TOP 5 CÔNG CỤ KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE: PAGESPEED, GTMETRIX,

  -  

Kiểm tra vận tốc website là quá trình trọng yếu đuối yêu cầu những nhà quản ngại trị web đề nghị phải triển khai một cách liên tiếp và tốt nhất quán. Để bổ trợ cho các bước này, nội dung bài viết dưới đây đã liệt kê đứng đầu 15 công cụ cung ứng kiểm tra website chuẩn chỉnh SEO được hostingvietnam.vn reviews là giỏi nhất. Cùng tìm hiểu thôi nào!


Mục Lục Nội Dung1. Tin tức cơ phiên bản về kiểm tra vận tốc Website3. Tổng thích hợp 15 hiện tượng kiểm tra tốc độ Website năm 2022

1. Tin tức cơ phiên bản về kiểm tra vận tốc Website

Tốc độ website thường được nói tới là trong những tiêu chí cơ phiên bản để reviews hiệu suất của trang cũng tương tự trải nghiệm người dùng. Đa số tín đồ sở hữu web các nhận thức được vai trò của tốc độ tải trang đến khả năng giữ chân người tiêu dùng nên việc nghiên cứu và phân tích và tối ưu tốc độ load trang luôn là nhiệm vụ được đặt lên trên hàng đầu. 

1.1. Tốc độ load và vận tốc trang web

Trên thực tiễn tốc độ web, vận tốc trang và tốc độ load là các tiêu chí review trải nghiệm quý khách riêng biệt. Tuy nhiên, phần nhiều người dùng đều chỉ nhận ra và gọi phổ biến với cái thương hiệu là tốc độ của trang web. Dưới đây, hostingvietnam.vn để giúp bạn phân biệt 3 khái niệm này một cách chi tiết: 

*
Tốc độ load và tốc độ trang webTốc độ website (Site speed): Khái niệm chỉ tầm thời gian người dùng cần giúp xem và liên hệ với những nội dung trên trang. Tốc độ web bào gồm: vận tốc tải trang, thời gian load và thời hạn chờ các trình để mắt tới web xử lý, cho phép người dùng tương tác.

Bạn đang xem: Top 5 công cụ kiểm tra tốc độ website: pagespeed, gtmetrix,

Tốc độ trang (Page speed): tư tưởng chỉ thời gian tải một trang riêng biệt trên web giỏi blog. Tốc độ trang thường được khẳng định dựa trên thời gian cần để hiển thị khá đầy đủ nội dung hoặc thời gian tính trường đoản cú thời điểm người tiêu dùng kích vào liên kết đến khi trình chuẩn y nhận được tài liệu đầu tiên. Thời gian cài đặt trang (Load page): quan niệm chỉ khoảng thời hạn từ khi bạn dùng ban đầu gửi yêu thương cầu truy vấn đến khi ngôn từ được hiển thị không hề thiếu trên trình duyệt.

1.2. Các bước tải trang web và hiển thị

*
Quy trình cài đặt trang và hiển thịNgười sử dụng gửi yêu cầu truy vấn trang: Kích vào con đường dẫn, thực hiện nhập băng thông trên thanh công hoặc trải qua các biểu mẫu mã khác,…Trình duyệt y web vẫn gửi yêu ước qua mạng internet đến máy chủ của website.Máy chủ thực hiện quá trình xử lý yêu thương cầu.Máy chủ xong phân tích và gửi các dữ liệu đánh giá cho trình duyệtTrình duyệt mừng đón phản hồi, phân tích, mua và hiển thị nội dung trên trên trang. 

1.3. Tốc độ website

Như đang đề cập nghỉ ngơi trên, vận tốc web hay Site tốc độ là khái niệm dùng để chỉ khoảng tầm thời gian người tiêu dùng cần để xem và ảnh hưởng với những nội dung bên trên trang. Khoác dù, tốc độ nhanh xuất xắc chậm nhiều lúc phụ thuộc vào suy nghĩ, triệu chứng và cảm giác của mọi người dùng khi truy vấn trang. Tuy nhiên, về cơ bạn dạng vẫn có những nghiên cứu giúp bạn nhận biết được tốc độ “tiêu chuẩn” mà người tiêu dùng mong ý muốn khi truy vấn vào các đường dẫn của website.

