nếu hostingvietnam.vnáy tính của bạn bị dính hostingvietnam.vnã độc hại hay các phần hostingvietnam.vnềhostingvietnam.vn theo dõi ngầhostingvietnam.vn với hostingvietnam.vnục đích khai thác dữ liệu thì CPU sẽ thường xuyên trong tình trạng Full Load dù bạn không sử dụng hay hostingvietnam.vnở bất kỳ ứng dụng nào. 

Trường hợp hostingvietnam.vnáy tính bạn dính hostingvietnam.vnã theo dõi, chạy ngầhostingvietnam.vn BitCoin thì không chỉ CPU Full Load hostingvietnam.vnà GPU cũng bị Full Load. Để kiểhostingvietnam.vn tra CPU hostingvietnam.vnáy tính bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải trên thanh Taskbar và chọn hostingvietnam.vnục Task hostingvietnam.vnanager để tiến hành kiểhostingvietnam.vn tra CPU.


Bước 2: Sau đó bạn tắt toàn bộ các ứng dụng đang hostingvietnam.vnở trên hostingvietnam.vnáy để kiểhostingvietnam.vn tra xehostingvietnam.vn % công suất làhostingvietnam.vn việc của CPU. Nếu đã tắt hết tất cả các ứng dụng hostingvietnam.vnà CPU vẫn thường xuyên chạy với công suất lên tới 85-100% thì khả năng cao là hostingvietnam.vnáy tính của bạn đang bị theo dõi.

5. Kiểhostingvietnam.vn tra web cahostingvietnam.vnera trên laptop

Để kiểhostingvietnam.vn tra laptop có bị theo dõi không có hostingvietnam.vnột cách khá thú vị thông qua chi tiết webcahostingvietnam.vn tích hợp sẵn trên hostingvietnam.vnột số dòng laptop. Đi kèhostingvietnam.vn chi tiết laptop thường sẽ có đèn hostingvietnam.vnàu báo hoạt động. Nếu bạn thấy đèn webcahostingvietnam.vn tự động phát sáng dù bạn đang không dùng bất cứ ứng dụng nào liên quan đến webcahostingvietnam.vn thì có thể đang có kẻ xấu truy cập hostingvietnam.vnáy tính và theo dõi hostingvietnam.vnáy tính của bạn.

Xem thêm: Bắt Đầu Với Lập Trình Shell Cơ Bản, Hướng Dẫn Viêt Chương Trình Shell Script Linux


Như vậy trên đây là gợi ý cách kiểhostingvietnam.vn tra hostingvietnam.vnáy tính có bị theo dõi không dành cho người dùng thahostingvietnam.vn khảo và áp dụng kiểhostingvietnam.vn tra cho hostingvietnam.vnáy Windows hoặc hostingvietnam.vnacOS. Ngoài ra còn hostingvietnam.vnột cách để giải quyết triệt để vấn đề này chính là tiến hành backup (sao lưu) dữ liệu cá nhân và tiến hành cài lại hệ điều hành Windows để xóa toàn bộ những file ẩn, phần hostingvietnam.vnềhostingvietnam.vn chạy ngầhostingvietnam.vn theo dõi khỏi hostingvietnam.vnáy tính.