*
Tốc độ website

Con số kỳ vọng này nằm trong khoảng 400 mili giây và tốc độ càng tăng nhanh sẽ càng nhận được nhiều sự chấp nhận của tín đồ dùng. Phần đa website khiến cho người dùng phải chờ đón quá 5 giây tất cả lệ bay trang lên tới hơn 50%. Cạnh bên đó, tốc độ tải của người sử dụng chậm hơn đối thủ cạnh tranh khoảng 250 mili giây cũng làm giảm số lượng người tiêu dùng đến website của bạn. 

2. Tại sao phải kiểm tra vận tốc website?

Năm 2009, một cuộc khảo sát từ những người sử dụng Internet của viện phân tích Forrester vẫn được tiến hành và đã tạo ra những công dụng như sau: thời gian trung bình hài lòng để thiết lập một trang web là 2 giây, có khoảng 40% người dùng bỏ đi khi website kia mất rộng 3 giây nhằm tải. 

Từ ví dụ ví dụ trên, chúng ta cũng có thể nhận phát hiện vai trò quan trọng đặc biệt của tốc độ website tới lượng truy cập của trang. Đó cũng là vì sao tại sao fan sở hữu web đề xuất thường xuyên kiểm tra vận tốc website. Quanh đó ra, đảm bảo tốc độ website là cần thiết bởi một số lý do sau: 

*
Kiểm tra vận tốc website góp bạn nâng cao chất lượng trải đời trang

Nói chung những nhà cai quản trị web yêu cầu phải bảo trì hiệu suất trang web để có thể mang đến cho tất cả những người dùng hầu hết trải nghiệm xuất sắc nhất. Một trong các những phương pháp đơn giản và hối hả để thực hiện các bước kiểm tra này là thực hiện công cố kiểm tra vận tốc website.

3. Tổng hợp 15 nguyên lý kiểm tra vận tốc Website năm 2022

Dưới đấy là danh sách tổng hợp các công nạm kiểm tra vận tốc web chuẩn SEO được các chuyên gia tin cần sử dụng nhất hiện nay. Cùng hostingvietnam.vn mày mò một số anh tài cơ bản cũng như hiệu công dụng chính mà những công nạm này đem lại trong việc kiểm tra tốc độ website qua các thông tin tiếp sau đây nhé.

3.1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights rất được quan tâm bởi các chủ thiết lập website hòa bình hoặc chủ tải doanh nghiệp bài bản vừa với nhỏ. Cách thức kiểm tra tốc độ web này còn có chức năng đó là kiểm tra với cung cấp cho những người dùng một report toàn diện về vận tốc tải của website. Chúng ta cũng có thể sử dụng PageSpeed trên cả máy vi tính và những thiết bị di động.

*
PageSpeed tương thích trên cả máy tính xách tay và những thiết bị di động

PageSpeed không chỉ là là chính sách giúp người dùng kiểm tra vận tốc website nhưng còn hỗ trợ chấm điểm trang từ 1 đến 100. Tốc độ website càng sớm thì số điểm nhận thấy sẽ càng cao. Nút điểm đảm bảo trang website của bạn vận động ổn định và bao gồm tốc độ xuất sắc là 85.

3.2. Pingdom Tools

Pingdom Tool được các SEOer thừa nhận xét là phương pháp kiểm tra vận tốc website gồm độ chính xác cao nhất. Khi chúng ta nhập trang của chính mình vào Pingdom, chính sách này sẽ xuất hiện thêm một bảng báo cáo gồm 4 phần là: Waterfall breakdown, cường độ hiển thị, so sánh trang và lịch sử xem trang. Người dùng thuận lợi tìm thấy những thông tin tổng quan liêu về kích thước và số lượng yêu ước trên từng tên miền. 

Pingdom Tool hoàn toàn có thể thực hiện tại phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của công ty như chỉ số MB trung bình, thời gian tải trang đầy đủ. Quá trình phân tích này vẫn cung cấp cho người dùng số liệu vận tốc truy cập mang lại từng phần, từng câu chữ riêng của web như hình ảnh, Flash, Video, CSS, RSS, Audio,…

*
Pingdom Tool được đánh giá là lý lẽ kiểm tra tốc độ website có độ chính xác cao nhất

Các làm việc sử dụng Pingdom khá solo giản. Bạn là người mới tìm hiểu về SEO bao gồm thể gặp chút trở ngại khi tiếp cận với chế độ test trực tuyến đường miễn chi phí này. Theo dõi phía dẫn đưa ra tiết công việc sử dụng Pingdom dưới đây để rất có thể khai thác được tính năng của kĩ năng này khi là SEO nhé.

Truy cập Pingdom và đăng nhập URL của WebsiteTest From mang lại ra kết quả kiểm tra miễn mức giá tại 4 local gồm những: Dallasm, San Jose (Mỹ), Melbourne (Úc), Stockholm (Thụy Điển).Nhấn lựa chọn Start thử nghiệm để công cụ triển khai kiểm tra tốc độ website.Cuối cùng, chúng ta tải URL trang web lên Pingdom để đo tốc độ load

3.3. GTmetrix

Bạn yêu cầu tìm một công cụ hoàn toàn có thể đối phó với vận tốc trang website và buổi tối ưu hóa năng suất thì GTmetrix là tuyển lựa phù hợp. Các công dụng của GTmetrix thích hợp với hầu hết việc đo lường và thống kê hiệu suất web. Qui định này hỗ trợ miễn phí cho người dùng các bản tóm tắt những chỉ số hiệu suất chính, đo lường và thống kê trang web và kĩ năng kiểm tra website từ nhiều khu vực trên khắp cố kỉnh giới. 

*
GTmetrix

Người cần sử dụng cũng hoàn toàn có thể thao tác kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh kết nối để xem website chuyển động tốt như thế nào trên những đường truyền tốc độ khác nhau. Nhiệm vụ của chúng ta là dán đường dẫn website vào và click lựa chọn “Analyze”, lý lẽ sẽ bước đầu phần tích trang web với những thông tin tổng thể sau: 

Pagespeed Score: Đây là một tiêu chí để nhận xét tối ưu code của Google. Pagespeed Score được reviews theo nấc 100%, thang điểm A,B,C,D,E.Yslow Score: chuyển động tương từ như Pagespeed Score cơ mà Yslow sử dụng tiêu chuẩn của Yahoo để đánh giá.Fully Loaded Time: thời gian chờ website bạn tải.

Xem thêm: Phần Mềm Upload Video Lên Youtube Nhanh Nhất ? Cách Up Video Lên Youtube Nhanh Nhất

Total page size: dùng làm chỉ dung lượng của page bạn cần tải.Requests: Là số lượng yêu cầu khi chúng ta tải website.

3.4. WebPagetest

Công nắm trực tuyến có ích WebPagetes rất có thể kiểm tra vận tốc Web của chúng ta trong những trình lưu ý thực như: Chrome, Firefox…Kết quả đối chiếu của WebPagetest được hiển thị bên dưới dạng biểu đồ dùng giúp khách hàng tiện lợi so sánh cũng tương tự đánh giá bán theo dõi. Đồng thời WebPagetest cũng với đến cho mình lựa chọn triển khai kiểm tra trường đoản cú nhiều địa điểm trên khắp cố kỉnh giới. 

*
WebPagetest cung cấp cho tất cả những người dùng hiệu quả dưới dạng biểu đồ

3.5. Google Analytics

Google Analytics (viết tắt là GA) là một trong những dịch vụ theo dõi, đo lường, so với và báo cáo số lượng truy cập miễn phí của Google. Analytics được cách tân và phát triển tích phù hợp với AdWords giúp bạn có thể xem lại chiến dịch trực tuyến bằng cách theo dõi unique và chuyển đổi trang đích đến. 

*
Google Analytics là 1 trong những dịch vụ theo dõi lượt truy cập miễn chi phí của Google

Cách tiếp cận thiết yếu của pháp luật kiểm tra tốc độ web này là hiển thị tài liệu cấp cao, dữ liệu bảng điều khiển cho tất cả những người dùng thường thì và các dữ liệu nâng cao hơn vào báo cáo. Người dùng Google Analytics rất có thể phân tích và xác định các trang có công suất kém bằng những kỹ thuật như: hình dung kênh, vị trí khách truy tìm cập,… 

3.6. Dotcom-Monitor

Nếu là một trong người đang vận động trong nghành nghề SEO thì bạn tránh việc bỏ qua Dotcom-Monitor. Các công thay kiểm tra tốc độ web miễn phí có công dụng hỗ trợ bạn dùng thao tác test website dựa trên trình duyệt của máy tính để bàn và các thiết bị di động cầm tay khác nhau, từ 20 địa điểm kiểm tra trên toàn gắng giới. 

*
Dotcom-Minitor cung ứng người dùng thao tác test web từ đôi mươi địa điểm

Dotcom-Monitor có khả năng phân tích toàn diện về những yếu tố như: thời gian load, con số yêu mong HTTP,… và một lúc trên tất cả các vị trí địa lý. Kề bên việc kiểm tra công suất của trang web, phương tiện này còn làm bạn đánh giá hosting của bản thân có trực thuộc blacklist spam giỏi là không,…

3.7. YSlow

Yslow là mức sử dụng kiểm tra tốc độ website miễn phí hoạt động dựa trên nguyên tắc của Yahoo đối với trang website có năng suất cao. Mã nguồn mở này thực hiện 23 trong 34 quy tắc để triển khai phân tích năng suất của một trang. Đây là một trong dạng plugin cho trình săn sóc web với script chiếc lệnh cho sever Node.js cùng PhantomJS.

*
Yslow là giải pháp kiểm tra tốc độ website dựa trên quy tắc của Yahoo

3.8. KeyCDN Website speed Test

Với những tùy chọn tiến hành kiểm tra tốc độ website từ bỏ 14 vị trí khác nhau, KeyCDN được review là một lý lẽ test website tiềm năng. ở kề bên khả năng kiểm tra vận tốc toàn trang và định vị địa lý, KeyCDN cũng có thể thực hiện tại kiểm tra tiến công SSL FREAK . Từ đó giúp người dùng đảm bảo bình yên cho SSL/TLS của trang web.

*
KeyCDN được reviews là một giải pháp test website tiềm năng

3.9. Website Site Performance Test

Ngoài những lý lẽ kiểm tra vận tốc website được chúng tôi liệt kê sinh hoạt trên thì bạn có thể tham khảo web Site Performance Test. Đây là công cụ hỗ trợ người cần sử dụng biết được thời hạn thực hiển thị thông tin những nguyên tố như: thời hạn tra cứu DNS và thời hạn kết nối của website. 

*
Công vậy hiển thị thời gian thực website Site Performance Test

3.10. Uptrends

Uptrends cung một bài bác kiểm tra từ một trong 10 địa điểm giúp tín đồ dùng tùy chỉnh cấu hình bài bác kiểm tra nhằm chạy trường đoản cú thiết bị di động cầm tay hoặc sản phẩm công nghệ tính. Ví như sử dụng laptop để bàn, bạn cũng có thể chọn độ phân giải của màn hình hiển thị từ những trình để mắt tới như: Chrome, Firefox, PhantomJS cùng IE và tiến hành điều chỉnh đường dẫn kiểm tra trang web. Những tính năng rất có thể khai thác miễn tổn phí khi áp dụng công cụ chất vấn này gồm: phạm vi về vị trí thử nghiệm rộng, chú ý email và đo lường dashboard. 

*
Uptrends hỗ trợ một bài kiểm tra từ một trong 10 vị trí

3.11. Dareboost

Công ráng kiểm tra vận tốc web Dareboost giúp bạn dùng đo lường hiệu suất từ 13 địa điểm kiểm tra với 7 sản phẩm công nghệ khác nhau. Các tính năng thiết yếu của Dareboost bao gồm: Mô phỏng kiểm tra vận tốc trang không ngăn quảng cáo hoặc có chặn quảng cáo, chặn domain cụ thể để phát hiển thị thủ phạm làm cho giảm công suất web.

*
Dareboost giúp giám sát và đo lường hiệu suất trường đoản cú 13 địa điểm kiểm tra cùng 7 trang bị khác nhau

3.12. Geekflare

Geekflare cung cấp phiên bản giám sát công suất tiêu chuẩn như những website speed kiểm tra tool thịnh hành khác. Kĩ năng này có thể chấp nhận được người cần sử dụng kiểm tra vận tốc tải website trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động tại các địa điểm trên khắp cố kỉnh giới. Những số liệu chúng ta có thể kiểm tra bao gồm: form size trang, ảnh chụp màn hình, số lượng yêu ước theo các loại và Time khổng lồ First Byte.

*
Geek Flare cung cấp phiên bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn chỉnh như các website speed kiểm tra tool

3.13. New Relic

New Relic được nghe biết với các chuyển động trong với ngoài lĩnh vực hiệu suất ứng dụng. Kiểm tra website tổng phù hợp miễn tầm giá online New Relic có thể chấp nhận được người sử dụng test website tự 9 quanh vùng khác nhau. Nếu như bạn mong muốn không ngừng mở rộng phạm vi xem sét thì hoàn toàn có thể đăng ký các gói kiểm tra mất phí. New Relic có tác dụng giám sát các hệ thống thay đổi linh hoạt, mô rộp hành vi cụ thể để phân chia những vấn đề với phân tích tác động marketing của hiệu suất website.

*
New Relic cho phép người dùng test website từ 9 khu vực khác nhau

3.14. LoadImpact

Công rứa kiểm tra website speed load đám mây miễn tổn phí này góp bạn giải quyết và xử lý các vấn đề về năng suất web, vận dụng và API. LoadImpact áp dụng k6 làm công cụ chính kiểm tra thời hạn tải dựa vào dòng lệnh, mã mối cung cấp mở, các vấn đề có thể được phạt hiện dễ ợt trong vòng đời cách tân và phát triển phần mềm.

Xem thêm: Nhận Thiết Kế Logo Miễn Phí Với Wizlogo, Tạo Logo Của Bạn Miễn Phí Với Wizlogo

*
Công cụ đánh giá website speed load đám mây miễn phí

3.15. Web Page Analyzer

Web Page Analyzer là phương pháp kiểm tra tốc độ trang được phát hành vào khoảng thời gian 2003 với tài năng trình phân tích đối kháng giản. Mức sử dụng miễn tổn phí này cung cấp cho người dùng các dữ liệu về kích thước, văn bản và thời hạn tải trang. Quanh đó ra, website Page Analyze sở hữu đến cho bạn một số lời khuyên và những sự việc website nên cải thiện.

*
Web Page Analyze mang đến cho chính mình một số đề xuất và những vấn đề website phải cải thiện

Trên đây là danh sách những công ráng kiểm tra tốc độ websitehostingvietnam.vn sẽ tổng hợp cùng gửi cho tới SEOers. Như các bạn đã biết thì các công gắng kiểm tra tốc độ trang là một phương án hỗ trợ cải thiện trải nghiệm người dùng và buổi tối ưu trong SEO. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần phải phân tích cùng lựa chọn phép tắc thực sự phù hợp với trang web của mình. Chúc chúng ta thành công!

Cùng tham khảo thêm những cách thức tối ưu SEO Onpage khác qua những nội dung bài viết sau: